Lẩu Thập Cẩm

Học sinh lớp 3 không tâm phục khẩu phục khi bị cô giáo trừ điểm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:37 | 31/01/2023

Đưa ra đáp án "máy bay chậm", một học sinh lớp 3 bị cô giáo chấm sai. Tuy nhiên, lời giải thích của cô bé rất thú vị và hợp lý.

Alisha là một học sinh lớp 3 ở Malaysia. Mới đây, bài kiểm tra được 96/100 điểm của Alisha trở thành tâm điểm mạng xã hội, khi bị sai một câu.

Cụ thể, đề bài yêu cầu dùng tính từ đúng - cepat (nhanh) hoặc lambat (chậm) - để mô tả tốc độ từng loại phương tiện/động vật trong hình, gồm: con rùa, con hổ, xe đạp, xe cảnh sát, máy bay và ốc sên.

Học sinh lớp 3 không tâm phục khẩu phục khi bị cô giáo trừ điểm - Ảnh 1.

Cho rằng "máy bay chậm", cô bé 8 tuổi bị giáo viên trừ điểm.

Cô bé 8 tuổi đã làm đúng 5/6 đáp án, chỉ riêng máy bay thì bị chấm sai vì ghi là "chậm". Alisha giải thích: "Khi muốn bay đến Taiping (một thành phố của Malaysia), mấy mẹ con mình phải đợi cả 4 tiếng đồng hồ. Rõ ràng là máy bay rất chậm. Con chẳng phải làm đúng sao?!".

Đáp lại con gái, mẹ của Alisha cẩn thận lý giải: "Máy bay là phương tiện giao thông rất nhanh. Ở đây chúng ta cần điền đúng tính từ miêu tả nó. Sự chờ đợi con thấy là do bị hoãn thôi". Thế nhưng cô bé không tâm phục khẩu phục với câu trả lời này, vẫn một mực khẳng định "máy bay chậm".

Học sinh lớp 3 không tâm phục khẩu phục khi bị cô giáo trừ điểm - Ảnh 2.

Dù đã được mẹ giải thích song Alisha vẫn không đồng ý việc "máy bay nhanh".

Về phần cư dân mạng, câu chuyện trở thành đề tài tranh luận và thu hút rất nhiều bình luận. Không ít người cho rằng Alisha đã rất tinh tế khi nhìn nhận được rằng, di chuyển bằng máy bay tốn rất nhiều thời gian và thường xuyên bị chậm trễ. Có người còn khen cô bé lập luận rất hợp lý khi bị trừ điểm.

Người đàn ông giả chết để xem ai đến tang lễ viếng mình! Người đàn ông giả chết để xem ai đến tang lễ viếng mình! Ảnh vui 31-1: Gia chủ tốt bụng Ảnh vui 31-1: Gia chủ tốt bụng 'cảnh báo' kẻ gian phá hoại xe Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm