Showbiz muôn màu

Taste of Saigon by artLIVE có gì vui?

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:00 | 05/10/2023

Lần đầu tiên giữa Dinh Độc Lập có sự kiện quy tụ hàng trăm thương hiệu quốc tế về ngành ẩm thực và nghệ thuật dành cho giới trẻ, dự kiến sẽ thu hút 30.000 người tham dự. Taste of Saigon by artLIVE sẽ diễn ra trong ba ngày 6, 7 và 8-10.

Sơ đồ sự kiện Taste of Saigon by artLIVE

Sơ đồ sự kiện Taste of Saigon by artLIVE

Khác với các sự kiện ẩm thực và nghệ thuật thường tách biệt, Taste of Saigon by artLIVE sẽ là một sự kiện vô cùng đặc biệt với concept chung: Sáng tạo, cởi mở, hướng đến thế hệ tiêu dùng tương lai; Vì thế, Taste of Saigon by artLIVE năm đầu tiên mang chủ đề Set the Vibes.

Sự kiện hứa hẹn sẽ là một trong những hoạt động đáng mong chờ nhất dành cho giới trẻ Sài Gòn vào tháng 10 này khi cả ẩm thực và nghệ thuật được kết hợp trong không gian xanh mát, độc đáo, đầy chất nghệ thuật tại sảnh cỏ diện tích hơn 6.700m2 ở Dinh Độc Lập.

Lễ hội được tổ chức tại nơi có kiến trúc mang tính biểu tượng của Sài Gòn

Lễ hội được tổ chức tại nơi có kiến trúc mang tính biểu tượng của Sài Gòn

Quy mô của sự kiện sẽ bao gồm ba hoạt động chính: Triển lãm, cuộc thi và hoạt động cộng đồng.

Về ẩm thực, sẽ có hàng trăm thương hiệu nội địa và nước ngoài tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tại Taste of Saigon by artLIVE

Các bạn trẻ có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn đậm chất Sài Gòn và pha lẫn hương vị quốc tế từ các thương hiệu: The Running Bean, The Vagabond, Layers, Oatside, UCC, Coco Desert, Soul Specialty Coffee, Bánh tráng Biển Vương, Đen Đỏ, Die Leckerei…

Nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và diễn ra hoạt động trình diễn, workshop

Nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và diễn ra hoạt động trình diễn, workshop

Đặc biệt, artSpace với không gian dự kiến là Mirror Sense sẽ là điểm thu hút giới trẻ đến tham dự tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Sài Gòn qua ẩm thực, nghệ thuật.

artLIVE x Urban Sketchers Vietnam mang đến cho người tham gia những trải nghiệm digital art, vẽ ký họa, trưng bày tranh, workshop painting, ký họa chì, ký họa màu nước… Khu vực artSpace còn có sự tham gia của Practice Theory - studio chuyên về xây dựng thương hiệu và thiết kế, được thành lập vào năm 2015.

Tại Taste of Saigon by artLIVE, những nghệ sĩ của Urban Sketchers Vietnam sẽ mang đến những bức ký họa thể hiện tinh hoa Sài Gòn đến với công chúng. Khách tham gia sẽ được đi sâu vào các bản phác thảo chi tiết, workshop tương tác và các buổi vẽ tranh trực tiếp.

artLIVE Championship 2023 là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ sự kiện với hai cuộc thi chuyên nghiệp về pha chế cocktail artLIVE Mixology Championship 2023 (AMC) và làm bánh pizza artLIVE Pizza Championship 2023 (APC) dành cho các nhân viên pha chế và đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng với ban giám khảo là những chuyên gia trong lĩnh vực F&B.

Sân khấu diễn ra hai cuộc thi đặt ở trung tâm sự kiện để khách tham dự thuận tiện theo dõi

Sân khấu diễn ra hai cuộc thi đặt ở trung tâm sự kiện để khách tham dự thuận tiện theo dõi

Dàn giám khảo của cuộc thi bao gồm nhiều chuyên gia như: nghệ sĩ - chuyên gia pha chế Richie Fawcett, chuyên gia pha chế Elia Marchetti, Alex Huy Tran, nghệ nhân làm bánh pizza Ciro Sorrentino, Mattia Di Paolo, chuyên gia rượu vang Huy Nguyễn.

Lễ hội Taste of Saigon by artLIVE sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập - Ảnh 5.

Lễ hội Taste of Saigon by artLIVE sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập - Ảnh 6.

Một số hình ảnh vòng loại cuộc thi chuyên nghiệp về làm bánh pizza artLIVE Pizza Championship 2023 (APC)

Một số hình ảnh vòng loại cuộc thi chuyên nghiệp về làm bánh pizza artLIVE Pizza Championship 2023 (APC)

Lễ hội Taste of Saigon by artLIVE sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập - Ảnh 8.

Lễ hội Taste of Saigon by artLIVE sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập - Ảnh 9.

Một số hình ảnh vòng loại cuộc thi chuyên nghiệp về pha chế cocktail artLIVE Mixology Championship 2023 (AMC)

Một số hình ảnh vòng loại cuộc thi chuyên nghiệp về pha chế cocktail artLIVE Mixology Championship 2023 (AMC)

VP Bá Vương làm showcase tại Taste of Saigon by artLIVE

Vào khung 19h đến 22h mỗi ngày đều có hoạt động âm nhạc thu hút khán giả trải nghiệm. Trong đó, đêm đầu tiên (6-10) là showcase album của ca sĩ - nhạc sĩ VP BAVUONG tại sân khấu riêng cùng những nghệ sĩ khách mời: Hà Lê, Lil Wuyn, FIRSTGENE...

Các đêm nhạc tiếp theo là phần trình diễn của các ban nhạc acoustic.

artLIVE – a virtual art campus là nền tảng truyền thông đa phương tiện chuyên sâu về nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực, nghe nhìn. Đây là nền tảng được ra đời vào tháng 6-2023 với mong muốn chia sẻ đến những người yêu mến nghệ thuật nhiều khía cạnh của nghệ thuật trong đời sống, dưới các hình thức không gian trực tuyến (online) hay sự kiện trực tiếp (offline).

Với định hướng nền tảng nghệ thuật, Taste of Saigon by artLIVE (Lễ hội nghệ thuật hương vị) là sự kiện thường niên về ẩm thực và nghệ thuật do artLIVE tổ chức. Năm 2023 là năm đầu tiên Taste of Saigon by artLIVE diễn ra.

Taste of Saigon by artLIVE mở cửa miễn phí đến công chúng. Người tham dự không phải trả tiền vé vào cổng vào Dinh Độc Lập. Ban tổ chức cũng khuyến khích các nhãn hàng tham dự sử dụng các vật liệu tái sử dụng, thân thiện môi trường khi tham dự Taste of Saigon by artLIVE.

Với định hướng phát triển đi cùng cộng đồng, dự án phi lợi nhuận xuyên suốt mang tên Draw your Dream – Vẽ giấc mơ em do artLIVE thực hiện sẽ gắn bó với tất cả hoạt động của artLIVE.

Vì thế, tất cả thương hiệu, người tham dự Taste of Saigon sẽ cùng artLIVE xây dựng nên dự án này với những hoạt động hỗ trợ dành cho trẻ em, đặc biệt là bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Á vương Thiện Khá mang Trống đồng Ngọc Lũ đến đấu trường Mister Cosmopolitan 2023Á vương Thiện Khá mang Trống đồng Ngọc Lũ đến đấu trường Mister Cosmopolitan 2023 HIEUTHUHAI thoát khỏi hình tượng "soft boy": Cực ngầu, đầy cá tính trong trailer album mớiHIEUTHUHAI thoát khỏi hình tượng 'soft boy': Cực ngầu, đầy cá tính trong trailer album mới Masew hài hước "tố" Phạm Việt Thắng nợ tiền beatMasew hài hước 'tố' Phạm Việt Thắng nợ tiền beat
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU