Showbiz muôn màu

Nổi da gà với loạt chuyện tâm linh thuần Việt trong 'Ngọn đèn dầu'

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:36 | 28/09/2022

Web series 'Ngọn đèn dầu' mang đến những câu chuyện tâm linh có thật tại vùng Mekong sông nước và được kể với hình thức đặc biệt.

Web sê-ri Ngọn đèn dầu được Phạm Tuân - đạo diễn từng thắng giải Ngôi sao xanh - thực hiện dưới hình thức đặc biệt. 

Theo đó, 9 tập phim đại diện cho 9 câu chuyện tâm linh đa dạng, rùng rợn trong Ngọn đèn dầu được kể lại từ chính những người từng trải qua. Hoặc là họ gặp ma khi chuyển đến một căn nhà mới hoặc là bị ám bởi một món đồ mà họ vô tình có được.

Nổi da gà với loạt chuyện tâm linh thuần Việt trong Ngọn đèn dầu - Ảnh 1.

Người dẫn chuyện sẽ ngồi trong căn phòng mịt mùng, chỉ có ánh sáng leo lét từ ngọn đèn dầu

Trong web series này, đôi khi những câu chuyện của nhận vật không hồi kết và những sự việc đầy ám ảnh ấy vẫn tiếp diễn đến tận hôm nay.

Dưới sự mát tay của đạo diễn Phạm Tuân, từng câu chuyện sẽ được tái hiện một cách chân thật, sống động nhất. Nhân vật sẽ ngồi trong bối cảnh ban đêm gió lạnh, gió thổi, cây lá đung đưa, đem đến một cách giác... lành lạnh sống lưng.

Tại đây, sẽ hiếm khi có ánh sáng của đèn điện mà thay vào đó là một ngọn đèn dầu - biểu tượng văn hóa của miền quê Việt Nam. Với không gian rùng rợn, âm thanh chân thật như vậy, Ngọn đèn dầu tạo nên những phân cảnh ma mị, u tối, kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng của người xem.

Nổi da gà với loạt chuyện tâm linh thuần Việt trong Ngọn đèn dầu - Ảnh 2.

Mỗi câu chuyện sẽ được tái hiện sống động bằng trải nghiệm của chính nhân vật

Nổi da gà với loạt chuyện tâm linh thuần Việt trong Ngọn đèn dầu - Ảnh 3.

Câu chuyện tâm linh gây nổi da gà về chú heo 5 móng

Đó là câu chuyện kì bí về con heo 5 móng, sự tích trùng tàng, hồi dương hay lý giải về chuyện ma quỷ sẽ lần lượt được lý giải trong 9 tập của web sê-ri Ngọn đèn dầu bằng chính những trải nghiệm chân thực của nhân vật.

Ngoài những câu chuyện kinh dị đặc trưng của vùng sông nước, các trò chơi dân gian như: năm mười, ma lớn, bịt mắt bắt dê... hay những nét văn hóa truyền thống như: cải lương, đám giỗ, lễ động thổ... cho đến cả những hủ tục dân gian như việc mời thầy pháp về cúng, hóa giải hiện tượng trùng táng, hay làm lễ để cắt đứt mối nhân duyên với một hồn ma nào đó đang đi theo bạn đều được lột tả một cách chi tiết trong web series Ngọn đèn dầu.

Sê-ri Ngọn đèn dầu là những câu chuyện ma dân gian đến từ các vùng miền khác nhau, trải dọc hai bờ sông Mekong, mang tính tâm linh về việc "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Đây là nét văn hóa tâm linh, tín ngưỡng đặc thù của người dân Đông Nam Á nói chung và mảnh đất hình chữ S nói riêng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU