Showbiz muôn màu

Thí sinh 'Bài hát hay nhất' cạnh tranh với màn 'gọi vốn' đầu tư cho ca khúc

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:55 | 01/10/2022

Ca khúc và thí sinh chiến thắng chung cuộc 'Bài hát hay nhất' (Big song big deal) cũng sẽ nhận đầu tư khủng nhất từ chương trình. Con số đó lên đến mấy số '0' đang gây xôn xao trong cộng đồng sáng tác.

Mới đây, game show âm nhạc mang tên Bài hát hay nhất (Big song big deal) chính thức ra mắt. Đây là phiên bản mới, nâng cấp từ chương trình Sing my song khá thành công với hai mùa phát sóng 2016 và 2018.

Với sự trở lại sau 4 năm gián đoạn, Bài hát hay nhất phiên bản 2022 được làm mới với nhiều chi tiết thú vị. Nổi bật nhất ở format mới của show ca nhạc truyền hình này phải kể đến là màn "deal catse" - kêu gọi đầu tư của người chơi với các nhà sản xuất. 

Như vậy, ca khúc hay nhất cũng sẽ nhận được số tiền đầu tư khủng nhất của chương trình và giành chiến thắng chung cuộc.

Thí sinh Bài hát hay nhất cạnh tranh với màn gọi vốn đầu tư cho ca khúc - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự Bài hát hay nhất sẽ tranh quyền đầu tư để giành chiến thắng cho ca khúc của mình

Hình thức mới mẻ này thoạt nghe khá giống với format một game show gọi vốn đầu tư có tên Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) khá nổi tiếng. Tuy nhiên ở sân chơi thiên về nghệ thuật và giải trí này lại mang đến những góc nhìn thú vị.

Đại diện nhà sản xuất Bài hát hay nhất lý giải về việc "chốt deal" là sự mở rộng về khái niệm đầu tư chứ không phải việc mua bán ca khúc dựa trên lợi nhuận. Nhà đầu tư tham gia chương trình bao gồm nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ nổi tiếng... sẽ là người thẩm định về chất lượng ca khúc, cũng như đưa ra những phương thức phát hành giúp cho ca khúc đó đến được với nhiều khán giả nhất.

Trailer Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal

Theo đó, sứ mệnh những cuộc "chốt deal" trong Bài hát hay nhất là "tìm ra những bài hát hay thực sự khi bài hát đó không những mang lại giá trị nhận thức, giá trị thẩm mỹ, mà còn phải có giá trị lan tỏa. 

Sự lan tỏa tốt nhất chính là giá trị kinh doanh thương mại - càng được nhiều người nghe, càng được nhiều sự đầu tư, giá trị một ca khúc sẽ có sức lan tỏa hơn" - đại diện đơn vị sản xuất Big song big deal khẳng định.

Với đổi mới đó, Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal sẽ là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mà tại đó các nhạc sĩ trẻ ngoài việc thỏa đam mê sáng tác còn có thể kinh doanh chính các ca khúc của mình ngay trên sân khấu, trong chương trình hứa hẹn những màn tranh quyền đầu tư quyết liệt gay cấn vào những bài hát hay và có giá trị thương mại của họ.

Thí sinh Bài hát hay nhất cạnh tranh với màn gọi vốn đầu tư cho ca khúc - Ảnh 3.

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng của VPOP như "vua nhạc sến" Ngọc Sơn, ca sĩ Mỹ Lệ, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương... đảm nhận vai trò nhà đầu tư các ca khúc hay nhất

Ngoài 25 thí sinh là những tài năng âm nhạc mới, Bài hát hay nhất sẽ có sự tham gia của dàn sao Việt hùng hậu, họ là các nhạc sĩ - ca sĩ danh tiếng có thể kể đến như: nhạc sĩ Huy Tuấn, Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hải Phong, Châu Đăng Khoa, Hứa Kim Tuyền, Only C, danh ca Ngọc Sơn, Quang Lê, Đông Nhi, Lương Bích Hữu, Tóc Tiên, Mỹ Lệ, Trang Pháp, Bùi Lan Hương, Erik, Ali Hoàng Dương… 

Họ sẽ đảm nhận vai trò cố vấn âm nhạc, giám khảo và nhà đầu tư trong chương trình năm nay.

Chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal sẽ lên sóng lúc 21h15 trên VTV3 tối chủ nhật hằng tuần từ ngày 2-10.

Sau 3 vòng casting với 500 ứng viên trên cả nước, 25 thí sinh tài năng của Bài hát hay nhất phiên bản Big song big deal đã lộ diện, gồm: Nguyễn Minh Luân (Lucas Luân Nguyễn); Đỗ Phương Vy (Vy Vy); Nguyễn Quang Anh (Cheng); Phạm Đức Thành (Ngắn), Nguyễn Minh Đại (Daigoo); Hà An Huy, Nguyễn Mạnh Cường (14 Casper); Mai Chí Công; Lê Thị Thanh Thanh (Di Di); Đào Dương Công Toại; Đinh Quang Minh (Minh Đinh); Vũ Tiến Việt (Việt Puzo); Đào Duy Quỳnh; Ngô Lan Hương; Siu Thân (Vicent); Đậu Tất Đạt (Alterboi); Đặng Minh Trí (Trid Minh); Thùy Dương (Saabirose); Lê Công Thành (Hooligan); Nguyễn Ngọc Hồng Anh (Chang Mie); Bùi Trường Linh; Nguyễn Ngọc Phụng (Ngọc Phụng); Đỗ Hoài Nam; Lê Phúc Cương Anh (OleeAnh); Phạm Thị Kim Yến (Moon).

Xuân Lan, Hương Giang, Hà Anh đang biến gameshow thành cuộc chiến? Xuân Lan, Hương Giang, Hà Anh đang biến gameshow thành cuộc chiến? Xem gameshow Xem gameshow 'Tiền khéo tiền khôn' để sử dụng tiền có ích hơn Loạt câu đố hại não nhất trong gameshow Việt Loạt câu đố hại não nhất trong gameshow Việt
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU