Bơ làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa
Chúng ta đang nói về "hội chứng chuyển hóa", một nhóm các vấn đề sức khỏe về chuyển hóa tim (vòng eo lớn, chất béo trung tính cao và lượng đường trong máu, huyết áp cao, cholesterol HDL "tốt" thấp) khiến chúng ta có nguy cơ cao dẫn đến các bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư, bệnh thận, viêm khớp, và thậm chí là tâm thần phân liệt.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, hội chứng chuyển hóa ảnh hưởng đến khoảng một phần ba người Mỹ trưởng thành. Một nghiên cứu lớn trên hơn 17.000 người lớn cho thấy, nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa ở những người ăn bơ thấp hơn 50% so với những người không bao giờ ăn chúng. Bạn có biết rằng hội chứng chuyển hóa là một yếu tố nguy cơ chính dẫn đến tử vong do coronavirus?
Bạn có thể giảm huyết áp
Bạn có biết rằng, kali điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể và nó có thể giúp giảm tác động tăng huyết áp của natri trong chế độ ăn uống. Bạn có biết rằng, chuối là một nguồn cung cấp khoáng chất hữu ích. Nhưng 1 cốc bơ hình khối chứa 728 mg kali, nhiều hơn 300 mg so với một quả chuối cỡ trung bình? Ngoài việc giúp thải natri ra khỏi cơ thể, kali còn làm giãn thành mạch máu, làm giảm huyết áp. Anthony L Komaroff, M.D., Tổng biên tập của Harvard Health Letter cho biết: “Những người không ăn nhiều thực phẩm giàu kali có khả năng bị cao huyết áp và bị đột quỵ.
Ngăn ngừa tiểu đường loại 2
Có điều gì đó đặc biệt bên trong quả bơ có thể làm cho nó hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Trong một nghiên cứu trên động vật từ Khoa Khoa học Thực phẩm tại Đại học Guelph ở Canada, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một phân tử chất béo được gọi là quả bơ B (viết tắt là AvoB) chỉ có trong quả bơ có thể hạn chế quá trình tế bào có thể gây ra bệnh tiểu đường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận