Đời cười

Nhờ mang thai hộ để có cháu bế vì con gái không chịu sinh con

CHERRY TRẦN

Đăng lúc 10:51 | 30/03/2024

Một ông bố ở Trung Quốc đã bí mật nhờ công ty môi giới thuê một sinh viên đại học mang thai hộ, vì con gái 29 tuổi duy nhất của gia đình không chịu lấy chồng, sinh con.

Theo Đài truyền hình Hà Nam (Trung Quốc), một người phụ nữ họ Guo (53 tuổi, sống ở Ích Dương, tỉnh Hồ Nam) cho biết ngày 1-9-2022 khi đi làm về, cô thấy một người phụ nữ lạ đang ôm bé sơ sinh trong nhà mình. Người này nói đứa bé là của vợ chồng Guo và bà ấy được thuê làm người giúp việc.

Guo đã sốc khi biết rằng đứa bé được sinh ra bằng phương pháp mang thai hộ. Chồng cô trả tiền cho công ty môi giới thuê một sinh viên đại học để làm việc này.

Một người đàn ông Trung Quốc bí mật thuê một công ty môi giới đẻ thuê để có được một bé gái, sau khi con gái duy nhất của ông nói rằng không muốn có con - Ảnh: SCMP

Một người đàn ông Trung Quốc bí mật thuê một công ty môi giới đẻ thuê để có được một bé gái, sau khi con gái duy nhất của ông nói rằng không muốn có con - Ảnh: SCMP

Sở dĩ, chồng cô Guo quyết định như vậy vì con gái 29 tuổi duy nhất của họ không muốn kết hôn và sinh con. "Chồng tôi từng nói với con gái là: 'Sự lựa chọn của con nghĩa là bố sẽ không bao giờ lên chức ông ngoại. Mục đích của việc nuôi dạy con là gì? Không sinh con tức là con không hiếu thảo, theo văn hóa truyền thống Trung Quốc", cô Guo kể.

Chồng cô Guo cho biết vì bé gái mới chào đời rất dễ thương và khỏe mạnh, nên lần sau ông sẽ tiếp tục nhờ công ty môi giới giúp đẻ thêm một bé trai. Ông cũng lấy trộm chứng minh thư của vợ để làm giấy khai sinh cho đứa bé, trong đó ghi ông là bố và bà Guo là mẹ.

Không thể chấp nhận việc này, bà Guo nỗi cơn thịnh nộ, nói: "Tôi sẽ ly hôn với ông ấy". Con gái của Guo, họ Gao, cho biết bố cô hoàn toàn không thể một mình nuôi con. Cô lo lắng rằng một khi cha mẹ cô ly hôn, cô sẽ có nghĩa vụ pháp lý phải nuôi con. "Thật nực cười", Gao nói.

Trước đó, một người đàn ông 62 tuổi (tỉnh Hà Nam) cũng thuê một công ty đẻ thuê mà không báo cho gia đình để có thể sinh một bé trai. Con gái của người này cho biết cha cô đã mong muốn có con trai từ lâu.

"Sau khi bỏ chính sách một con, bố tôi nói mẹ sinh thêm một đứa con cho ông. Nhưng mẹ tôi đã gần 50 tuổi và không muốn sinh", con gái nói.

Cô cho biết công ty đẻ thuê đã tính phí cho cha cô 540.000 nhân dân tệ (75.000 USD) và đảm bảo đứa bé sẽ là con trai.

Mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Năm 2023, chính quyền ban hành chỉ thị trấn áp hoạt động này.

Theo SCMP

Bé trai ngỡ ngàng vì bị nhốt trong cửa hàng tiện lợiBé trai ngỡ ngàng vì bị nhốt trong cửa hàng tiện lợi Sinh viên đội mũ chống gian lận ngộ nghĩnh trong kỳ thi ở PhilippinesSinh viên đội mũ chống gian lận ngộ nghĩnh trong kỳ thi ở Philippines Bị từ chối 20 tỉ đồng tiền bảo hiểm vì lộ ảnh Bị từ chối 20 tỉ đồng tiền bảo hiểm vì lộ ảnh 'khỏe như voi'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười