Lẩu Thập Cẩm

Nhà hàng pizza cho khách 'ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:33 | 02/06/2023

'Ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau' có thể trở thành một trào lưu mua sắm ở tương lai.

"Mua trước, trả tiền sau" là hình thức mua sắm quen thuộc từ lâu với số đông khách hàng. Tuy nhiên, một loại hình mua hàng mang tính "đột phá" hơn bao giờ hết vừa mới xuất hiện đã khiến dân tình không khỏi thích thú. 

Nhà hàng pizza cho khách ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau - Ảnh 1.

"Ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau" có thể trở thành trào lưu mua sắm ở tương lai.

"Ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau" có khả thi?

Theo 7news, trang tin của Úc cho biết HELL Pizza - một nhà hàng ở New Zealand - đã tung ra chương trình AfterLive Pay (tạm dịch: Thanh toán vào kiếp sau) cho 666 khách hàng đăng ký sớm nhất. Nghĩa là, khách hàng hoàn toàn có thể "ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau" khi tham gia vào chương trình này.

Nhà hàng pizza cho khách ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau - Ảnh 2.

Ăn theo "túi tiền" của mình là lời khuyên Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng New Zealand dành cho những thực khách muốn ăn pizza tại HELL Pizza.

Tuy nhiên, khách hàng cần ký một cam kết được chứng nhận pháp lý, thông qua di chúc, đảm bảo sẽ thanh toán toàn bộ số tiền đã ăn uống tại nhà hàng sau khi qua đời. Phía nhà hàng sẽ thu số tiền này từ gia đình của người quá cố. 

Giám đốc điều hành của HELL Pizza - Ben Cumming cho biết: "Chúng tôi lập ra chiến dịch này không phải để 'bẫy' khách hàng vào vòng xoáy nợ nần. Khách hàng có thể ăn uống thỏa thích mà chẳng cần trả tiền ngay lập tức cho nhà hàng. Thậm chí, các điều khoản của chương trình linh hoạt đến mức có thể được thực hiện hoặc không, trong trường hợp khách hàng cần 'xóa nợ' trước đó". 

Ông khẳng định thêm: "Khách hàng sẽ không bị phạt 10,5% cho việc chậm thanh toán khi tham gia chương trình AfterLive Pay!", để trấn an những khách hàng cảm thấy chương trình này thật kỳ quặc hoặc lo lắng dính bẫy lừa.

Dù vậy, Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng New Zealand lại không hoàn toàn đồng ý với chương trình trên, đưa ra lời cảnh báo. Việc ăn uống miễn phí trong một thời gian dài có thể khiến khách hàng không tính đến khả năng chi trả, có thể gây ảnh hưởng đến người khác sau khi qua đời. Cơ quan này khuyến nghị thực khách chỉ nên mua sắm trong khả năng "túi tiền" của mình thay vì ký tên thỏa thuận chương trình. 

TikToker đòi kiện bố mẹ vì TikToker đòi kiện bố mẹ vì 'tự ý sinh ra mình' Ảnh vui 1-6: Chiếc váy trong suốtẢnh vui 1-6: Chiếc váy trong suốt Cô gái thay đổi ngoạn mục sau 4 năm đại họcCô gái thay đổi ngoạn mục sau 4 năm đại học
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm