Lẩu Thập Cẩm

Nghiện game, con trai bị bố bắt chơi game 17 tiếng liên tục

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:09 | 15/03/2023

Phát hiện con trai lén lút chơi game trong đêm, ông bố đã áp dụng hình phạt 'lấy độc trị độc' gây tranh cãi.

Người bố họ Huang ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện về người con trai nghiện game của mình lên mạng xã hội Douyin và nhận phải hàng loạt ý kiến trái chiều, theo tờ Mothership.

Nghiện game, con trai bị bố bắt chơi game 17 tiếng liên tục - Ảnh 1.

Cậu bé nghiện game khiến ông bố áp dụng hình phạt "lấy độc trị độc".

Bắt con trai chơi game 17 tiếng đồng hồ liên tục

Cụ thể, anh phát hiện con trai lén chơi game trên di động lúc 1h30 sáng ngày 8-3, mặc dù hôm sau vẫn phải đến trường. Người bố lúc này nảy ra suy nghĩ "lấy độc trị độc" dành cho cậu con trai 11 tuổi của mình.

Huang sau đó cho phép con trai chơi game tiếp tục, nhưng với sự giám sát của bố. 6 tiếng sau đó, cậu bé bắt đầu buồn ngủ. Mặc dù vậy, Huang vẫn tiếp tục trông chừng con, đồng thời gọi điện xin phép giáo viên chủ nhiệm cho con được nghỉ một ngày.

Cậu bé tiếp tục chơi trong cơn buồn ngủ gật gù. Mỗi lần như thế, Huang đều gọi con dậy, bất chấp phản ứng của cậu bé.

Sau khoảng 17 tiếng liên tục chơi điện tử, vào lúc 18h30 hôm sau, cậu bé xin bố cho đi ngủ kèm theo tờ giấy cam kết không dùng điện thoại cho đến lúc học xong hoặc nếu bố cho phép. Đồng thời, cậu bé cũng hứa với bố sẽ ngủ trước 23h mỗi ngày.

Suốt quá trình trên, ông Huang không mắng nhiếc hoặc đánh con. Ông cũng không khuyến khích các bậc cha mẹ khác áp dụng phương pháp giáo dục của mình đối với con cái của họ.

Câu chuyện của Huang vấp phải vô vàn ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng Huang đã quá cực đoan khi thúc ép con mình chơi game liên tục suốt 17 tiếng đồng hồ trong tình trạng sức khỏe không tốt nhất. 

Tuy nhiên, người bố này đã phản pháo rằng: "Tôi biết rõ thể trạng của con trai nên mới áp dụng biện pháp răn đe này. Thằng bé vẫn thường xuyên hoạt động thể chất hằng ngày với tôi".

Cuộc thi kéo co chỉ dành riêng cho các bác đầu hóiCuộc thi kéo co chỉ dành riêng cho các bác đầu hói 'Thánh cà khịa' người yêu cũ ẵm 4 kỷ lục Guinness sau bản hit đá xéo Pique Xông vào ngân hàng chỉ để cướp... 1 USD!Xông vào ngân hàng chỉ để cướp... 1 USD!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm