Showbiz muôn màu

Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm Hồ Ngọc Hà ca khúc 'Kỳ quan thứ 8'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 14:00 | 09/06/2023

Tối 8-6, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã tung ca khúc thứ ba nằm trong album dành tặng cha mẹ. Đây cũng chính là ca khúc chủ đề cùng tên album 'Kỳ quan thứ 8'.

Sản phẩm âm nhạc này được Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm ca sĩ Hồ Ngọc Hà thể hiện và cũng đánh dấu lần tái hợp của cả hai sau nhiều dự án thành công trước đó.

KỲ QUAN THỨ 8 | Hồ Ngọc Hà & Nguyễn Hồng Thuận | Album KỲ QUAN THỨ 8

Kỳ quan thứ 8 được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác trong giai đoạn anh đồng hành cùng mẹ điều trị bệnh ung thư hơn 1 năm. Anh trải lòng: “Suốt khoảng thời gian ấy, Thuận luôn phải cố gắng tỏ ra lạc quan, vui vẻ để mẹ không lo lắng, mất niềm tin ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. 

Nhưng khi về nhà một mình, nghĩ đến việc lỡ một mai sẽ không còn mẹ cha bên cạnh khiến Thuận cảm thấy trống rỗng. Lần đầu trong đời Thuận sợ thời gian trôi qua như vậy. 

Cứ như thế khi mẹ ở trong phòng truyền thuốc hóa trị thì Thuận ở ngoài viết ra những dòng chữ ‘Mẹ ơi đừng xa con’... và tạo thành ca khúc hoàn chỉnh mang tên Kỳ quan thứ 8".

Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm Hồ Ngọc Hà ca khúc Kỳ quan thứ 8 - Ảnh 2.

Nguyễn Hồng Thuận đã lập tức lựa chọn cô bạn thân Hồ Ngọc Hà cho sản phẩm tiếp theo của album Kỳ quan thứ 8.

Nguyễn Hồng Thuận bật mí "mảnh ghép" thứ 3 trong album ý nghĩa được Hồ Ngọc Hà thể hiện

Đồng hành cùng nhau hơn 10 năm sự nghiệp nên khi nghĩ tới người thể hiện, Nguyễn Hồng Thuận đã lập tức lựa chọn cô bạn thân Hồ Ngọc Hà: “Là sản phẩm gắn với nhiều khoảnh khắc nhất của Thuận và mẹ nên Thuận đã quyết định chọn Kỳ quan thứ 8 làm ca khúc chủ đề album lần này. 

Và sẽ không có gì ý nghĩa hơn khi bài hát được tin tưởng giao cho "nàng thơ" Hồ Ngọc Hà - người vốn đã thể hiện thành công rất nhiều sáng tác của Thuận và tạo nên một thương hiệu mang tên "Tình ca Nguyễn Hồng Thuận - Hồ Ngọc Hà".

Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm Hồ Ngọc Hà ca khúc Kỳ quan thứ 8 - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc khi lắng nghe tiếng hát da diết của Hồ Ngọc Hà.

Xuyên suốt MV Kỳ quan thứ 8 là hình ảnh Hồ Ngọc Hà thu âm trong studio và lồng ghép với những khoảnh khắc đồng hành điều trị ung thư cùng mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. 

Giây phút anh luôn kề bên, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất hay đích thân cạo tóc cho mẹ khiến khán giả rưng rưng xúc động. 

Ở phân đoạn cao trào, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc khi lắng nghe tiếng hát da diết của Hồ Ngọc Hà. 

Đặc biệt dòng chữ cuối cùng MV: “Tình yêu thương và sự hy sinh của mỗi người mẹ dành cho con mình luôn là kỳ quan đẹp nhất thế giới" chắc chắn sẽ làm rung động nhiều trái tim khán giả.

Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm Hồ Ngọc Hà ca khúc Kỳ quan thứ 8 - Ảnh 4.

Nguyễn Hồng Thuận luôn kề bên, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất như đích thân cạo tóc cho mẹ.

Nói về lần hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trong dự án Kỳ quan thứ 8, ca sĩ Hồ Ngọc chia sẻ: “Hà thấy đây là một bài hát rất hay. Lâu rồi chưa có một ca khúc nào tặng mẹ của chính mình nên rất vui khi đi thu âm và được hợp tác thể hiện ca khúc trong dự án lần này.

Hà không hề biết là nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã khóc lén Hà, Hà cảm thấy vui vì đã kể được câu chuyện như chính nỗi lòng của nhạc sĩ. Hà cũng hiểu câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nên Hà thông cảm và thấy rất xúc động khi nghe điều này”.

Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm Hồ Ngọc Hà ca khúc Kỳ quan thứ 8 - Ảnh 5.

Album “Kỳ quan thứ 8” là món quà tinh thần của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tặng cho cha mẹ mình.

Album Kỳ quan thứ 8 là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã ấp ủ và thực hiện để tặng cho cha mẹ mình. 

Anh quan niệm “tình yêu và sự hy sinh của mẹ với Thuận đẹp như một Kỳ quan thứ 8 của thế giới". Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. 

Mỗi ca khúc là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về cha mẹ. Sau ba MV đầu tiên được hé lộ, gồm: Đứa con hư - Sofia, Siêu nhân không áo choàng - Trúc Nhân, Kỳ quan thứ 8 - Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ cho ra mắt toàn bộ album Kỳ quan thứ 8 vào ngày 15-6 tới.

Sofia gây xúc động mạnh khi hát về mẹ trong album của Nguyễn Hồng ThuậnSofia gây xúc động mạnh khi hát về mẹ trong album của Nguyễn Hồng Thuận Lý do nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sợ bị hỏi có phải là đàn ông không?Lý do nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sợ bị hỏi có phải là đàn ông không? Nathan Lee ủng hộ quan điểm trái ngược của Nguyễn Hồng ThuậnNathan Lee ủng hộ quan điểm trái ngược của Nguyễn Hồng Thuận
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU