Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'

ANH VŨ

Đăng lúc 11:24 | 09/07/2024

Dịch vụ phát trực tuyến anime nổi tiếng Crunchyroll đã xóa phần bình luận trên toàn trang web, khiến người xem và người hâm mộ một phen bất ngờ.

Mới đây, người hâm mộ vừa có một phen bất ngờ khi phát hiện ra rằng các bình luận trên web của nền tảng phát trực tuyến anime lớn nhất thế giới đã bị xóa mà không có bất kỳ thông báo nào được đưa ra.

Tuy nhiên, sau đó người phát ngôn của Crunchyroll đã chia sẻ rằng: "Tại Crunchyroll, chúng tôi ưu tiên tạo ra một môi trường cộng đồng an toàn và tôn trọng lẫn nhau. Để duy trì tiêu chuẩn này, chúng tôi sẽ xóa tất cả nội dung do người dùng tạo ra hiện có, bao gồm cả bình luận trên tất cả các nền tảng và trải nghiệm của chúng tôi. Hệ thống xếp hạng của người dùng vẫn sẽ được duy trì, cho phép mọi người bày tỏ ý kiến của mình thông qua xếp hạng sao".

Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 1.

Năm trang web vi phạm bản quyền Anime sắp bị sờ gáyNăm trang web vi phạm bản quyền Anime sắp bị sờ gáy

Với tổng lượt truy cập mỗi tháng lên đến 137 triệu, các trang web vi phạm bản quyền anime đang nằm trong 'tầm ngắm' của cơ quan chống vi phạm bản quyền tại Mỹ.

Crunchyroll sẽ xóa bỏ nội dung có hại trên trang web và thông tin sai lệch

Một bài đăng trên Reddit từ một nhân viên hỗ trợ được cho là của Crunchyroll tiết lộ rằng việc này thậm chí sẽ còn mở rộng đến các bài báo tin tức của Crunchyroll, với sự thay đổi được đưa ra để giúp "giảm nội dung có hại, ngăn chặn thông tin sai lệch và cải thiện trải nghiệm chung của người dùng".

Không rõ liệu Crunchyroll có lên kế hoạch trước cho việc vô hiệu hóa bình luận hay chỉ là phản ứng của nền tảng này trước các sự việc gần đây.

Cụ thể, bộ anime mới phát sóng vào mùa hè năm nay Twilight out of focus được phát trực tuyến trên nền tảng này gần đây đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều bình luận chỉ trích về việc lạm dụng kỳ thị người đồng tính đối với bộ anime có đề tài tình yêu này.

Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 3.
Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 4.
Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 5.

Twilight out of focus.

Ở một diễn biến khác, một trong những anime được mong chờ nhất mùa hè này - My deer friend nokotan, hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll và các dịch vụ khác, cũng đã gây ra nhiều tranh cãi sau khi ra mắt.

Crunchyroll cũng đã nhận phải phản ứng dữ dội vì phụ đề kém cỏi của bộ phim, nhiều người dùng "la làng" rằng nền tảng này đã sử dụng bản dịch do AI tạo ra, mặc dù các phụ đề này rất có thể đã được cung cấp bởi một bên thứ ba.

Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 6.
Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 7.
Nền tảng phát anime trực tuyến Crunchyroll 'hờn dỗi người dùng'- Ảnh 8.

My deer friend nokotan.

Tuy nhiên, người hâm mộ và thậm chí cả những diễn viên lồng tiếng trong ngành đều không hài lòng với chất lượng phụ đề. Họ cũng đã dẫn chứng cho vấn đề này bằng việc nền tảng phát trực tuyến ADN của Pháp đã chọn giải pháp làm lại phụ đề để phim có chất lượng dịch hoàn chỉnh nhất sau khi nhận được phàn nàn từ khán giả.

Hiện tại người dùng vẫn có thể xem và tương tác trên nền tảng web của Crunchyroll bằng cách xếp hạng sao dành cho các bộ anime bình thường, ngoại trừ việc để lại bình luận.

Nhiều người dùng đã bày tỏ ý kiến của mình cho rằng Crunchyroll có đang quá khắt khe khi những bình luận bị xóa mà không có sự kiểm duyệt nào. Vì vẫn có nhiều bình luận tích cực và đây là công cụ để kết nối giữa người xem và nhà phát hành.

Bộ anime Ninja có sức ảnh hưởng thập niên 90 sắp quay trở lạiBộ anime Ninja có sức ảnh hưởng thập niên 90 sắp quay trở lại Ngắm nhìn phiên bản đời thực của các bộ phim hoạt hìnhNgắm nhìn phiên bản đời thực của các bộ phim hoạt hình Batman Ninja vs. Yakuza League sắp quay lại trong bộ anime mớiBatman Ninja vs. Yakuza League sắp quay lại trong bộ anime mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình