Showbiz muôn màu

'Ngồi mát ăn bát vàng' trong tình yêu qua lăng kính của rapper Rtee

MẪN NHI

Đăng lúc 15:39 | 01/10/2022

Với sản phẩm âm nhạc thuộc thể loại city pop, synth-wave, rapper Rtee cho thấy bước đột phá ngoạn mục trong MV 'Ngồi mát ăn bát vàng'.

Rtee đánh dấu màn tái xuất thị trường nhạc Việt bằng MV Ngồi mát ăn bát vàng. Đây là sản phẩm mà thí sinh Rap Việt kết hợp cùng producer 2pillz trong khâu sản xuất âm nhạc. 

MV "Ngồi mát ăn bát vàng" của Rtee được thực hiện bởi Antiantiart - đội ngũ từng thực hiện nhiều sản phẩm trăm triệu view của giới hiphop Việt.

Ngồi mát ăn bát vàng là sản phẩm âm nhạc mang “hơi thở” city pop - một thể loại pop nổi tiếng của Nhật Bản, đang thịnh hành trở lại. Bên cạnh đó, âm hưởng của synth-wave được đưa vào bản phối để ca khúc mang tinh thần âm nhạc thập niên 1980. 

Rtee tiết lộ The Weeknd là cảm hứng để anh theo đuổi chất liệu âm nhạc mới. Bên cạnh đó, Binz - người thầy của Rtee ở Rap Việt - cũng hỗ trợ nam rapper để đưa màu sắc synth-wave vào Ngồi mát ăn bát vàng một cách trọn vẹn, chỉn chu nhất.

Ngồi mát ăn bát vàng trong tình yêu qua lăng kính của rapper Rtee - Ảnh 2.

"Ngồi mát ăn bát vàng" cập nhật màu sắc âm nhạc lấn hình ảnh “trendy” hơn sản phẩm trước của Rtee là MV "Chọn bạn mà chơi"

Rtee từng gây ấn tượng trong bản rap Chọn bạn mà chơi, sử dụng nhiều chất liệu dân gian, đặc biệt là các câu tục ngữ. Đến Ngồi mát ăn bát vàng, nam rapper tiếp tục đưa chất liệu dân gian vào ca khúc - ngay tiêu đề “Ngồi mát ăn bát vàng” là câu nói nổi tiếng, lưu truyền qua bao thế hệ. 

Sự khác biệt giữa Ngồi mát ăn bát vàng Chọn bạn mà chơi là sản phẩm lần này cập nhật màu sắc âm nhạc “trendy” hơn, Rtee dùng vocal (giọng hát) nhiều hơn để tạo ra tổng thể ca khúc hứa hẹn tiếp cận nhiều khán giả.

Ngồi mát ăn bát vàng trong tình yêu qua lăng kính của rapper Rtee - Ảnh 3.

Nội dung của Ngồi mát ăn bát vàng kể về hành trình yêu của chàng trai với cô gái, là “Những phút tình cờ ta cùng thả rơi trong đêm / Sau bao tháng muộn phiền / Vượt qua bao chông chênh / Siết vòng tay để tình này kết nối / Phối thêm nồng say để mình đừng kết thúc”.

“Ngồi mát ăn bát vàng” trong ca khúc không phải ám chỉ về việc một người nào đó không chịu bỏ công sức làm việc, chỉ biết hưởng thụ như định nghĩa thường thấy về câu nói mà còn là sự hưởng thụ của trái tim, về sự hạnh phúc khi tìm thấy thoải mái và thảnh thơi cùng nửa kia. 

Giống như các câu hát: “Khiến con tim được “ngồi mát ăn bát vàng” / Ngắm thêm mùa thu sang / Bước đi mình cùng nhau, ước cho thời gian dừng mãi mãi”.

Ngồi mát ăn bát vàng trong tình yêu qua lăng kính của rapper Rtee - Ảnh 4.

Một sản phẩm nặng về yếu tố giọng hát như Ngồi mát ăn bát vàng một lần nữa cho thấy sự toàn diện của Rtee trong vai trò rapper. Đây không phải lần đầu Rtee phô diễn giọng hát, mà ở vòng Bứt phá tại Rap Việt, anh từng gây bất ngờ khi “thả melodic” trong bài thi Nhà bao việc

“Rtee luôn muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày vì làm như thế mới thấy bản thân mình không nhàm chán, khán giả sẽ luôn mong chờ cùng mình với những gì sẽ và sắp xảy ra”, Rtee chia sẻ về sự thử nghiệm trong ca khúc mới.

MV Ngồi mát ăn bát vàng được thực hiện theo concept cyberpunk (khoa học viễn tưởng). Những điểm đặc sắc nhất trong MV tập trung vào hình ảnh, các phân cảnh chuyển động. Thông qua phần diễn xuất của Rtee và cô gái, MV muốn gửi gắm câu chuyện tình yêu có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong vũ trụ, từ sáng, trưa, chiều tối đều không có vạch ngăn cách.

MV bắt đầu bằng phân cảnh Rtee và cô gái cùng trên bàn tiệc xa hoa, nhưng mỗi người ngồi ở một góc. Điều đó thể hiện tình cảnh không hạnh phúc trong cuộc tình giữa chàng trai - cô gái. Sau đó, cả hai dần tìm thấy sự đồng điệu trong ánh mắt, tâm hồn và trái tim được “Ngồi mát ăn bát vàng”. Hạnh phúc của Rtee và cô gái đong đầy từ phân cảnh cùng lên chiếc xe và vi vu khắp vũ trụ...

Ngồi mát ăn bát vàng trong tình yêu qua lăng kính của rapper Rtee - Ảnh 5.

Bên cạnh đó thì yếu tố khoa học viễn tưởng trong MV cũng thể hiện được hành trình yêu qua các chiều không gian, thời gian, nơi đâu cũng sẽ có tình yêu

Rtee (Lã Thành Long) là cái tên định hình chỗ đứng lâu năm ở làng rap Việt khi kết hợp cùng hàng loạt nghệ sĩ lớn như: Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thùy Linh, Suni Hạ Linh... Anh được chú ý nhiều hơn khi tham gia Rap Việt, được cả 4 HLV bấm chọn ở vòng 1. Sau cùng, Rtee chọn về đội Binz và vào đến vòng Bứt phá. Trước đó, Rtee từng gây ấn tượng ở gameshow Sing My Song.

'Chất' như Hà Lê, đeo mặt nạ, đu dây trong MV 'quay tại giường' 16 Typh cùng Touliver rải flow 16 Typh cùng Touliver rải flow 'triệu đô' trong MV 'Million Dollar Boy' Ra mắt MV: Hết chơi đường bộ đến nhờ đường... chim bay! Ra mắt MV: Hết chơi đường bộ đến nhờ đường... chim bay!


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU