Lẩu Thập Cẩm

Người đàn ông giả chết để xem ai đến tang lễ viếng mình!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 06:00 | 31/01/2023

Giả chết rồi tự tổ chức tang lễ và đếm số lượng người đến viếng tang lễ của chính mình, người đàn ông Brazil bị chỉ trích: "Chỉ có khùng mới làm vậy".

Ông Baltazar Lemos (60 tuổi, ở Brazil) là một người chuyên tổ chức nghi lễ, sự kiện, nhất là các đám tang. Trong suốt hành trình làm nghề của mình, ông từng chứng kiến một đám cưới chỉ có hai người tham dự. Việc này khiến ông Lemos thắc mắc "nếu mình chết thì có bao nhiêu người đến viếng?", theo Oddity Central.

Câu hỏi đau đáu trong tâm trí này đã thúc đẩy Lemos đi đến quyết định "giả chết" để xem tình hình thực tế diễn ra.

Người đàn ông giả chết để xem ai đến tang lễ viếng mình! - Ảnh 1.

Người đàn ông Brazil này đã giả chết để xem ai đến dự tang lễ mình.

Ngày 10-1, tài khoản trên mạng xã hội của Baltazar Lemos đăng tải thông tin: "Đầu giờ chiều nay, Lemos đã chính thức qua đời. Các thông tin sẽ sớm được công bố". Trước đó một ngày, bức ảnh chụp tại Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo cũng được đăng tải, như thể báo trước một điều tồi tệ sắp xảy ra.

Người thân và bạn bè không khỏi choáng váng trước tin tức quá sốc này. Một trong những đứa cháu của Lemos đã tìm đến bệnh viện, nhưng chẳng có thông tin nào liên quan người đàn ông này.

Không lâu sau đó, thời gian và địa điểm cử hành tang lễ cũng được đăng tải lên tài khoản mạng xã hội của ông, nhưng không tiết lộ bất kỳ lý do qua đời.

Ngày 18-1, họ hàng và bạn bè ông Lemos tập trung tại một nhà nguyện, nơi sẽ diễn ra thánh lễ đưa tiễn người quá cố. Bất ngờ thay, giọng nói của ông vang lên, kể về cuộc đời ông, khiến không ít người sụt sùi. Chỉ vài phút sau, Lemos bước vào trong tiếng khóc lóc thút thít của khách tham dự, không gian xung quanh như xáo trộn bởi những cảm xúc.

Ông từ từ kể lại ý định "giả chết" của mình cho mọi người, chỉ nhằm mục đích xem có ai đến dự tang lễ bản thân.

Người đàn ông giả chết để xem ai đến tang lễ viếng mình! - Ảnh 2.

Rất nhiều người đã tỏ rõ thái độ thất vọng khi bị ông Lemos "lừa".

Không ít khách tham dự đã chỉ trích Lemos quá tàn nhẫn khi hành xử như vậy. Số khác buộc tội người đàn ông này đã lừa dối và không nghĩ đến hậu họa có thể xảy ra, nhất là khi người mẹ già của Lemos đã ngoài 80 tuổi và đang ngồi xe lăn.

Một người từng làm việc với Lemos tức giận: "Tôi quen biết Lemos từ năm 2001. Và sau sự việc xảy ra, tôi đã xem người đàn ông này đã chết từ ngày 17-1-2023. Chuyện này quá khủng khiếp".

Dù đã lên tiếng xin lỗi liên tục song Lemos không thể xoa dịu được cơn giận từ người quen của mình. Quả là chơi dại... lấy tiếng nhưng lại chẳng có "miếng" nào!

Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên Công ty chất đống 211 tỉ đồng thưởng Tết cho nhân viên Quảng cáo chó Pug có 1-0-2 khiến người xem chẳng ai dám rước! Quảng cáo chó Pug có 1-0-2 khiến người xem chẳng ai dám rước! Hội con trai... méo hết mặt chỉ để Hội con trai... méo hết mặt chỉ để 'em đẹp là được'

Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận