Showbiz muôn màu

Nguyễn Nhất Huy bênh vực, gọi nước mắt Trấn Thành là 'phong thủy'

MẪN NHI

Đăng lúc 07:48 | 27/03/2023

Giữa những ồn ào, búa rìu về Trấn Thành cùng 'hào quang rực rỡ', nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy bất ngờ đăng một tút dài bênh vực nhà sản xuất kiêm diễn viên 'hút' xì căng đan nhất nhì hệ Vbiz.

Tối muộn ngày 25-3, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy - nổi tiếng với loạt hit những năm 2000 như Hát với dòng sông, Người về cuối phố, Đêm cô đơn... - bất ngờ đăng đàn với một "tút" dài bênh vực Trấn Thành sau khủng hoảng khóc lóc tại sự kiện công bố phim của Đàm Vĩnh Hưng. 

"Tút" của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy có tựa đề khá "bắt": Nước mắt Trấn Thành và "nồng độ văn hóa" của chúng ta. 

Nguyễn Nhất Huy bênh vực, gọi nước mắt Trấn Thành là phong thủy - Ảnh 1.

Status của Nguyễn Nhất Huy gây chú ý khi bênh vực Trấn Thành giữa "bão" búa rìu dư luận

Trấn Thành "tiến hóa đột phá" khi... khóc nhiều hơn nói

Theo đó, nhạc sĩ Người về cuối phố mở bài: "Khóc là quyền cơ bản nhất mà tạo hóa đã ban cho con người, đó là quyền không ai có thể chối cãi được, từ một đứa trẻ vừa mới sinh ra cho đến một người "thất thập cổ lai hy" cũng có quyền được khóc". 

Tuy nhiên, theo nhạc sĩ, trẻ nhỏ khóc tí xíu sẽ được ngay một bịch kẹo to. Người già khóc thì con cháu kéo về đứng đầy đầu giường râm ran khấn vái. "Thế nhưng khi Trấn Thành khóc thì nhận đầy búa rìu đủ để về già hành nghề đốn củi, âu cũng là "biệt nghiệp" của một ngôi sao" - nhạc sĩ viết.

Anh cũng nhân tiện kể đôi ba kỷ niệm với Trấn Thành bằng giọng văn tếu táo: "Tôi không thích Trấn Thành vì Trấn Thành có ưu điểm… nói nhiều mà tôi cũng nói nhiều nên nếu gặp nhau thì ai nói ai nghe. 

Chỉ có một lần duy nhất tôi "dại dột" gọi điện cho Trấn Thành để mời Thành làm host cho đêm trao giải Zing Music Awards. Thành nói "anh đợi em check lịch một chút em gọi lại anh liền". Và Thành gọi lại với giọng hốt hoảng: "Anh ơi xui quá, hôm đó… em rảnh!". 

Một câu nói ngắn thôi cũng đủ thấy Trấn Thành thuộc dạng "u mặc" thượng thừa. Và đó là lần duy nhất tôi phải "tịnh khẩu" để đạo diễn Phạm Hoàng Nam làm việc trực tiếp với Trấn Thành. 

Sau này tôi không gặp lại Trấn Thành, chỉ quan sát trên các chương trình thấy Thành đang "tiến hóa đột phá" với hình ảnh ít nói hơn, biểu cảm nhiều hơn và đặc biệt là… khóc nhiều hơn".

Nguyễn Nhất Huy bênh vực, gọi nước mắt Trấn Thành là phong thủy - Ảnh 3.

"Nước mắt phong thủy" của Trấn Thành liệu có giúp bộ phim về Đàm Vĩnh Hưng thắng vang dội?

Nước mắt Trấn Thành là "phong thủy" 

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy cho rằng Trấn Thành khóc ở những đoạn có cảm xúc thật sự, khi không gian, những câu chuyện hay âm nhạc gợi nhớ một cái gì đó đầy hoài niệm. Và anh tin Trấn Thành khóc thật chứ không... diễn. 

Nhạc sĩ còn nhận định sự khóc của Trấn Thành đánh thức "bản năng trào phúng" của nhiều người, và cái tên "Thành Cry" cũng ra đời. 

Anh thậm chí còn gọi nước mắt Trấn Thành là "phong thủy", show nào Trấn Thành khóc là rating cao ngất ngưởng", đúng như câu ông bà thường nói: "Có nước có tiền". 

Ở đoạn kết, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy kể về một "cao nhân" ở quê anh, hễ nhậu say là ổng khóc. Có bác sĩ đã giải thích là do khi nồng độ cồn trong máu của ổng lên cao sẽ kích thích tuyến lệ của ổng hoạt động đột biến, vậy là ổng khóc… 

Từ đó suy ra trường hợp của Trấn Thành là khi rơi vào khung cảnh nghệ thuật và đầy cảm xúc thì "nồng độ văn hóa" lên cao và tuyến lệ cũng hoạt động nhanh hơn tuyến xe lửa Bắc Nam, thế là khóc. 

Nguyễn Nhất Huy tóm lại vấn đề: "Dù anh là "tỉ phú page view" hay anh nghèo tới mức không có mồng tơi để rớt thì vẫn có quyền được khóc như nhau. Và chuyện phản ứng với giọt nước mắt của người nghệ sĩ như thế nào cũng là tùy thuộc vào "trạng thái tâm thần" và "nồng độ văn hóa" trong mỗi chúng ta!". 

"Tút" hiếm hoi bênh vực Trấn Thành ở khủng hoảng khóc này của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy nhận được hơn 100 bình luận chủ yếu tán đồng với quan điểm "quyền được khóc". 

Nguyễn Nhất Huy bênh vực, gọi nước mắt Trấn Thành là phong thủy - Ảnh 4.

Nguyễn Nhất Huy cũng có mặt trong sự kiện giới thiệu dự án phim của Đàm Vĩnh Hưng (phải)

Hẳn sẽ có người bất ngờ khi thấy nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, vốn hiếm khi tham gia vào trò chơi "anh hùng bàn phím" hay chốn thị phi, bỗng dưng lại lên tiếng bênh vực Trấn Thành. Tuy nhiên, nếu có "theo dõi" anh thì đều biết anh là anh em thân thiết trong giới của Đàm Vĩnh Hưng. 

Việc Trấn Thành kể lể, khóc than sương sương tại sự kiện của Đàm Vĩnh Hưng thôi cũng nhận búa rìu, gạch đá đủ để xây... chục căn biệt thự có lẽ đã khiến nhạc sĩ động lòng, muốn ra tay giúp Thành "Cry" mau chóng vượt qua giông bão tới tấp lần này.   

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU