Showbiz muôn màu

Phản ứng của khán giả khi phim 'Trà' thông báo rút khỏi rạp chiếu

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:59 | 14/02/2024

Tối 13-2, nhà sản xuất và đạo diễn Lê Hoàng chính thức thông báo rút phim 'Trà' khỏi rạp chiếu để lại đường đua phim Tết cho hai cái tên 'Mai' và 'Gặp lại chị bầu'.

Sau nhiều đồn đoán, tối muộn 13-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán) nhà làm phim Trà chính thức đưa ra thông báo rút khỏi rạp chiếu. Đường đua phim Tết trở nên rộng mở với MaiGặp lại chị bầu.

Phim Trà thông báo rời rạp trong đêm 13-2 và chưa hẹn ngày trở lại

Phim Trà thông báo rời rạp trong đêm 13-2 và chưa hẹn ngày trở lại

Sau gần 5 ngày trụ rạp, phim Trà nhận về nhiều phản ứng trái chiều về nội dung, diễn xuất. Theo số liệu từ doanh thu dịp cuối tuần, tức mùng 1 và mùng 2 Tết - được xem là ngày cao điểm để khán giả ra rạp, Trà có doanh thu lẫn số lượng suất chiếu đều lép vế hơn Sáng đèn - phim đầu tiên quyết định rời rạp chiếu.

Doanh thu bết bát của Trà trong hai ngày cuối tuần ra rạp, đứng sau Sáng đèn

Doanh thu bết bát của Trà trong hai ngày cuối tuần ra rạp, đứng sau Sáng đèn

Việc phim chiếu Tết quyết định rút khỏi rạp chiếu chỉ sau vài ngày phát hành không còn xa lạ ở thị trường phim Việt. Song phản ứng của công chúng với mỗi tác phẩm lại có nhiều khác biệt.

Phần lớn khán giả nhận định việc phim Trà rút khỏi rạp chiếu là điều tất yếu. So với Sáng đèn nhận được nhiều bình luận tiếc nuối và hẹn ngày trở lại thì "đứa con tinh thần" mới của đạo diễn Lê Hoàng lại nhận phản ứng trái ngược.

Vào đêm muộn 13-2 khi phim Trà rời rạp được công bố, nhiều cư dân mạng tỏ ra thờ ơ với thông tin này với "lý do ai cũng biết" là tránh lỗ. Tuy nhiên, nhiều bình luận dưới bài đăng về tin tức này tỏ ý không mong đợi Trà tái khởi chiếu như Sáng đèn.

Sức hút tên tuổi của Việt Hương không đủ để

Sức hút tên tuổi của Việt Hương không đủ để "gánh" tác phẩm của Lê Hoàng

Tân binh Đoàn Trinh không được khán giả đón nhận với vai diễn

Tân binh Đoàn Trinh không được khán giả đón nhận với vai diễn "trà xanh" kém sắc

Một số khán giả từng ra rạp xem phim không ngần ngại để lại bình luận: "Phim dở tệ, dừng chiếu là được rồi"; "Mới đầu năm đã va phải Trà, coi cười sặc nước trong ngao ngán"; "Phim dở nhất trong 4 phim lẽ ra phải rời rạp từ sớm rồi"; "Tôi chỉ đợi Sáng đèn chiếu lại sẽ đi coi lần 2"...

Trên một ứng dụng mua vé nổi tiếng, phim Trà của đạo diễn Lê Hoàng nhận về mức đánh giá 4.2 với nhiều lời bình như: Thiếu chiều sâu, dài dòng, nội dung gây buồn ngủ... từ người đã mua vé. Trà được giới thiệu là phim tâm lý tình cảm, khai thác vấn đề ngoại tình trong hôn nhân - vấn nạn nhức nhối của con người.

Từ khi phim công chiếu, Trà nhận về nhiều phản ứng không tích cực như việc khán giả bỏ về ngay trong suất chiếu đầu tiên vì câu chuyện dài dòng thiếu điểm nhấn. Diễn xuất của diễn viên gồm Việt Hương, Trương Minh Quốc Thái bị cho rời rạc, cường điệu còn "tân binh" Đoàn Trinh cũng không được đón nhận như nhà làm phim dự đoán.

Việt Hương nói gì nếu phim Trà của Lê Hoàng bị chê khó nuốt?Việt Hương nói gì nếu phim Trà của Lê Hoàng bị chê khó nuốt? Trailer phim Trà: Việt Hương chiếm trọn spotlight, quyết dẹp loạn "bé trà xanh"Trailer phim Trà: Việt Hương chiếm trọn spotlight, quyết dẹp loạn 'bé trà xanh' Lê Hoàng đem phim Trà chiếu Tết, tuyên bố chưa bao giờ định bỏ làm phimLê Hoàng đem phim Trà chiếu Tết, tuyên bố chưa bao giờ định bỏ làm phim


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU