Showbiz muôn màu

MV 'Shut Down' của BLACKPINK bị nghi đạo nhái của một nhóm nhạc nữ Hong Kong

thúy

Đăng lúc 15:00 | 21/09/2022

Một số cư dân mạng đã chỉ ra những cảnh trong MV 'Shut Down' của BLACKPINK giống với MV 'Off /On' của COLLAR.

Vào ngày 16-9, BLACKPINK đã phát hành full album thứ 2 Born Pink và MV ca khúc chủ đề Shut Down. Chỉ trong 24 giờ ra mắt, MV Shut Down đạt gần 50 triệu lượt xem. Thậm chí, Shut Down cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự trưởng thành của BLACKPINK trong âm nhạc.

MV "Shut Down" của BLACKPINK

Tuy nhiên, mới đây, một cuộc tranh cãi đã nổ ra khi nhiều cảnh trong MV Shut Down của BLACKPINK bị nghi ngờ đạo nhái ca khúc OFF/ON của nhóm nhạc nữ Hong Kong COLLAR đã ra mắt trước đó.

MV OFF/ON của COLLAR

Một số cư dân mạng đã chia sẻ ảnh chụp màn hình những cảnh tương tự trong hai MV trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý. Nhiều "thánh soi" đã chỉ ra sự giống nhau trong các cảnh một thành viên ngồi trong bồn tắm, cảnh lái xe ô tô, vũ đạo với ngón tay chỉ xuống đất, đội mũ lông. 

Những cư dân mạng này không tin đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và nói rằng nếu MV Off/On của nhóm nhạc nữ Hong Kong COLLAR ra sau MV của các cô gái Hắc Hường thì chắc chắn rằng sẽ nhận "gạch đá" đủ để xây vài căn biệt thự vì đạo nhái nhóm BLACKPINK.

MV Shut Down của BLACKPINK bị nghi đạo nhái của một nhóm nhạc nữ Hong Kong - Ảnh 3.

Cả hai MV đều có cảnh một thành viên ngồi trong bồn tắm cũng như một phần của vũ đạo cũng tương tự

MV Shut Down của BLACKPINK bị nghi đạo nhái của một nhóm nhạc nữ Hong Kong - Ảnh 4.

Cảnh lái xe trong MV của BLACKPINK và MV của COLLAR hay cả hai MV đều có các thành viên đội mũ lông

Tuy nhiên, cũng có cư dân mạng cho rằng nhiều cảnh trong MV Shut Down là "liên tưởng" đến các MV trước của BLACKPINK nên không liên quan gì đến COLLAR.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay, một MV của BLACKPINK vướng phải nghi án đạo nhái. Vào đầu tháng 8, concept AI ảo trong MV Ready for love của BLACKPINK đã bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng thương hiệu của aespa, gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa.

MV Shut Down của BLACKPINK bị nghi đạo nhái của một nhóm nhạc nữ Hong Kong - Ảnh 5.

Concept ảo của BLACKPINK và aespa trông giống nhau

Đĩa đơn phát hành trước của BLACKPINK - Pink Venom ra mắt vào ngày 19-8 cũng tạo ra làn sóng tranh cãi vì sự giống nhau với Pon de Replay của Rihanna, Kick in the Door của Notorious BIG và PIMP của 50 Cent trong ca từ và giai điệu.

Một người dùng Instagram đã đăng video so sánh bài hát của Pink Venom với các ca khúc được đề cập ở trên và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Các fan của BLACKPINK phản đối việc YG đã thông báo rằng ca khúc của BLACKPINK sẽ lấy mẫu từ một vài ca khúc khác, vì vậy sự giống nhau là để bày tỏ lòng kính trọng chứ không phải đạo nhạc.


Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ Phim Phim 'Công tử Bạc Liêu' ra mắt video quảng bá siêu dễ thương 'Born Pink' của Blackpink lập thành tích 'không thể tin được' trên SpotifyBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU