Showbiz muôn màu

Nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân bạch biến

THÚY MINH

Đăng lúc 07:46 | 23/06/2024

Quá trình chống chọi với căn bệnh bạch biến hiếm gặp của 15 nhân vật đặc biệt đã được ghi lại trong bộ ảnh Ô cửa và bầu trời. Và nụ cười đã trở lại trên môi của họ sau những tháng ngày lo lắng, buồn bã, tự ti hay tổn thương về tinh thần.

Sáng 22-6, tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra hoạt động kỷ niệm Ngày Bạch biến thế giới 25-6, đồng thời giới thiệu bộ ảnh Ô cửa và bầu trời, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh bạch biến.

Nằm trong dự án Xóa bớt - Vẽ tương lai, 15 bức ảnh trưng bày tại triển lãm được anh Nguyễn Công Vinh, phụ trách hình ảnh chụp lại những câu chuyện và quá trình chống chọi với căn bệnh bạch biến hiếm gặp của 15 nhân vật đặc biệt.

Một trong các bác sĩ trẻ tham gia điều trị cho 15 bệnh nhân bạch biến trong bộ ảnh Ô cửa và bầu trời giới thiệu về các bệnh nhân cùng quá trình điều trị và thành công của họ

Một trong các bác sĩ trẻ tham gia điều trị cho 15 bệnh nhân bạch biến trong bộ ảnh Ô cửa và bầu trời giới thiệu về các bệnh nhân cùng quá trình điều trị và thành công của họ

Phát biểu tại sự kiện, ThS.BS Hà Thanh Đạt - phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, bí thư Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - đã có những chia sẻ về ý nghĩa của Ngày Bạch biến thế giới và những nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh này: "Thông qua chương trình hôm nay, chúng tôi mong muốn góp phần tuyên truyền những kiến thức về bạch biến, lan tỏa các thông điệp tích cực về sự yêu thương trong cuộc sống, khẳng định tinh thần 'Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng' của đội ngũ y bác sĩ trẻ".

ThS.BS Nguyễn Trường Hải chia sẻ về công tác điều trị của 15 bệnh nhân trong bộ ảnh

ThS.BS Nguyễn Trường Hải chia sẻ về công tác điều trị của 15 bệnh nhân trong bộ ảnh

Hành trị điều trị của bé Minh Thư gắn với từng bước chân của người cha - câu chuyện truyền cảm hứng về sự yêu thương trong bộ ảnh Ô cửa và bầu trời

Hành trị điều trị của bé Minh Thư gắn với từng bước chân của người cha - câu chuyện truyền cảm hứng về sự yêu thương trong bộ ảnh Ô cửa và bầu trời

Câu chuyện của bé Minh Thư trong sách ảnh Ô cửa và bầu trời.

Câu chuyện của bé Minh Thư trong sách ảnh Ô cửa và bầu trời.

Từ ám ảnh bạch biến đến người truyền cảm hứng

Dự án Xóa bớt - Vẽ tương lai của Phòng khám chuyên khoa da liễu Medcare nhiều năm qua đã điều trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân bệnh bạch biến.

Theo chia sẻ của chị Lê Ngọc Ửng (sinh năm 1996 tại Tiền Giang), chị bị bệnh bạch biến từ năm 15 tuổi với thể phân đoạn phủ hết vùng mắt và mặt bên phải. Những năm tháng tuổi trẻ, chị luôn ám ảnh với biệt danh “chó đốm”. Nhưng giờ đây chị đã tự tin hơn, trở thành người truyền cảm hứng cho cộng đồng bạch biến.

Câu chuyện của chị Lê Ngọc Ửng thuộc dự án

Câu chuyện của chị Lê Ngọc Ửng thuộc dự án "Xóa bớt - Vẽ tương lai"

“Dự án cộng đồng Xóa bớt - Vẽ tương lai đến với tôi như tia hy vọng cuối cùng sau những năm tháng chạy chữa không kết quả. Hiện tại tôi được điều trị bằng phương pháp ghép thượng bì hai lần đã mang lại kết quả tốt, đặc biệt phục hồi gần trọn vẹn các vùng bạch biến”, chị Ngọc Ửng chia sẻ.

Tại chương trình, ban tổ chức đã công bố bộ ảnh Ô cửa và bầu trời với sự góp mặt của 15 bệnh nhân bạch biến thuộc dự án Xóa bớt - Vẽ tương lai. Bộ ảnh này hiện đang được trưng bày tại Đường sách TP.HCM đến hết ngày 25-6.

Nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân bạch biến- Ảnh 6.

Không dừng ở đó, 15 câu chuyện của 15 nhân vật trong bộ ảnh Ô cửa và bầu trời sẽ được đội ngũ sản xuất biên tập, chỉnh sửa thành cuốn sách cùng tên, dự kiến ra mắt vào năm 2025, chào mừng Ngày Bạch biến thế giới 25-6.

“Cuốn sách sẽ là dự án tiếp nối hoạt động của ngày hôm nay, cũng như lan tỏa thông điệp “Hiểu biết, tôn trọng và yêu thương”. Bên cạnh những câu chuyện của các bệnh nhân còn mang đến những thông tin, kiến thức cơ bản về bệnh bạch biến đến cộng đồng”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Một số hình ảnh tại triển lãm ảnh Ô cửa và bầu trời:

Nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân bạch biến- Ảnh 7.

Nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân bạch biến- Ảnh 8.

Nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân bạch biến- Ảnh 9.

Nụ cười trở lại trên môi bệnh nhân bạch biến- Ảnh 10.

Suni Hạ Linh tiến vào chung kết Đạp gió 2024, fan Việt mừng vuiSuni Hạ Linh tiến vào chung kết Đạp gió 2024, fan Việt mừng vui LUNAS bắn rap tiếng Trung cực chất trên sân khấu LUNAS bắn rap tiếng Trung cực chất trên sân khấu 'Đạp gió 2024' Con gái Cẩm Ly làm trợ lý đạo diễn, điều phối chương trình liveshow của mẹCon gái Cẩm Ly làm trợ lý đạo diễn, điều phối chương trình liveshow của mẹ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU