Showbiz muôn màu

Muốn biết cái giá của 'đam mê nghệ thuật', hãy nhìn Hoàng Rob

ZENDA

Đăng lúc 11:29 | 25/07/2022

'Bất ngờ' và 'choáng ngợp' là hai từ mà bất kỳ vị khách nào đến với cuộc chơi giao thoa violin đương đại 'Mùa hè vĩnh cửu' của Hoàng Rob đều phải công nhận.

Đem tới hành trình trải nghiệm sống động và choáng ngợp về thưởng lãm tiếng đàn phá cách violin trong không gian tích hợp sắp đặt ánh sáng, công nghệ 3D mapping, thời trang, trình chiếu và live concert giao thoa EDM với violin, Hoàng Rob hoàn toàn chinh phục tất cả những người có mặt về giấc mơ đại chúng violin khi kiến tạo ngoạn mục và đẳng cấp cuộc chơi "multi show" Mùa hè vĩnh cửu.

MV Sunday Love kết hợp cùng Bùi Lan Hương là một trong ba MV nằm trong dự án Mùa hè vĩnh cửu của Hoàng Rob

Để tái hiện được thế giới đầy sắc màu, sống động và mộng ảo, siêu thực trong concept album EDM violin Mùa hè vĩnh cửu, Hoàng Rob và các cộng sự đã kiến tạo bốn căn phòng khép kín, như bốn "hộp nhạc". 

Đó là: "Đêm rực rỡ" lung linh ánh đèn như bầu trời sao nhấp nhánh - "Sao băng" đầy mộng ảo, siêu thực với công nghệ 3D mapping và "Bữa tiệc phù hoa" với sắp đặt trình chiếu video - Con đường đại lộ mở ra thế giới kỳ quan của Mùa hè vĩnh cửu.

Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 2.

Có ai "chơi lớn" như Hoàng Rob không? Mời khán giả đến nghe nhạc mà còn tốn hơn một tuần bày biện hẳn một triển lãm sắp đặt, âm thanh, ánh sáng... để tiếng đàn violin thêm thăng hoa

Trong hơn một giờ đồng hồ, công chúng lần đầu tiên được thưởng lãm và chìm đắm, choáng ngợp vào một giấc mơ, một thế giới, một hành trình lớp lang, đồ sộ đầy lộng lẫy và thăng hoa của tiếng nhạc violin mà Hoàng Rob dẫn dắt, lay chạm.


Hoàng Rob cùng Hoàng Touliver, SlimV thực hiện dự án ‘khủng’ Hoàng Rob cùng Hoàng Touliver, SlimV thực hiện dự án ‘khủng’ Hoàng Rob hợp tác Bùi Lan Hương, Hồ Ngọc Hà trong Hoàng Rob hợp tác Bùi Lan Hương, Hồ Ngọc Hà trong 'Mùa hè vĩnh cửu' Hoàng Rob Hoàng Rob '9X nổi tiếng sau một đêm'
Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 4.

Hoàng Rob và Hoàng Dũng trong dự án tích hợp Mùa hè vĩnh cửu

Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 5.

Hoàng Rob và Bùi Lan Hương trong dự án tích hợp Mùa hè vĩnh cửu

Sự xuất hiện của hai khách mời Bùi Lan Hương và Hoàng Dũng trở thành nét chấm phá khẳng định đẳng cấp và khả năng "trò chuyện" quyện chặt giữa tiếng hát và "giọng đàn" tự do, ngẫu hứng, biến hóa của Hoàng Rob.

Được thai nghén trong quãng thời gian 3 năm, dự án âm nhạc Mùa hè vĩnh cửu của Hoàng Rob trở thành dấu ấn đậm nét về mô hình trình diễn, đầu tư và hàm lượng nghệ thuật sau 6 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 6.

Sự bứt phá trong tiếng đàn và đẳng cấp trình tấu của Hoàng Rob mang lại một không khí thưởng thức âm nhạc đầy thăng hoa và ngoạn mục.

Nhưng buồn cười là với hằng hà những thứ mới mẻ, hay ho đó, người ta chỉ thường hay hỏi nghệ sĩ mất bao nhiêu tiền để làm một dự án, nhất là với một dự án đầy tính sáng tạo, quy tụ nhiều tài năng cùng những công nghệ trình diễn tiên tiến nhất như Mùa hè vĩnh cửu

"Một cái nhà" (tức vài tỉ đồng) là câu trả lời mà ai cũng ước tính được. Nhưng thời gian, tâm sức và những "cái giá" khác để được sống cùng đam mê thì có khi chẳng mấy ai thấy hay thấu hiểu được, ngoại trừ người nghệ sĩ. 

Với Hoàng Rob là hơn 6 năm âm thầm trui rèn, tính từ khi mới debut bằng concept album Hừng đông với Khắc Hưng.  

Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 7.

Sân khấu đầy ảo diệu, sang trọng và thời thượng của concert Mùa hè vĩnh cửu

Đến sản phẩm phòng thu thứ 3 - Mùa hè vĩnh cửu, Hoàng Rob đã chạm tới một đẳng cấp đáng nể cùng tham vọng EDM violin khi kết hợp bộ đôi nhà sản xuất nổi tiếng bậc nhất Hoàng Touliver & SlimV.

Sau 6 năm hoạt động âm nhạc với 4 album và 4 concert cá nhân đã định hình Hoàng Rob là nghệ sĩ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi thành công con đường giao thoa violin với các nghệ sỹ và loại hình nghệ thuật đại chúng. 

Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 8.

Để thăng hoa cùng âm nhạc, Hoàng Rob đã "bỏ xuống" vài thứ mà ai cũng mơ ước

Cách làm này đã tiên phong và mở lối đưa hình mẫu solist và nhạc cụ violin từ trong tháp ngà đến gần hơn đời sống, đầy tươi mới, tự do và thời thượng như sàn diễn thời trang, hang động... Nhưng để làm được điều đó, chàng nghệ sĩ âm thầm đã nghỉ hẳn công việc ở Bộ văn hóa, tìm kiếm những công việc đầu tư khác nhau để dành tiền cho các dự án nghệ thuật. 

Các dự án tốn kém của Hoàng Rob tuyệt nhiên không có nhà tài trợ tài chính nào ngoài chính bản thân Hoàng. Vậy mà nó vẫn "hoành văn tráng" và luôn để lại ấn tượng khó phai bởi sự chịu chơi và tính tiên phong.  

Muốn biết cái giá của đam mê nghệ thuật, hãy nhìn Hoàng Rob - Ảnh 9.

Kết hợp cùng đạo diễn Long Kan, nhà sản xuất Hoàng Touliver & SlimV cùng các nghệ sĩ Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng, Hoàng Rob đã trình làng một sản phẩm đẳng cấp và đáng giá

Với dự án tích hợp đồ sộ Mùa hè vĩnh cửu hiển hiện chân dung nghệ sĩ đương đại Hoàng Rob trở thành hình mẫu nghệ sĩ độc lập luôn tự thân nhen nhóm và khởi xướng làm dự án âm nhạc cá nhân định hình một phong cách nhất quán. 

Bên cạnh đó là một tư duy giao thoa bài bản khi kết hợp với các ca sĩ/ nhạc sĩ/ nhà sản xuất/ mô hình hàng đầu, một con đường tiệm cận thông minh và độc đáo khi kết hợp với các loại hình âm nhạc đại chúng như pop, điện tử, dân gian đương đại... và các loại hình nghệ thuật khác thời trang, công nghệ, trình diễn, sắp đặt, múa đương đại... để hiện thực giấc mơ và con đường đại chúng violin ở Việt Nam.

Cẩm Vân - Khắc Triệu rạng ngời trong MV Cẩm Vân - Khắc Triệu rạng ngời trong MV 'Thanh xuân mãi cháy' U là trời, U là trời, 'chết khiếp' với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê Thảo Trang tung MV Thảo Trang tung MV 'Mối tình đầu' cùng rapper Blacka

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU