Showbiz muôn màu

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền

THÚY MINH

Đăng lúc 19:42 | 29/09/2022

Đôi khi chỉ vì sự cẩu thả hay vì lạm dụng công nghệ kỹ thuật quá đà, các bộ phim Hoa ngữ để lại vô vàn những hạt sạn to tướng khó lòng chỉnh sửa.

Cut-out hiện đã trở thành một trong những kỹ thuật cần thiết cho các bộ phim truyền hình và điện ảnh lớn. Một số bản cắt để đáp ứng nhu cầu của cốt truyện, một số để cứu vớt cho các diễn viên không chuyên nghiệp, và một phần để tiết kiệm tiền...

Đáng tiếc là không phải tất cả các bản cắt ra đều hoàn hảo, và hậu quả là đã tạo nên những tai nạn phim truyền hình, điện ảnh khiến bộ phim bỗng dưng trở nên buồn cưi dù không phải là... phim hài.

Ví dụ như trong một phân đoạn ngắn của bộ phim Cung tỏa tâm ngọc. Nếu để ý kỹ, người xem có thể dễ dàng nhận ra việc dùng những kỹ thuật, kỹ xảo "đời mới" đã biến dàn diễn viên trong khung hình bị mất chân nhưng vẫn có thể đi lại như bay.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 1.

Nữ diễn viên "mất chân" vẫn đi đứng ngon lành

Trên thực tế, phần "cắt bỏ" của nhiều bộ phim truyền hình cổ trang là chuyện "bình thường như cân đường hộp sữa". Ví dụ, trong bộ phim Mộng hoa lục, khi Thẩm Như Trác (Tôn Tố Quân đóng) rời khỏi trước mặt Tống Dẫn Chương (Lâm Duẫn đóng), anh lướt đi như gió nhưng một phần trên chiếc nón mà anh đang đội cũng... "cuốn theo chiều gió"

Theo dự định ban đầu của đoàn phim, việc cắt bỏ phần nền này nhằm để che đi những phần “rác” xung quanh. Nhưng phía hậu kỳ đã "vội vàng" quên tạo thêm layer xuống phía dưới khiến phần đầu và nón của nam diễn viên vào vai Thẩm Như Trác cứ như bị nhìn xuyên qua.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 2.

Một phần chiếc mũ của Tôn Tố Quân đã bay theo gió

Không biết có phải vì nhà sản xuất Mộng hoa lục trả tiền cát-sê cho đội ngũ hậu kỳ quá thấp hay không mà phim liên tiếp bị dính những lỗi to tướng. Hết cặp đôi thứ đến cặp đôi chính... bị hại.

Trong cảnh Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi đóng) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu đóng) đang đứng tâm sự thân mật, nữ chính bất ngờ xoay người lùi lại từ từ. Lúc này, cây cầu phía Triệu Phán Nhi đã hóa phép đâm xuyên lưng cô, khiến khán giả phải... trố mắt nhìn. 

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 3.

Cặp đôi chính Mộng hoa lục bị đội hậu kỳ "hại" thê thảm

Không chỉ "phàm trần", ngay cả các vị thần trên trời cũng dính lỗi “đầu nhọn”. Nhiều khán giả đùa rằng có lẽ linh lực của các vị thần trong Thiên cố quyết trần hơi yếu nên mới để xảy ra hiện tượng kỳ lạ là nửa đầu của họ biến mất.

Bộ phim tiên hiệp Thiên cố quyết trần tự hào về những hiệu ứng đặc biệt khi mới phát sóng. Tuy nhiên, chỉ vì một đoạn cắt chiếu lệ đã làm cho diễn viên Lưu Học Nghĩa bỗng trở thành anh gù với phần trán bị "chém" ngang không thương tiếc.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 4.

Lưu Học Nghĩa bị "cắt đầu" vì ki phông nền quá lố tay

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 5.

Không chỉ những bộ phim cổ trang mới dễ xảy ra tai nạn "dở khóc dở cười" mà phim truyền hình hiện đại cũng khó tránh khỏi. Nếu không tin, hãy xem Trương Hàn, người đã bị cắt mất nửa trán trong The Legendary Tycoon.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 6.

Trên thực tế, việc thay thế người, thay thế khuôn mặt bằng AI đối với màn ảnh Hoa ngữ cũng không quá xa lạ. Tuy nhiên, nếu công nghệ này dùng không đúng chỗ đôi khi lại vô tình biến đó thành một bộ phim kinh dị. Tam thiên nha sát năm 2022 là một ví dụ

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 7.

Tai nạn "cắt quá tay" trong phim có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ví dụ, anh chàng diễn viên trong phim vì công nghệ sản xuất kém, hai mép bàn tay của anh ta bị cắt thành những đường cùn, và để rồi một "Cửu Âm Chân Kinh" đã ra đời.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 8.

Không chỉ diễn viên mà ngay cả các bối cảnh cũng quá "giả trân". Ai cũng dễ dàng nhận thấy rằng ê-kíp đã quay trên nền phông xanh nhưng cắt, dựng kém chỉn chu. Chỉ cần lấy một minh chứng trong bộ phim Hữu phỉ, nền bầu trời này có thể được so sánh với màn hình máy tính chứ không hơn kém.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 9.

Quên cảnh giả đi, các bộ phim thậm chí chỉ quay cận cảnh các nhân vật một cách chiếu lệ. Nhìn người lính này với "cái bóng" của chính mình mà... phát khiếp

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 10.

Đến nỗi chú ngựa trong phim mà các anh hậu kỳ cũng không tha! Chú ngựa tội nghiệp bị xẻ thành mấy phần đến nỗi chỉ còn cái đầu để chăn thả trong chuồng nhưng vẫn có thể ung dung ăn cỏ.

Những tai nạn khó đỡ trên phim Hoa ngữ, xem xong không cười không lấy tiền - Ảnh 11.

Trong Thiên long bát bộ của Chung Hán Lương, nhân vật Kiều Phong đã bay qua những ngọn núi phủ tuyết bằng... một chiếc ván trượt trong suốt rõ mồn một!

Nhặt sạn phim Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh Nhặt sạn phim Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh 'Nhặt sạn' phim Hướng dương ngược nắng Nhặt sạn phim Titanic và Cuốn theo chiều gió Nhặt sạn phim Titanic và Cuốn theo chiều gió


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU