Showbiz muôn màu

MV ‘Shut Down' của BLACKPINK được đón nhận nhưng không thể vượt qua kỷ lục của ‘Pink Venom’

THÚY MINH

Đăng lúc 10:09 | 19/09/2022

Có vẻ như 'Shut Down' không đạt được thành tích như bản phát hành 'Pink Venom' trước đây của BLACKPINK khiến các người đẹp và fan của họ hơi... lo lo.

Vào lúc 11h (giờ Việt Nam) ngày 16-9, BLACKPINK đã phát hành MV cho ca khúc chủ đề Shut Down và full album thứ hai BORN PINK, làm K-pop "nóng phừng phừng" với sự trở lại hoành tráng của họ. 

Xem MV ‘Shut Down' rồi, ai còn dám chê BLACKPINK một màu nữa không?

Ngay lập tức, MV Shut Down đã thu hút sự chú ý và phản hồi tích cực từ người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. MV đã thu về 49,9 triệu lượt xem và 4,7 triệu lượt thích trên YouTube trong vòng 24 giờ đầu tiên. 

Trên thực tế, kỷ lục lượt xem ấn tượng này chỉ bằng một nửa so với thành tích của MV Pink Venom, cũng thuộc album thứ 2 của BLACKPINK mang tên Born Pink. 

MV ‘Shut Down của BLACKPINK được đón nhận nhưng không thể vượt qua kỷ lục của ‘Pink Venom’ - Ảnh 2.

“Shut Down” đã đạt được 49 triệu lượt xem trên YouTube trong ngày đầu tiên phát hành

MV Pink Venom trước đó đã vượt mốc 90,4 triệu lượt xem trước khi phát hành đã giúp BLACKPINK trở thành nữ nghệ sĩ có MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên. MV Pink Venom cũng là MV được xem nhiều thứ 3 trong 24 giờ đầu tiên trên bảng xếp hạng mọi thời đại của YouTube.

MV ‘Shut Down của BLACKPINK được đón nhận nhưng không thể vượt qua kỷ lục của ‘Pink Venom’ - Ảnh 3.

“Pink Venom” là MV có lượt xem cao thứ 3 trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ khi phát hành trên YouTube

Về mảng nhạc số, Shut Down cũng vươn lên thứ hạng cao trên tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc trong 24 giờ đầu tiên, như # 1 Bugs, # 1 Genie, # 3 Melon và # 3 Flo. Tuy nhiên, Pink Venom dường như còn làm tốt hơn khi chiếm lĩnh vị trí No.1 và No.2 trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn tại Hàn Quốc. 

Trên thị trường âm nhạc toàn cầu, Shut Down hiện đứng đầu bảng xếp hạng iTunes tại 45 quốc gia nhưng không thể phá vỡ kỷ lục 69 No.1 do Pink Venom thiết lập.

Trên thực tế, nhiều người hâm mộ đã chỉ ra rằng Shut Down gặp bất lợi hơn vì nó được phát hành cùng lúc với full album Born Pink.

MV ‘Shut Down của BLACKPINK được đón nhận nhưng không thể vượt qua kỷ lục của ‘Pink Venom’ - Ảnh 4.

Sự chú ý của công chúng không chỉ tập trung vào bài hát chủ đề mà còn cả những bài hát b-side khác trong full album

Tóm lại, BLACKPINK đã trở lại thành công ngoạn mục với full album Born Pink và lập nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở thị trường nước ngoài. 

Trước đó, Born Pink cũng đã bán được hơn 1 triệu bản trong ngày đầu tiên phát hành, đưa BLACKPINK trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên làm được điều này. Điều đó cũng chứng tỏ sức ảnh hưởng vô cùng lớn của nhóm nhạc nữ lớn đến từ YG.

Xem MV ‘Shut down Xem MV ‘Shut down' rồi, ai còn dám chê BLACKPINK một màu nữa không? Tài sản đáng kinh ngạc của ‘tam giác visual’: Jisoo (BLACKPINK), Irene (Red Velvet) và Tzuyu (TWICE) Tài sản đáng kinh ngạc của ‘tam giác visual’: Jisoo (BLACKPINK), Irene (Red Velvet) và Tzuyu (TWICE) Vai trò đặc biệt của Jisoo và Rosé trong album sắp phát hành của Blackpink Vai trò đặc biệt của Jisoo và Rosé trong album sắp phát hành của Blackpink

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU