Lẩu Thập Cẩm

Nghi gian lận, robot cờ vua Nga nổi giận ‘đi đường quyền’ với người chơi

JOY

Đăng lúc 19:09 | 27/07/2022

Theo CNN đưa tin, sự cố hi hữu đã xảy ra tại giải cờ vua Moscow Open khiến một cầu thủ nhí bị gãy tay.

Một robot chơi cờ vua đã làm gãy ngón tay của một cậu bé trong một trận đấu ở Nga vào tuần trước (20-7), Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Moscow nói với hãng thông tấn nhà nước TASS. Ông cho biết sự cố xảy ra tại Giải mở rộng cờ vua Moscow sau khi cậu bé đang có một trận thi đấu với robot.

"Một robot đã làm gãy ngón tay của một kỳ thủ 7 tuổi - tất nhiên, điều này là xấu," Lazarev nói. Theo ban tổ chức cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do kỳ thủ đối đầu với con Robot đã đi liên tiếp 2 nước, do đó con Robot Nga đã tóm lấy ngón tay của kỳ thủ này.

Nghi gian lận, robot cờ vua Nga nổi giận ‘đi đường quyền’ với người chơi - Ảnh 1.

Hình cắt từ camera quay lại cảnh robot "táng" người chơi ngay trên bàn cờ

Trong ảnh là những khán giả khác đang cố gắng cứu người chơi ăn gian ra khỏi con Robot nóng tính. "Người máy không thích sự vội vàng như vậy. Robot nắm lấy ngón trỏ của cậu bé và siết chặt trong hơn 15 giây trước khi các tình nguyện viên giúp tách ngón tay của kỳ thủ trẻ ra, nhưng gãy xương là không thể tránh khỏi", kênh Baza Telegram cho biết trong bài đăng của mình.

Được biết kỳ thủ thi đấu với Robot nằm trong Top 30 người chơi tốt nhất Moscow, sau đó đã được vào viện để băng bó vết thương. May mắn là ngày hôm sau, kỳ thủ nhí vẫn đủ sức khoẻ kết thúc giải đấu trong sự giúp đỡ của các tình nguyện viên cho mỗi nước di chuyển.

Ban tổ chức cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp để hiểu điều gì đã xảy ra và cố gắng giúp đỡ nạn nhân bằng mọi cách có thể. Và những người điều khiển robot, rõ ràng, sẽ phải suy nghĩ về việc tăng cường bảo vệ để tình huống như vậy không xảy ra nữa ".

Đây là một tai nạn hiếm hoi trong suốt 15 năm robot chơi cờ cùng con người được giới truyền thông quốc tế đưa tin.

Cô gái mắc chứng lo âu khi bị bố mẹ giục lấy chồng Cô gái mắc chứng lo âu khi bị bố mẹ giục lấy chồng Cậu bé 9 tuổi hồi sức cho mẹ bị tai nạn giao thông Cậu bé 9 tuổi hồi sức cho mẹ bị tai nạn giao thông CEO bán bánh mì công khai đồng tính khi gọi vốn trên Shark Tank CEO bán bánh mì công khai đồng tính khi gọi vốn trên Shark Tank

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm