Showbiz muôn màu

Nghệ sĩ Bạch Long cảm thán về thế giới showbiz, tiết lộ 2 nỗi sợ lớn nhất đời

TUỆ NHI

Đăng lúc 06:49 | 01/01/2023

Nghệ sĩ Bạch Long có dịp chia sẻ với khán giả về những kỷ niệm, về hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai của mình với một tinh thần lạc quan, tươi trẻ trong số mở đầu 'Đời nghệ sĩ' năm 2023.

Nhắc đến cái tên Bạch Long, nhiều người nhớ đến một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Trong đó, NSƯT Thành Lộc - em trai của nghệ sĩ Bạch Long - là gương mặt nổi bật, đạt được nhiều thành tựu đáng nể trên con đường sự nghiệp. 

Không sợ bị mang ra so sánh với em ruột, Bạch Long tâm sự ngay từ nhỏ, bản thân anh không bao giờ thích hơn thua hay tranh đấu với người khác, huống hồ Thành Lộc lại là em ruột của mình.

Nghệ sĩ Bạch Long cảm thán về thế giới showbiz, tiết lộ 2 nỗi sợ lớn nhất đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Long "xông đất" chương trình 'Đời nghệ sĩ' 2023

Nam nghệ sĩ kể, thời điểm còn là một cậu bé, Bạch Long luôn né tránh các cuộc thi. Khi tiếp xúc với một lớp học, bộ môn nghệ thuật nào đó, điều Bạch Long mong muốn nhận được là kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào cuộc sống, nghề nghiệp của mình. Việc thi thố để chứng tỏ bản thân không nằm trong mục tiêu sống của anh.

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ, thế giới showbiz từ trước đến nay luôn bằng mặt không bằng lòng, có phần không phù hợp với người có tính cách hiền lành, thật thà như anh. 

Việc hơn thua, ganh đua, tị nạnh nhau là điều thường xuyên nhìn thấy trong môi trường ấy, nhưng với Bạch Long thì không. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, điều khiến Bạch Long sợ nhất là mất đi cái duyên sân khấu và khán giả rời bỏ mình. Còn những hơn thua, tranh đấu khác, Bạch Long không để tâm.

Là gương mặt quen thuộc với rất nhiều đối tượng khán giả, Bạch Long đã trở thành ký ức thanh xuân của rất nhiều người. Với Bạch Long, được khán giả đón nhận, yêu thương là điều hạnh phúc lớn lao nhất của người nghệ sĩ.

Bạch Long hào hứng kể lại: "Có nhiều khán giả theo dõi Bạch Long từ Ngày xửa ngày xưa bây giờ lập gia đình, có chồng có vợ. 

Bạch Long được diễn cho hai thế hệ khán giả xem. Trong một lần Bạch Long đi diễn ở Kiên Giang, một đôi bạn trẻ đến gặp và cho biết là người hâm mộ từ nhỏ của Bạch Long. 

Bây giờ, hai bạn đã lập gia đình và đưa con của mình đến xem bác Bạch Long biểu diễn. Đó là niềm hạnh phúc của Bạch Long khi được phục vụ cho cả hai thế hệ, từ cha mẹ và bây giờ là những đứa con".

Nghệ sĩ Bạch Long nói về hai nỗi sợ lớn nhất đời

"Có lẽ ơn trên cho mình ra đời để phục vụ cho trẻ em, dạy dỗ và truyền nghề lại cho các bạn thiếu nhi. Rõ ràng, những công việc liên quan đến trẻ nhỏ Bạch Long đều làm rất "ngọt", không có gì là khó khăn".

Phục vụ nhiều đối tượng khán giả, thế nhưng hình ảnh của Bạch Long lại gắn liền với đối tượng khán giả nhí hơn. 

Nhắc nhở những kỷ niệm thời thanh xuân, Bạch Long kể lại thời điểm năm 1990, nhờ mối duyên giữa mình và trẻ nhỏ nên đoàn cải lương Đồng Ấu Bạch Long đã ra đời. Lúc đầu, vở diễn Bạch Long nhận dàn dựng dưới loại hình kịch nói. 

Sau đó, anh xin phép được chuyển sang cải lương, và quy tụ được nhiều gương mặt nhí thời điểm đó như: Quế Trân, Trinh Trinh, Tú Sương, Bình Tinh, Vũ Luân, Tâm Tâm… Từ đó, Đồng Ấu Bạch Long được đón nhận, phát triển và duy trì cho đến năm 1996 thì ngưng hoạt động.

Đến năm 2022, Đồng Ấu Bạch Long bất ngờ hoạt động trở lại và được khán giả đón nhận. Với Bạch Long, đây là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao vì sau nhiều năm, đứa con tinh thần của anh đã được sống lại, tiếp tục duy trì và phát triển những giá trị, văn hóa truyền thống của nước nhà.

Top phim âm nhạc tái hiện cuộc đời nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Top phim âm nhạc tái hiện cuộc đời nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Nghệ sĩ Hồng Nga một mình cân 3 vai, tái hiện vai diễn để đời Nghệ sĩ Hồng Nga một mình cân 3 vai, tái hiện vai diễn để đời Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm 'nóc nhà' bá đạo của NSND Thanh Điền
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU