Showbiz muôn màu

Nghe nhạc, xem xiếc, vẽ tranh tại Saigon Urban Street Fest

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:52 | 09/12/2023

Lễ hội Saigon Urban Street Fest do tạp chí artLIVE tổ chức từ ngày 8 đến 10-12 tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM với quy mô 30.000 - 35.000 người gồm nhiều hoạt động văn hóa và nghệ thuật đường phố.

Saigon Urban Street Fest là sự kiện lấy cảm hứng từ năng lượng sôi động và nhiệt huyết của giới trẻ, đây là sân chơi nơi để các bạn trẻ, nghệ sĩ có thể thỏa sức thể hiện cá tính và tham gia các hoạt động nghệ thuật đường phố liên tục từ 8h - 21h trong 3 ngày (8 đến 10-12) tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM.

Theo dự kiến của ban tổ chức, sự kiện sẽ thu hút được sự quan tâm tham dự của 30.000 - 35.000 người, trong đó có du khách, từ đó tạo được sự cộng hưởng và nhân rộng của sân chơi này trong thành phố. Đây là mùa đầu tiên Saigon Urban Street Fest diễn ra, từ các năm sau, sự kiện sẽ diễn ra thường niên là dịp để mọi người cùng tham gia.

Sân chơi Saigon Urban Street Fest với chủ đề 'Head Out Of The Original'   tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM.

Sân chơi Saigon Urban Street Fest với chủ đề 'Head Out Of The Original' tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM.

DUYBI - học trò Thanh Bùi biểu diễn tại 'Saigon Urban Street Fest' cùng nghệ sĩ quốc tế

Dàn nghệ sĩ tham gia sự kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: âm nhạc (Whee! Band, Giana, DUYBI), xiếc và múa (Toàn Lê, Ferenc Heinrich, Quách Thế Nam, Sơn Lương, Felix Minh Ân Nguyễn, Nguyễn Đức Vinh Quang, Balienzz) cùng hội họa (Thảo Xeko).

Trong 3 ngày lễ hội (8 đến 10-12), Whee! Band sẽ trình diễn các ca khúc mới trong album phòng thu thứ 2 Ngày tháng năm vừa phát hành. Sau cuộc thi Vietnam Idol 2023, Giana có dịp hát live sản phẩm đầu tiên Yêu đậm âm điệu.

Trong khi đó, DUYBI vừa debut đã có dịp ra mắt khán giả với E.P LO2E DOC (love document).

DUYBI - học trò Thanh Bùi

DUYBI - học trò Thanh Bùi

Bên cạnh âm nhạc, xiếc và múa là nội dung không thể thiếu của nghệ thuật đường phố. Nhóm The Funky Monkeys đến từ Đức cùng các nghệ sĩ Quách Thế Nam, Sơn Luong, Balienzz và Nguyễn Đức Vinh Quang sẽ trình diễn tích hợp xiếc đương đại, hài kịch và nhảy đường phố.

Trong khi đó, Felix Minh Ân Nguyễn mang đến tiết mục biểu diễn nghệ thuật chuyển động Straight blade - Cosmos of Dhyana - Core of a Nature.

Felix Minh Ân Nguyễn

Felix Minh Ân Nguyễn

Họa sĩ Thảo Xeko vẽ lần lượt tác phẩm Saigon faithful, Saigon fresh và Saigon fun trong 3 ngày lễ hội. Người dân, du khách có thể tham gia tương tác vẽ tranh Draw your Dream và tranh doodle về du lịch TP.HCM lớn nhất Việt Nam.

Lễ hội đề cao tinh thần giao thoa truyền thống và hiện đại của nghệ thuật đường phố. Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi cho nghệ sĩ và người trẻ chung đam mê, cùng chia sẻ và sáng tạo, tăng sự gắn kết cộng đồng.

Trên diện tích 474m2 của Bưu điện Trung tâm TP.HCM còn có nhiều hoạt động bên lề khác. Cụ thể, Saigon Urban Street Fest không chỉ có mỗi vẽ hay trưng bày, ăn uống.

Sự kiện này sẽ mang tới không chỉ một lễ hội âm nhạc đường phố "siêu bùng cháy" với đa dạng các hoạt động nghệ thuật, mà còn đa dạng các hoạt động vui chơi và loại hình nghệ thuật đường phố khác như: xiếc, khách tham dự vẽ tương tác, trưng bày và trải nghiệm thực tế các món hàng từ các thương hiệu trong nước và quốc tế, thậm chí có cả hài kịch và nhảy.

Một số hình ảnh tại Saigon Urban Street Fest:

Các bé thiếu nhi tham gia vẽ tranh

Các bé thiếu nhi tham gia vẽ tranh

Hoa hậu Ban Mai tham gia vẽ tranh

Hoa hậu Ban Mai tham gia vẽ tranh

Nghe nhạc, xem xiếc, vẽ tranh tại Saigon Urban Street Fest- Ảnh 6.

Nghe nhạc, xem xiếc, vẽ tranh tại Saigon Urban Street Fest- Ảnh 7.

Công chúng đến với Saigon Urban Street Fest ngày đầu tiên, 8-12

Công chúng đến với Saigon Urban Street Fest ngày đầu tiên, 8-12

Taste of Saigon by artLIVE: Pizza kết hợp món ViệtTaste of Saigon by artLIVE: Pizza kết hợp món Việt Taste of Saigon by artLIVE có gì vui?Taste of Saigon by artLIVE có gì vui? Nữ hoàng K-pop Lee Hyori, HyunA đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ hội GENfestNữ hoàng K-pop Lee Hyori, HyunA đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ hội GENfest


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU