Đời cười

Chuyến bay ngắn kỷ lục thế giới chỉ 53 giây

Hà My (theo Daily Mail)

Đăng lúc 11:29 | 22/07/2022

Hành khách người Anh ngỡ ngàng vì chưa kịp trải nghiệm gì trên chuyến bay đã được thông báo sắp hạ cánh.

Noel ghi lại hành trình chuyến bay ngắn nhất thế giới anh vừa trải qua.

Noel Philips, 41 tuổi, vlogger du lịch người Anh vừa trải nghiệm chuyến bay ngắn nhất thế giới với khoảng cách 1,7 dặm (2,7 km). Chuyến bay này di chuyển giữa hai đảo Papa Westray và Westray (thuộc quần đảo Orkney của Scotland, Vương quốc Anh).

Noel đã đặt hẹn giờ trên điện thoại để ghi lại thời gian bay. Anh chưa kịp trải nghiệm gì thì đã được thông báo sắp hạ cánh. Nhìn thời gian trên điện thoại, Noel ngỡ ngàng khi thấy hành trình chỉ mất 1phút 14 giây, tương đương với 74 giây. Thực tế, phụ thuộc vào thời tiết và tải trọng mà chuyến bay có thể dài hoặc ngắn hơn. Kỷ lục bay nhanh nhất là 53 giây.

Chuyến bay ngắn kỷ lục thế giới chỉ 53 giây - Ảnh 2.

Chuyến bay chở tối đa 8 khách, vận hành chỉ 2 chuyến mỗi ngày.

Chuyến bay này do hãng hàng không Loganair khai thác, giá vé 17 bảng Anh (gần 500.000 đồng). Mỗi chuyến chở tối đa 8 khách, chỉ 2 chuyến mỗi ngày.

Chuyến bay ngắn kỷ lục này không có đội ngũ tiếp viên. Thay vào đó, phi công sẽ là người trực tiếp dặn dò hành khách về an toàn bay.

Theo vlogger người Anh, đây là một trong những chuyến bay đắt nhất nếu tính theo mỗi dặm. Giá vé thậm chí còn đắt hơn cả vé của khoang thương gia của một hãng bay nổi tiếng.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười