Showbiz muôn màu

Nam chính 'Huyền sử vua Đinh' lý giải phim thảm bại về doanh thu, nghe xong chỉ biết cười trừ

CHÂU GIANG

Đăng lúc 18:49 | 26/11/2022

Sau 6 ngày công chiếu, phim chiếu rạp 'Huyền sử vua Đinh' chỉ thu về vỏn vẹn 42 triệu đồng, diễn viên Anh Tài - nam chính của phim - đã có chia sẻ đáng chú ý.

Phim chiếu rạp của đạo diễn Anthony Võ - Huyền sử vua Đinh gây chú ý khi gia nhập danh sách phim thảm họa của năm, gây tranh cãi bởi nhiều yếu tố.

Huyền sử vua Đinh thuộc thể loại phim dã sử, xoay quanh câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh từ thuở niên thiếu cho đến khi khởi nghĩa dẹp loạn 12 sứ quân và trở thành vị vua đầu tiên thống nhất nước Việt với niên hiệu vua Đinh Tiên Hoàng.

Nam chính Huyền sử vua Đinh lý giải phim thảm bại về doanh thu, nghe xong chỉ biết cười trừ - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim "Huyền sử vua Đinh"

Với thời lượng chỉ 78 phút dành cho một tác phẩm chiếu rạp là quá hạn hẹp để thâu tóm lại khoảng 24 năm cuộc đời của thiếu niên Đinh Bộ Lĩnh đến lúc lên ngôi trị vì đất nước. Vì thế, các dấu mốc quan trọng trong quãng đời này của vua Đinh chỉ được điểm qua hết sức hời hợt, chưa kể đến diễn biến tâm lý của nhân vật chính trong những khoảnh khắc đưa ra quyết định then chốt gần như không có.

Ngoài ra, yếu tố hư cấu, bối cảnh lịch sử cho đến phục trang, dàn diễn viên quần chúng của phim gần như được dàn dựng hết sức sơ sài khiến khán giả chỉ biết lắc đầu ngao ngán khi mua vé vào rạp. Đó có lẽ là yếu tố dẫn đến doanh thu ảm đạm của Huyền sử vua Đinh sau một tuần ra rạp.

Trailer chính thức "Huyền sử vua Đinh"

Cụ thể, phim chỉ thu về 42 triệu đồng cho 6 ngày phát hành - một con số khiêm tốn đến khó ngờ so với bất kỳ dự án phim nào. Sự thảm bại của Huyền sử vua Đinh vậy nên đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của giới chuyên môn lẫn khán giả lĩnh vực phim ảnh những ngày qua.

Chia sẻ về hiệu ứng của phim, Anh Tài - diễn viên đảm nhận vai Đinh Bộ Lĩnh - cho biết: "Bộ phim này quay trong lúc đang còn dịch bệnh nên mọi thứ cũng hơi cập rập. Thực ra thì nó chưa hoàn thành hết, do ban đầu nó chỉ là web drama thôi, mà do ê kíp nhiệt tình quá, mọi người biến thành phim điện ảnh luôn. Đây thực sự là điều nằm ngoài dự tính của tôi".

Nam chính Huyền sử vua Đinh lý giải phim thảm bại về doanh thu, nghe xong chỉ biết cười trừ - Ảnh 3.

Diễn viên Anh Tài đảm nhận vai chính - Đinh Bộ Lĩnh

Bên cạnh đó, nói về yếu tố tạo nên sức hút của phim, diễn viên Anh Tài cũng thẳng thắn bộc bạch, đây là phim lịch sử đầu tiên anh nhận lời tham gia. 

Nhưng nam diễn viên cũng có đánh giá thẳng thắn rằng: "Phim đề tài lịch sử rất kén người xem. Tôi nghĩ 10 người thì đến 9 người không muốn xem phim này rồi. Bởi cuộc sống đời thường quá nhiều mệt mỏi, khán giả đâu còn hứng thú bỏ tiền mua vé xem bộ phim nặng nề như vậy".

Trước đó, đạo diễn phim cũng đã thẳng thắn chia sẻ với truyền thông về doanh số "thảm" của "đứa con tinh thần" của mình. Anthony Võ cho biết, anh và ê kíp khi quyết định đưa phim ra rạp cũng đã dự đoán được hiệu ứng.

Thậm chí chuẩn bị cả tinh thần nhận "gạch đá". Nhưng trong số bình luận chê bai vẫn có những nhận xét công tâm, phản biện hay ho của khán giả và điều đó khiến nam đạo diễn cảm thấy quyết định phát hành phim là đúng đắn.

Mặc những tranh cãi, ném đá, hiện bộ phim Huyền sử vua Đinh vẫn trụ rạp với số lượng vé bán ra "cực hẻo".

'Nghề siêu dễ' cán mốc doanh thu 1 triệu USD sau tuần chiếu sớm 'Cù lao xác sống': Zombie gì mà ngây ngô, hài hước thế! 'Cô gái từ quá khứ' bị truất ngôi vương phòng vé Việt vì nhân vật này


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU