Showbiz muôn màu

Mỹ Tâm: 'Tôi không giải mã được chính mình'

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:05 | 04/06/2023

'Họa mi tóc nâu' Mỹ Tâm tự miêu tả bản thân là người sống bản năng, làm việc theo cảm hứng, đôi khi tự thấy mình kỳ cục nhưng không thể lý giải được.

Mới đây, Mỹ Tâm làm khách mời podcast nổi tiếng hậu thành công vang dội của phim tài liệu live show Tri âm được công chiếu và đón nhận rộng khắp. Đây là lần hiếm hoi "họa mi tóc nâu" xuất hiện bên lề công việc, các đêm nhạc của mình. 

Mỹ Tâm: Tôi không giải mã được chính mình - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ giãi bày có lẽ cô là người nhạt nhẽo, sống khép kín nên cần mở lòng hơn và đúng dịp có người "gãi đúng chỗ ngứa" nên Mỹ Tâm có cuộc trải lòng kéo dài gần 2 giờ với VJ Thùy Minh để tiết lộ nhiều điều về con người phía sau sân khấu âm nhạc.

Mỹ Tâm - thần tượng của 4 thế hệ khán giả 

Nói về thành công của phim tài liệu Tri âm: Người giữ thời gian, Mỹ Tâm cho biết bản thân xúc động, bất ngờ và chưa bao giờ khóc nhiều như vậy khi chứng kiến sự yêu mến của đồng nghiệp, khán giả không phải fan của mình cho đến những người ủng hộ trung thành.

Mỹ Tâm cho biết cô thấy tự hào khi là "người giữ thời gian" cho nhiều thế hệ khán giả và vui vẻ khi tự dự đoán, biết đâu mình sẽ có khán giả thế hệ thứ tư trong khoảng 5 năm tới.

Nhìn nhận về thành công trong sự nghiệp của mình, Mỹ Tâm hài hước tự nhận là do "sống lâu lên lão làng" và tự nhận là may mắn. Nữ ca sĩ cho biết bản thân không phải là người có thể hoạch định trước tương lai mà là người tùy hứng, sống bản năng và làm những gì mình thấy thích. 

Dẫu vậy, "họa mi" tự tin bày tỏ đã trải qua những giai đoạn để nhận ra mình hội tụ đủ trải nghiệm để thành công. Với Mỹ Tâm là ba giai đoạn: đầu tiên, mình làm và hát những gì khán giả thích. Sau đó là làm cái mình thích. Còn đoạn "trùm cuối" là được làm cái mình thích và khán giả cũng thích luôn mới được.

Theo Mỹ Tâm phân tích, đạt tới "trùm cuối" phải luôn cập nhật tư duy, thay đổi để cảm nhận xem điều khán giả thích mình có thích hay không. Đó là sự cộng hưởng rất quan trọng và bản thân cô phải cảm nhận điều đó mới được.

Mỹ Tâm sẽ mang người yêu nếu một ngày phải ra hoang đảo (Nguồn clip: Podcast Have a sip)

Nhìn lại hành trình đã đi có những thử thách và không mấy dễ dàng nhưng Mỹ Tâm một mực khẳng định cô không muốn thay đổi bất kỳ điều gì. "Nếu có ai nói cho Tâm cơ hội chọn thời điểm xuất hiện lại thì Tâm sẽ không bao giờ đồng ý. Bởi với Tâm bây giờ đó là một đặc ân rất lớn rồi" - nữ ca sĩ nói.

Nhìn lại và mô tả Mỹ Tâm thời mới vào nghề, nữ ca sĩ không ngần ngại tự bạch: “Hồi đó mình cũng vô duyên. Nói đúng ra Tâm hơi vô tư quá, nói chuyện đúng kiểu nói với người nhà vậy đó. 

Có lúc nhìn lại Tâm thấy thời đó có khán giả thương mình hẳn là phải thương lắm. Và có lẽ họ thương Tâm đến giờ là vì chứng kiến những cái thật nhất của Mỹ Tâm chứ không hẳn chỉ là vì giọng hát, âm nhạc của mình".

Có lúc coi lại những đoạn ngày xưa nói chuyện, Mỹ Tâm phải thốt lên: “Sao ngày xưa mình lại nói chuyện như vậy được trời. Sau đó nhìn nhận được rằng ngày xưa Tâm chưa có ổn định lắm về việc ăn nói, phong thái… nên làm nhiều cái cũng hơi kỳ kỳ".

Ở hiện tại, Mỹ Tâm tự nhận xét bản thân không khá hơn nhiều, chỉ là biết nhìn nhận mọi điều xung quanh hơn nên để ý lời nói, cử chỉ hơn.

Mỹ Tâm không giải mã được chính mình 

Nói thêm về sự vô tư của mình, Mỹ Tâm kể ngày xưa mỗi lần lên sân khấu Tâm chỉ nghĩ đến việc chọn bài nào, trình diễn rồi hát hay ra sao để thu hút khán giả. Những điều còn lại như quần áo, trang điểm cô không kén chọn, không đòi hỏi quá nhiều.

Duy có điều không thay đổi mỗi lần lên sân khấu, Mỹ Tâm vẫn hồi hộp, run rẩy lắm. Sau 20 năm gắn bó, Mỹ Tâm của hiện tại đã có thể cảm nhận khán giả muốn nghe mình hát như thế nào để cố gắng làm tốt nhất. Nữ ca sĩ gọi đó là cố gắng để mang đến điều khán giả xứng đáng được nhận, trái ngược với sự gồng mình lên để đạt tới sự yêu mến của khán giả.

Trong cuộc trò chuyện, Mỹ Tâm cũng bồi hồi nhớ về giai đoạn khó khăn nhất trong đời là khi vừa đi học vừa đi hát để kiếm tiền sinh hoạt. 

Nhìn lại, Mỹ Tâm nghĩ đó là quãng thời gian khó khăn nhất trong đời vì phải cân đo đong đếm mọi thứ, từ tiền học bổng 200.000, tiền ăn, chiếc xe cũ phải sửa nhiều lần để đi lại nên vượt qua được rồi không còn điều gì quá khó nữa. Bây giờ mình quá sướng rồi.

Mỹ Tâm: Tôi không giải mã được chính mình - Ảnh 4.

Mỹ Tâm: Tôi là người đa tính cách, kỳ cục

Mỹ Tâm gọi sự thành công, sức nóng của tên tuổi duy trì bền bỉ suốt 20 năm là may mắn. Dù vậy cũng có những giai đoạn, những khoảnh khắc "chị đại" V-pop đối diện với áp lực, cảm thấy mọi thứ căng như sợi chỉ giống như thời điểm trước live show Tri âm. 

Để vượt qua những điều đó, nữ ca sĩ cho biết cô luôn tự nhủ bản thân cố một ngày nữa, rằng mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp hơn rồi đúc kết, cứ "ráng lết" như vậy và không hiểu sao cũng tới mốc 20 năm rồi. 

Hậu phát hành phim tài liệu Người giữ thời gian, Mỹ Tâm đang có khoảng nghỉ ngơi mà cô gọi "vô hạn" vì không biết khi nào sẽ kết thúc. Nữ ca sĩ tự miêu tả mình là người lười biếng trong mọi thứ và những người xung quanh cô đều nhận xét như vậy. 

Mỹ Tâm: Tôi không giải mã được chính mình - Ảnh 5.

Sau những thước phim tài liệu, Mỹ Tâm tham gia podcast, hé lộ thêm cho khán giả về cuộc sống sau hào quang của mình

Sau 20 năm làm nghệ thuật, Mỹ Tâm đúc kết mục đích làm nghề không phải để chiến đấu, vượt qua ai cả mà cuộc sống vốn dĩ diễn ra như vậy. Con người phải luôn sống để tốt hơn ngày hôm qua của chính mình. Cô còn tự miêu tả cuộc sống hiện tại đã đầy đủ ở mức muốn ăn uống gì, thức dậy lúc nào cũng được và không bắt buộc phải làm việc nữa mà làm việc mình thích. 

Mỹ Tâm cho rằng mình trải qua một quá trình dài, làm mọi thứ cần thiết để có thể đúc kết về cuộc sống cá nhân. Dẫu vậy, nữ ca sĩ vẫn có điều luôn kéo cô về phía trước: làm việc để lo cho người khác, làm được bao nhiêu thì sẽ cho mọi người bấy nhiêu, đúng như cách suy nghĩ đơn giản và không đòi hỏi của mình.  

Tiếp tục khắc họa về sự bản năng của mình, Mỹ Tâm kể từng có giai đoạn cô bị nhận xét là ngôi sao tính toán, hoạch định ghê gớm lắm. Sự thật Mỹ Tâm rất đơn giản, chỉ làm mọi thứ một cách tự nhiên vì nghĩ mình cần hay muốn làm. 

Mỹ Tâm: Tôi không giải mã được chính mình - Ảnh 6.

Vì khán giả, Mỹ Tâm ngày một hoàn thiện mình

Nữ ca sĩ lấy chuyện đóng quảng cáo làm ví dụ: Thời mới nổi tiếng xuất hiện trong quảng cáo nhiều là do được mời quá nhiều, có những cái làm vì thích quá, hay được trả nhiều tiền nên nhận lời vì sợ phụ lòng. 

Cởi mở và hài hước khi trải lòng nhưng Mỹ Tâm cũng tự nhận có những khía cạnh của bản thân muốn giấu kín như: biết ăn nhậu, khi có hơi men rất lầy lội hay gần đây việc nữ ca sĩ chơi game nhưng cả nước đều biết... sau một đêm. 

Giọng ca Đừng hỏi em vì sao "tự thú" chưa thể giải mã được chính mình vì tự nhận là người đa tính cách, kỳ cục, rất bản năng, hay nói chơi làm thiệt từ cuộc sống cho đến làm nghệ thuật. Nữ ca sĩ cho rằng bản thân là độc nhất nhưng khó hiểu đến nỗi chính Mỹ Tâm không thể giải mã được mình.

Chia sẻ về dự định mới, Mỹ Tâm cho biết cô không có bất kỳ ý tưởng nào. Một ngày hiện tại của "họa mi tóc nâu" chỉ gồm: nằm chơi, ăn uống hoặc xem phim chung với ba mẹ hoặc xem một phim mình thích để tâm trí mình tập trung vào đó. 

Nữ ca sĩ xem đó là cuộc sống bình thường cho đến khi ý tưởng mới đến hoặc nảy ra điều mình muốn làm thì lúc đó Mỹ Tâm sẽ trở lại với công việc. 

Ngô Kiến Huy xác nhận Mỹ Tâm tham gia Ngô Kiến Huy xác nhận Mỹ Tâm tham gia '2 ngày 1 đêm' gây sốt Mỹ Tâm lại làm nức lòng người hâm mộ bằng hành động đẹpMỹ Tâm lại làm nức lòng người hâm mộ bằng hành động đẹp Mỹ Tâm ngỡ ngàng vì fan nhí 5 tuổi thuộc làu ‘Đúng cũng thành sai’Mỹ Tâm ngỡ ngàng vì fan nhí 5 tuổi thuộc làu ‘Đúng cũng thành sai’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU