Lẩu Thập Cẩm

Ngỡ ngàng những đám mây 'độc lạ Việt Nam' nhất từng xuất hiện

AN NGUYÊN

Đăng lúc 21:14 | 16/02/2023

Vẻ đẹp của những đám mây khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục, xen lẫn ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng những đám mây độc lạ Việt Nam nhất từng xuất hiện - Ảnh 1.

Vào chiều ngày 20-8-2009, bầu trời Hà Nội xuất hiện những đám mây có hình dạng giống như những cụm bọt nước khổng lồ, được gọi là mây mammatus, hay "mây vảy rồng" theo cách gọi dân gian.

Ngỡ ngàng những đám mây độc lạ Việt Nam nhất từng xuất hiện - Ảnh 2.

"Hố xanh" khổng lồ trên bầu trời tỉnh Cao Bằng được người dân huyện Hòa An chụp lại vào ngày 3-11-2014. Theo một số chuyên gia, đây là hiện tượng tự nhiên bình thường.

Ngỡ ngàng những đám mây độc lạ Việt Nam nhất từng xuất hiện - Ảnh 3.

Một dải mây ngũ sắc từng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội năm 2014 khiến nhiều người thích thú.

Ngỡ ngàng những đám mây độc lạ Việt Nam nhất từng xuất hiện - Ảnh 4.

Đám mây UFO "nuốt chửng" bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) từng hot rần rần dịp 3-8-2017. Sau khoảng 10 phút xuất hiện, đám mây dần tan ra, mưa giông cũng không xảy ra. (Ảnh: Đức Kim)

Ngỡ ngàng những đám mây độc lạ Việt Nam nhất từng xuất hiện - Ảnh 5.

Mây thấu kính bao phủ đỉnh núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) sáng 24-11-2022. Theo lý giải của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ ngày hôm đó vào lúc 7 giờ sáng là 24 độ C, độ ẩm không khí 94% thì trên đỉnh núi Bà Đen khoảng 17 độ C, tạo điều kiện tốt để hình thành mây. (Facebook Do Vinh Quan)

Ngỡ ngàng những đám mây độc lạ Việt Nam nhất từng xuất hiện - Ảnh 6.

Tối 13-2 vừa qua, đỉnh núi Bà Đen lần nữa xuất hiện mây lạ, gọi là mây dạ quang. Nhiều chuyên gia lý giải rằng mây dạ quang được hình thành ở trên cao, do phản chiếu ánh sáng mặt trời lặn xuống đường chân trời mà thành. Tại khu vực gần các cực, đôi khi là Mỹ, Canada hay Anh... có thể nhìn thấy mây dạ quang.

Channing Tatum được y tá yêu cầu Channing Tatum được y tá yêu cầu 'cởi đồ' khi đi khám... răng Ảnh vui 16-2: Khách đến liên hệ công tác yêu cầu xuống xe! Ảnh vui 16-2: Khách đến liên hệ công tác yêu cầu xuống xe! Hộp đêm Singapore giảm giá một nửa nếu đưa vợ và nhân tình đến chơi Valentine Hộp đêm Singapore giảm giá một nửa nếu đưa vợ và nhân tình đến chơi Valentine
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm