Lẩu Thập Cẩm

Phải tháo sạch lông mi giả khi chụp ảnh hộ chiếu ở Malaysia

AN NGUYÊN

Đăng lúc 06:55 | 09/04/2023

Người phụ nữ phải gỡ từng sợi lông mi giả theo yêu cầu 'giữ khuôn mặt nguyên bản', khi chụp ảnh hộ chiếu.

Shakira Mamii đăng tải lên Facebook cá nhân về sự cố hy hữu cô gặp phải tại Trung tâm Chuyển đổi đô thị (UTC) ở Johor, Malaysia. Cô tiết lộ, bản thân đã phải gỡ từng sợi lông mi giả ra khỏi mắt, vì không được phép mang chúng khi chụp ảnh hộ chiếu, theo Straits Times.

Phải tháo sạch lông mi giả khi chụp ảnh hộ chiếu ở Malaysia - Ảnh 1.

Shakira chụp lại những sợi lông mi bị buộc phải gỡ của mình.

Shakira cho biết, cô đã đợi hai tiếng đồng hồ tại văn phòng nhập cư, và chẳng muốn quay lại lần nào nữa. "Tôi vào nhà vệ sinh và gỡ từng sợi mi nối ra, thậm chí cả lông mi tự nhiên cũng bị dính vào và rụng theo", người phụ nữ kể lại.

Trước đó, cô đã dậy rất sớm để chuẩn bị cho việc chụp ảnh. Shakira hiểu rằng kính áp tròng không được phép sử dụng, nhưng mi nối thì không. Sau sự cố trên, cô quyết định đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người, nhất là những phụ nữ có sử dụng lông mi giả. Rất may mắn, Shakira vẫn kịp thời gian để gia hạn hộ chiếu của mình.

Được biết, Cục Xuất nhập cảnh của Malaysia không công khai quy định này trên trang web của cơ quan, tuy nhiên thực tế thì có. Mọi người có quyền trang điểm, nhưng không được phép nối mi và đeo kính áp tròng khi chụp ảnh hộ chiếu, theo Dayak Daily.

Chủ quán cấm khách dùng điện thoại di động khi đang ăn mì ramenChủ quán cấm khách dùng điện thoại di động khi đang ăn mì ramen Nam sinh Nam sinh 'báo quá báo', mắc kẹt ngón tay vào mặt bàn học Trúng số vui quá, chàng trai leo cột điện rồi ngủ quênTrúng số vui quá, chàng trai leo cột điện rồi ngủ quên
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm