Showbiz muôn màu

Nhạc sĩ Đức Huy 'chơi lớn' trong live show 60 năm

HÀ TRÂM

Đăng lúc 15:56 | 07/03/2024

Nhạc sĩ Đức Huy chuẩn bị thực hiện live show 'Những gì đến tự nhiên', kỷ niệm 60 năm hoạt động âm nhạc, dự kiến diễn ra ngày 11-5 với phần hỗ trợ từ đạo diễn Ngãi Võ và giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng.

Nhạc sĩ Đức Huy cho biết 17 năm trước, ông từng thực hiện một live show ở TP.HCM nhưng không thành công như mong đợi và không có ý định làm live show thứ hai. Tuy nhiên, ba tháng trước, một nhà sản xuất đề nghị cùng ông làm concert với quy mô 4.000 khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vì cho rằng giờ là thời điểm thích hợp.

Nhạc sĩ coi đó là duyên nên đã đặt tựa đề Những gì đến tự nhiên cho chương trình kỷ niệm 60 năm hoạt động nghệ thuật của mình. "Sau những năm dịch bệnh, tôi thấy mình may mắn khi còn sống nên muốn để mọi thứ tự nhiên thay vì suy nghĩ quá nhiều", ông nói.

Concert của nhạc sĩ Đức Huy dự kiến diễn ra vào ngày 11-5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội.

Concert của nhạc sĩ Đức Huy dự kiến diễn ra vào ngày 11-5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội.

Những gì đến tự nhiên ghi dấu hành trình nghệ thuật của nhạc sĩ Đức Huy


Đơn vị sản xuất đã bật mí đạo diễn Ngãi Võ và giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng sẽ cùng ê kíp của nhạc sĩ Đức Huy thực hiện sô lần này.

Chia sẻ về chủ đề và những ý tưởng cho sô, đạo diễn Ngãi Võ cho biết âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy mộc mạc, tự nhiên như tiếng thở cuộc sống, len lỏi vào lòng người một cách nhẹ nhàng, an nhiên. Vậy nên phần dàn dựng cho chương trình, cho sân khấu cũng tự nhiên đúng tinh thần các ca khúc.

Đạo diễn Ngãi Võ - người đứng sau các live show của Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP...

Đạo diễn Ngãi Võ - người đứng sau các live show của Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP...

30 ca khúc trong live show đều được giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng làm mới hoàn toàn với dàn nhạc giao hưởng. Chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời Mỹ Linh, Bằng Kiều, Phương Vy, Nguyên Hà, Quốc Thiên, Thịnh Suy và Muội.

Nhạc sĩ Đức Huy sẽ hát khoảng 3-4 bài, trong đó có tiết mục solo Tiếng đàn guitar và một số bài song ca, tam ca với các ca sĩ khác.

Ca sĩ Bằng Kiều và nhạc sĩ Đức Huy

Ca sĩ Bằng Kiều và nhạc sĩ Đức Huy

Ca sĩ Bằng Kiều là một nhân tố đặc biệt xuất hiện trong concert lần này. Anh tâm sự: “Nhạc của anh Đức Huy không cần nói gì nhiều bởi đó là chất nhạc của đời sống, là một phần tình cảm của rất nhiều người, là điều gì đó gắn bó thân thuộc.

Cá nhân Bằng Kiều từng hát rất nhiều ca khúc của anh Đức Huy như: Cơn mưa phùn, Cánh chim biển… Khi giám đốc sản xuất mời Bằng Kiều tham gia show, tôi không phải nghĩ đến giây thứ hai, tôi nhận lời luôn. Thậm chí tôi còn “chảnh” rằng: Không mời Bằng Kiều hát show nhạc sĩ Đức Huy thì còn gì thú vị nữa”.

Ca sĩ Muộii (Hồ Võ Thanh Thảo) có lẽ là nghệ sĩ trẻ nhất của live show Những gì đến tự nhiên của nhạc sĩ Đức Huy, hứa hẹn là làn gió mới trong chương trình.

Ca sĩ Muộii (Hồ Võ Thanh Thảo) có lẽ là nghệ sĩ trẻ nhất của live show Những gì đến tự nhiên của nhạc sĩ Đức Huy, hứa hẹn là làn gió mới trong chương trình.

Vợ chồng nhạc sĩ Đức Huy

Vợ chồng nhạc sĩ Đức Huy

Nhạc sĩ Đức Huy (77 tuổi) bắt đầu sự nghiệp năm 1963 và theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ năm 1985. Ông cùng các ban nhạc lưu diễn khắp nơi ở nước Mỹ trong vòng 4 năm. Năm 2004, Đức Huy quyết định hồi hương và bắt đầu lại sự nghiệp âm nhạc của mình tại Việt Nam. Lúc này ông phát hành album Và con tim đã vui trở lại, đánh dấu sự trở lại của mình với khán giả Việt.

Ông được đông đảo khán giả yêu mến qua các tác phẩm như: Trái tim ngục tù, Và con tim đã vui trở lại, Và tôi cũng yêu em, White sandy beach,… cùng hàng loạt ca khúc đình đám.

Live concert Những gì đến tự nhiên lần này được xem như một cột mốc đánh dấu chặng đường 60 năm hoạt động âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy. Đó cũng là một lời tri ân mà nhạc sĩ muốn gửi gắm đến khán giả của mình.


Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc 'bao lụy', chưa kịp tung MV đã thành hit Sơn Tùng M-TP hé lộ tương lai đầy bí ẩn trong teaser MV Chúng ta của tương laiSơn Tùng M-TP hé lộ tương lai đầy bí ẩn trong teaser MV Chúng ta của tương lai Đen mang bài hát tuổi thơ vào MV mớiĐen mang bài hát tuổi thơ vào MV mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU