Lẩu Thập Cẩm

Mark Zuckerberg 'lên đồ' catwalk, đốt cháy sàn runway

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:36 | 05/04/2023

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khiến dân tình "giật mình" khi thay đổi phong cách ăn mặc, từ đơn giản thành thời thượng.

Chưa đầy một tuần, những hình ảnh Mark Zuckerberg - CEO của Facebook "lên đồ" thời thượng đã tràn ngập mạng xã hội. Thậm chí, "ông chủ" của Meta còn sải bước catwalk trên sàn runway của nhà mốt Louis Vuitton, khiến ai nấy đều phải thắc mắc: "Sao Mark lại thay đổi nhanh đến vậy?".

Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg thay đổi hoàn toàn trong hình ảnh mới xuất hiện.

Trước đây, Mark Zuckerberg thường "đóng đinh" trong bộ trang phục giản dị, có phần đơn điệu. Mỗi lần xuất hiện, ông chỉ mặc chiếc áo thun đơn sắc, quần jean và giày thể thao. Đôi khi, "ông trùm" công nghệ này cũng thay đổi một chút bằng chiếc áo hoodie rộng rãi, thoải mái.

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ lại, dân tình có thể nhận ra rằng đây là những sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Được biết, những sản phẩm này được một chàng trai có tên là Andrew Kean Gao tạo ra, bằng công cụ Midjourney.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước khả năng "làm giả" của AI. Một số còn cho biết họ cảm thấy bối rối khi các hình ảnh "quá thật".

Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 3.
Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 4.
Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 5.
Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 6.

Độ chân thực của các sản phẩm làm từ AI khiến nhiều người giật mình.

Không chỉ riêng gì Mark Zuckerberg, vài người nổi tiếng khác cũng từng được trí tuệ nhân tạo "mô phỏng" lại trong những khung hình giả tưởng nhưng chả khác thực tế là bao. Thậm chí, khó có thể nhận ra nếu người xem không biết thân thế thực sự hoặc theo dõi người được "làm giả" hình ảnh.

Tuy nhiên, AI không hẳn là không có lỗi khi nhiều cư dân mạng có thể phát hiện "lỗ hổng" của nó ngay trên tác phẩm được tạo thành. 

Một vài chi tiết như các đường nét trên khuôn mặt có thể bị béo hoặc mờ, da có thể mịn một cách bất thường, bộ phận cơ thể không đúng thực tế... là các điểm thường được "soi" để phân biệt "ảnh thật" hay "ảnh giả".

Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 7.

Nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng "bị" AI làm giả đến mức rất thật.

Mark Zuckerberg lên đồ catwalk, đốt cháy sàn runway - Ảnh 8.

Elon Musk trong một tác phẩm được hoàn thiện bởi trí tuệ nhân tạo.

Cho sinh viên nghỉ học để kiếm... người yêu!Cho sinh viên nghỉ học để kiếm... người yêu! Yêu qua mạng, thanh niên sập bẫy lừa tình lẫn tiềnYêu qua mạng, thanh niên sập bẫy lừa tình lẫn tiền Elon Musk được một nhóm đàn ông Ấn Độ Elon Musk được một nhóm đàn ông Ấn Độ 'tôn thờ'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm