Lẩu Thập Cẩm

Ông chủ phát hiện người giúp việc trộm tiền nhờ xem TikTok

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 22:22 | 04/09/2023

Ai bảo xem TikTok là có hại?! Cũng có ngày 'được lợi' quá trời ấy chứ...

Nhờ xem TikTok, một ông chủ đã phát hiện nữ giúp việc người Indonesia Nurfiyawati (36 tuổi) trộm tiền. Cô này bị tòa tuyên phạt 3 tháng tù giam, sau khi thừa nhận trộm tài sản của ông chủ người Singapore Sim Yuan San (41 tuổi), theo trang Today Online.

Ông chủ phát hiện người giúp việc trộm tiền nhờ xem TikTok - Ảnh 1.

Xem TikTok là bắt được trộm!

Cụ thể, Nurfiyawati được thuê làm người giúp việc từ tháng 1-2022. Hằng ngày, cô thường làm công việc dọn dẹp, nấu ăn và chăm sóc một cậu bé 4 tuổi, con trai của ông Sim. 

Thời điểm tháng 5-2022, khi gia đình ông Sim đi du lịch Hàn Quốc, nữ giúp việc đã lợi dụng gia chủ vắng nhà để lục lọi phòng ngủ, tìm thấy một chiếc hộp chứa hàng chục bao lì xì màu đỏ. Mỗi bao chứa số tiền từ 10 - 400 SGD (khoảng 177.000 đồng - 7 triệu đồng). Nổi lòng tham, Nurfiyawati "thó" lấy 2 bao lì xì.

Cảm thấy "dễ ăn của ngoại", nữ giúp việc tiếp tục trộm thêm nhiều bao lì xì khác trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8-2022. 

Vụ việc được ông Sim tình cờ phát hiện trong một lần lướt TikTok. Nữ giúp việc nhà đã đăng tải một video có hình ảnh chiếc bao lì xì quen thuộc ông Sim từng được bố vợ tặng. Ngay lập tức, chủ nhà kiểm tra lại chiếc hộp đựng bao lì xì và nhận ra một số "may mắn" của mình đã biến mất. 

Vào phòng người giúp việc, ông tiếp tục tìm thấy một vài bao lì xì đỏ nhưng không có "ruột". Trước chứng cứ rành rành, Nurfiyawati buộc phải nhận tội, đã lấy ít nhất 7.000 SGD (gần 125 triệu đồng). Phần lớn số tiền đã được chuyển về Indonesia.

Chủ nhà đã báo cảnh sát về vụ trộm sau đó, nhưng số tiền đã không thể thu hồi được. Còn Nurfiyawati, cô cũng chẳng bồi thường được cho ông Sim một cắc nào, chấp nhận bản án 3 tháng tù giam và đối mặt với lệnh trục xuất sau khi mãn hạn tù. 

Ảnh vui 4-9: Ca sĩ Lâm Chấn Huy được tặng gà khi đi hátẢnh vui 4-9: Ca sĩ Lâm Chấn Huy được tặng gà khi đi hát Nước đá nướng - món ăn vặt "độc - kỳ - lạ" của ẩm thực đường phốNước đá nướng - món ăn vặt 'độc - kỳ - lạ' của ẩm thực đường phố Ảnh vui 3-9: Đi chơi lễ nhưng vẫn giận người yêu như thườngẢnh vui 3-9: Đi chơi lễ nhưng vẫn giận người yêu như thường
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm