Lẩu Thập Cẩm

Người phụ nữ bỏ chồng sau khi được ChatGPT tư vấn

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:11 | 02/02/2023

Hỏi ChatGPT thế nào mà người phụ nữ về nhà kêu anh chồng: "Ông ký ngay và luôn vào đơn ly dị đi".

Một người phụ nữ tên là Sarah, đến từ London (Anh) đã khiến cả thế giới phải xôn xao vì quyết định ly hôn của mình, sau khi được ChatGPT tư vấn. Theo đó, Sarah đã hỏi chatbot nổi tiếng này "nên làm gì" với cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm của mình, khi bản thân đã ngoại tình với một người đàn ông khác suốt 6 tháng qua.

Người phụ nữ bỏ chồng sau khi được ChatGPT tư vấn - Ảnh 1.

Câu hỏi đầu tiên của Sarah dành cho ChatGPT là: "Một người nên làm gì nếu cuộc hôn nhân của họ đang trên đà thất bại, nhưng lại tìm thấy niềm vui khi ngoại tình?".

Ứng dụng này đã tư vấn rằng: "Rất là quan trọng để mà cân nhắc hậu quả của việc ngoại tình, và trung thực với chính bản thân mình cũng như bạn đời của mình. Bạn có thể tham khảo các lời tư vấn hoặc tìm đến các phòng khám trị liệu tâm lý, để tìm hiểu gốc rễ những vấn đề trong cuộc hôn nhân này, nhằm đưa ra một quyết định đúng đắn.

Nếu quyết định ly hôn, dành cho nhau sự tôn trọng và thấu hiểu là điều cần thiết. Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì sự chia tay này vẫn khiến những người liên quan bị ảnh hưởng ít nhiều".

Người phụ nữ bỏ chồng sau khi được ChatGPT tư vấn - Ảnh 2.

Ở câu hỏi thứ hai, Sarah trực diện đối mặt với vấn đề khi hỏi: "Tôi có nên ly hôn hay không, khi đang ngoại tình?".

Lần này, người phụ nữ 37 tuổi được ChatGPT tư vấn như sau: "Ly hôn hay không thì vẫn do bạn trả lời. Điều quan trọng là bạn phải xem xét lại nguyên nhân ngoại tình, cũng như tình trạng mối quan hệ hiện tại với bạn đời của mình.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm kiếm lời tư vấn hoặc trị liệu để hiểu rõ hơn hết cảm giác của chính mình, cũng như có thể giúp có được một quyết định đúng đắn. Và phải luôn nhớ một điều quan trọng rằng, chân thành với chính bản thân và nhìn nhận thấu đáo các bên liên quan đến quyết định chia tay của bạn".

Với cả hai câu hỏi và hai câu trả lời trên, ai nấy đều nhận ra ChatGPT không hề đưa ra một cách giải quyết rõ ràng nào, ngoại trừ yêu cầu Sarah suy xét vấn đề kỹ lưỡng. Sau đó Sarah đã có câu trả lời cho riêng mình, là quyết định ly hôn và đến sống với người tình.

Dù được khẳng định là một chatbot sở hữu trí tuệ nhân tạo siêu việt, song ChatGPT vẫn còn nhiều mặt giới hạn. Nếu xem đây là một kênh tham khảo cho những vấn đề đang gặp khúc mắc trong cuộc sống thì bạn cứ hãy "okela đi", đừng quá quan trọng hóa là được!

Ảnh vui 2-2: Netizen thắc mắc Ảnh vui 2-2: Netizen thắc mắc 'tại sao đường lên núi không thẳng?' Quyền Linh Quyền Linh 'chê' chàng trai từ chối hẹn hò cô gái có hình xăm Outfit 7 ngày không trùng giúp hội Outfit 7 ngày không trùng giúp hội 'lỡ mập' sau Tết hack dáng


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm