Showbiz muôn màu

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5

MẪN NHI

Đăng lúc 11:35 | 12/11/2022

Nhiều sự chú ý đã hướng về việc vắng mặt của giọng hát Hoài Lâm - người đã thể hiện rất thành công hai tác phẩm Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi - trong Music Diary mùa 5 của Nguyễn Minh Cường.

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường rạng rỡ trong ngày công bố dự án mới

Chia sẻ về nguyên nhân Hoài Lâm không góp mặt trong dự án của mình, Nguyễn Minh Cường nói: "Tôi lên kế hoạch cho những bài hát trong dự án này từ đầu năm 2022, lúc đó Hoài Lâm vẫn chưa sẵn sàng. 

Cho đến thời điểm này, mọi người đã thấy rằng Lâm đã sẵn sàng và chắc chắn chúng tôi sẽ hợp tác ở các dự án tới. Còn lần này, tôi vẫn làm theo những gì đã lên kế hoạch từ đầu".

Nhận xét về sự thay đổi của Hoài Lâm trong thời gian gần đây, "cha đẻ" của Hoa nở không màu thẳng thắn: "Hiện tại, tôi thấy Lâm đang làm rất tốt và bạn ấy đang được sống với đam mê. Mình không thể soi quá nhiều về chuyện Lâm không còn hát hay như ngày xưa hay như thế này, thế kia. 

Mọi người biết rằng Lâm từng tuyên bố nghỉ ca hát một thời gian và việc ca hát như một sự luyện tập, nếu mình nghỉ lâu quá thì sẽ có sự quên lãng trong cách hát. 

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, khi tôi nghe một vài bài Lâm hát thì tôi rùng mình và rưng rưng nước mắt. Vì từ xưa đến giờ, Lâm vẫn có sự tôn trọng và trân trọng đối với khán giả của Lâm, dù rụt rè nhưng bạn ấy vẫn ân cần, lễ phép".

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (trái) đến chúc mừng Nguyễn Minh Cường ra mắt dự án mới

Được biết vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã có buổi ra mắt và công bố dự án Music Diary mùa 5 tại TP.HCM. Đây là phần nối tiếp chuỗi ca khúc do anh sáng tác và tạo được rất nhiều dấu ấn sau 4 mùa thành công, góp phần làm đời sống âm nhạc của khán giả thêm phong phú với các tình khúc lãng mạn, sâu lắng.

Trong suốt 4 mùa Music Diary lên sóng, nhiều ca khúc của Nguyễn Minh Cường đã tạo được dấu ấn như: Cả một trời thương nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tháng mấy em nhớ anh (Hà Anh Tuấn), Yêu một người sao buồn đến thế (Noo Phước Thịnh), Hoa nở không màu - Buồn làm chi em ơi (Hoài Lâm)… và rất nhiều ca khúc lọt top các bảng xếp hạng hay Top Trending trên YouTube. 

Tập 1 Music Diary của Nguyễn Minh Cường

Tại sự kiện, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường gọi dự án Music Diary mùa 5 là "khu vườn thanh xuân", nơi anh cùng với 4 khách mời đặc biệt, 11 ca sĩ chia sẻ năng lượng tích cực chữa lành tâm hồn cho khán giả, bằng những thông điệp tích cực và âm nhạc. 

Theo đó, 4 khách mời đặc biệt sẽ là: Thiền sư Thích Minh Niệm, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và MC Tùng Leo cùng 11 ca sĩ: Lân Nhã, Hà Nhi, Tăng Phúc, Hamlet Trương, Nguyên Hà, Trương Thảo Nhi, Ái Phương, Quang Trung, Nam Em, Sofia, Barry Nam Bảo.


Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 4.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Cũng tại sự kiện, nhiều ý kiến cho rằng với dự án ý nghĩa có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ trình diễn live tốt, hát những sáng tác mới có tác dụng "chữa lành tâm hồn" thì việc chỉ phát sóng trên nền tảng YouTube là "khá uổng". 

Tuy nhiên, Nguyễn Minh Cường thừa nhận vấn đề kinh phí là điều nan giải để đưa các ca khúc mới đến gần với khán giả qua hình thức tổ chức show diễn, đêm nhạc… Anh tâm sự: "Cường rất đam mê sân khấu và khao khát, mong muốn đưa âm nhạc của mình lên sân khấu. 

Tuy nhiên với show diễn lớn như vậy thì nghệ sĩ cần phải có tài trợ để họ được thỏa sức sáng tạo với âm nhạc và chiêu đãi khán giả. 

Với Music Diary mùa 5, tất cả kinh phí sản xuất đều là "túi tiền" của gia đình, không có nguồn tài trợ nên dự án chỉ được phát sóng trên YouTube. Hy vọng một ngày gần nhất với sự đồng ý của "sếp" (vợ nhạc sĩ - PV), Cường sẽ mang Music Diary: Nhật ký thanh xuân, chữa lành và tịnh thức thanh xuân ra sân khấu live. Đó là điều Cường sẽ cố gắng làm". 

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và vợ, MC - BTV Hoài Thu

Trước đó vào tháng 4-2022, anh từng đánh dấu cột mốc 10 năm sáng tác với Live in Concert "Hoa" tổ chức thành công và gây tiếng vang tại TP.HCM.

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Quốc Huy và Trương Thảo Nhi

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 7.

Ca sĩ Ái Phương

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 8.

Diễn viên - ca sĩ Quang Trung

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 - Ảnh 9.

Người mẫu Xuân Lan

Nguyễn Minh Cường ra mắt ca khúc mới, buồn nhưng có thể Nguyễn Minh Cường ra mắt ca khúc mới, buồn nhưng có thể 'thoát ra' Hoài Lâm phát tướng, ‘phiêu’ khi hát trên bàn tiệc Hoài Lâm phát tướng, ‘phiêu’ khi hát trên bàn tiệc Chiếc Chiếc 'bụng bia' của Hoài Lâm ngập tràn mạng xã hội

 

 

 


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU