Showbiz muôn màu

Nhiều cảnh 'Sáng đèn' thú vị được bật mí trong MV nhạc phim

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:59 | 04/03/2024

Ca khúc nhạc phim Sáng đèn ra mắt tối 3-3, nhiều cảnh phim chưa từng có trong trailer được xuất hiện, hé lộ thêm nhiều chi tiết hấp dẫn về thành viên gánh hát cải lương Viễn Phương.

Tối 3-3, OST Sáng đèn chính được giới thiệu qua tiếng hát ca sĩ Bạch Công Khanh, cũng là diễn viên đảm nhận vai chính kép Cảnh Thanh trong phim. Ca khúc chủ đề cùng tên với bộ phim được nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên sáng tác dựa trên chính những ký ức tuổi thơ theo ba mẹ đi xem các gánh hát.

OST Sáng đèn do Bạch Công Khanh thể hiện

Nói về thông điệp OST Sáng đèn, nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên nói: "Ca khúc không mang thông điệp kêu gọi hay hô hào mà như đang kể câu chuyện về cuộc đời của nghệ sĩ. Người nghệ sĩ có thể làm tất cả mọi việc chỉ để phục vụ cho niềm đam mê cho nghề mình đã chọn.

Dù ngày mai tôi có nghèo, có khổ cũng được, miễn hôm nay sân khấu hãy sáng đèn cho tôi được diễn, được hát như vậy là quá đủ.. Từ những điều đó hy vọng sẽ chạm được tới cảm xúc của khán giả và sẽ yêu thương bộ môn nghệ thuật cải lương nhiều hơn”.

Cô đào chính Thanh Kim Yến (Lê Phương) đi hát đám cưới để mưu sinh

Cô đào chính Thanh Kim Yến (Lê Phương) đi hát đám cưới để mưu sinh

Kép Cảnh Thanh và nhạc công Cảnh Tâm biểu diễn trong đám cưới

Kép Cảnh Thanh và nhạc công Cảnh Tâm biểu diễn trong đám cưới

Cặp cha con nuôi cùng nương tựa nhau sau khi rời gánh hát

Cặp cha con nuôi cùng nương tựa nhau sau khi rời gánh hát

Với thông điệp đó, nhiều cảnh trong phim Sáng đèn được sử dụng để minh họa cho MV thêm màu sắc và khơi gợi được tình cảm của khán giả dành cho bộ môn nghệ thuật cải lương này. 

Không chỉ có khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi chính do Bạch Công Khanh và Trúc Mây thủ vai, hình ảnh sân khấu cải lương sáng đèn nhộn nhịp trong các chuyến lưu diễn... như trong trailer. 

MV Sáng đèn còn hé lộ nhiều khoảnh khắc các thành viên gánh hát Viễn Phương phải rong ruổi làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh.

Má Hai Hạnh (Lê Thiện) bán vé số

Má Hai Hạnh (Lê Thiện) bán vé số

Anh Tèo mê cải lương đi chở nước đá

Anh Tèo mê cải lương đi chở nước đá

Kép Cảnh Thanh (Bạch Công Khanh), đào Thanh Kim Yến (Lê Phương) đi hát đám cưới, má Hai Hạnh (Lê Thiện) bán vé số, Tèo (Tuấn Dũng) chở nước đá,... Dẫu cuộc sống mưu sinh cực nhọc nhưng nhân vật nào cũng ngời ngời niềm tin một ngày gánh hát sẽ sáng đèn trở lại.

Ai cũng giữ niềm tin gánh hát Viễn Phương được sáng đèn trở lại

Ai cũng giữ niềm tin gánh hát Viễn Phương được sáng đèn trở lại

Câu chuyện trong Sáng đèn có bối cảnh trải dài từ thập niên 1990 đến những năm 2000. Phim là hành trình nhiều thăng hoa nhưng cũng đầy biến cố của đoàn hát Viễn Phương với những người nghệ sĩ tài hoa. 

Rất nhiều câu chuyện hậu trường lần đầu được kể, thấm đẫm cái tình sắt son của người nghệ sĩ với nghề, tình yêu đôi lứa, sự gắn bó của những người chung kiếp “cầm ca”.

Sơn Tùng M-TP hé lộ tương lai đầy bí ẩn trong teaser MV Chúng ta của tương laiSơn Tùng M-TP hé lộ tương lai đầy bí ẩn trong teaser MV Chúng ta của tương lai Diệp Bảo Ngọc hé lộ loạt dự án khủng trong năm mới 2024Diệp Bảo Ngọc hé lộ loạt dự án khủng trong năm mới 2024 Nghệ sĩ Hồng Vân nỗ lực "thả thính" Cao Minh Đạt trong Sáng đèn và cái kếtNghệ sĩ Hồng Vân nỗ lực 'thả thính' Cao Minh Đạt trong Sáng đèn và cái kết


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU