Lẩu Thập Cẩm

Mang cả xe bọc thép để chở vàng, tiền đến nhà gái

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:58 | 04/06/2023

Số tài sản đưa đến nhà gái lên đến hàng chục tỉ đồng, khiến chú rể phải huy động xe bọc thép lẫn lực lượng bảo vệ.

Khoản sính lễ đắt đỏ của chú rể họ Yan (Trung Quốc) đem đến nhà gái thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Cụ thể, giá trị màn thách cưới này lên tới 9,98 triệu nhân dân tệ (gần 32 tỉ đồng), bao gồm tiền mặt, vàng miếng và nhiều trang sức đắt tiền. Để bảo vệ số tài sản "khủng" này, chú rể đã mang cả xe bọc thép đến để chở tất cả về nhà gái. 

Mang cả xe bọc thép để chở vàng, tiền đến nhà gái - Ảnh 1.

Sính lễ đắt đỏ lên đến hàng chục tỉ đồng khiến nhiều người choáng váng.

Mang xe bọc thép chở tài sản "khủng" đến nhà gái

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội, khoản sính lễ này cần đến 4 người khiêng và được đặt trong những két sắt màu đỏ. Số tiền mặt sau khi được chuyển tới nhà gái đã được đưa đến ngân hàng, gửi vào tài khoản cô dâu. 

Được biết, chú rể họ Yan chỉ mới 30 tuổi (ở Thái Châu, tỉnh Chiết Giang). Cặp đôi dự kiến sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. 

Khoản sính lễ đắt đỏ trên đã tạo chủ đề tranh luận trái chiều trên không gian mạng. Để xoa dịu tình hình, chú rể Yan cho biết: "Đây là phong tục kết hôn rất phổ biến ở quê tôi". 

Dù người trong cuộc đã lên tiếng, song netizen nước này cảm thấy "khó chịu", bởi thời điểm gần đây Chính phủ Trung Quốc nỗ lực kéo giảm các vụ "hét giá cô dâu". Nhiều hành động được thực hiện để xóa hẳn phong tục này, khi nước này ghi nhận sự sụt giảm dân số ngày càng tăng, kể từ năm 1961. 

Thắng cả tỉ đồng nhờ đánh vần Thắng cả tỉ đồng nhờ đánh vần 'ê a' Nhà hàng pizza cho khách Nhà hàng pizza cho khách 'ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau' TikToker đòi kiện bố mẹ vì TikToker đòi kiện bố mẹ vì 'tự ý sinh ra mình'Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm