Showbiz muôn màu

Màn hô tên sống động hơn bản gốc của 'Táo Quân' 2023

CHÂU GIANG

Đăng lúc 07:28 | 22/01/2023

Nhiều sự kiện nổi cộm xã hội trong năm qua được đề cập trong Táo Quân 2023, hẳn không thể thiếu sự nở rộ các cuộc thi hoa hậu và màn hô tên gây bão dư luận.

Trong không khí chờ đón mùa xuân mới, tối 21-1 (tức giao thừa), chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 chính thức lên sóng trong sự chờ đón của hàng triệu gia đình Việt. 

Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đêm cuối năm của nhiều khán giả. Đặc biệt, sau một năm nhiều biến động về kinh tế - xã hội như 2022, khán giả mong đợi được thưởng thức những tiết mục giải trí, vui nhộn nhưng không kém phần sâu cay được lấy chất liệu từ chính những sự kiện nổi cộm trong đời sống, từ kinh tế, xã hội cho đến văn hóa giải trí. 

Màn hô tên sống động hơn bản gốc của Táo Quân 2023 - Ảnh 1.

Táo Quân 2023 quy tụ dàn Táo hùng hậu nhất trong 20 năm

Điểm nhấn của Táo Quân 2023 chính là cuộc thi Táo Bạo do Thiên Đình tổ chức. Rất nhanh chóng, nhiều khán giả nhận ra đây chính là cuộc thi dựa trên thực trạng trong năm qua có hàng trăm cuộc thi sắc đẹp diễn ra. Đến nỗi Nam Tào (Xuân Bắc) có câu thoại cà khịa: "Tinh tú của các tinh tú, hoa hậu của các hoa hậu, cố gắng phấn đấu làm sao mỗi gia đình đến năm 2030 có từ 1 - 2 hoa hậu".

Theo đó, ngay từ đầu buổi chầu Thiên Đình cuối năm đã quy tụ số lượng Táo hùng hậu chưa từng thấy, khoảng 30 Táo. Nam Tào và Bắc Đẩu (Công Lý) cùng hai trợ lý do Duy Nam - Trung Ruồi đảm nhận đã có màn công bố Top 5 đậm tiếng cười châm biếm. 

Top 5 Táo Bạo được gọi tên gồm Táo Giao Thông (Chí Trung), Táo Kinh Tế (Quang Thắng), Táo Xã Hội (Tự Long), Táo Y Tế (Vân Dung), Táo Năng Lượng (Thanh Dương). Tuy nhiên, Táo Năng Lượng sớm hết vai bởi vừa được trao danh hiệu đã ngất xỉu. 

Do đó sân khấu chính vẫn thuộc về 4 Táo quen thuộc với màn trình diễn hô tên vô cùng sống động. Hô tên là phần thi được xem như "đặc sản" của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Grand). 

Ở mùa thi vừa qua, các người đẹp Việt đã có màn biến tấu giới thiệu cứ ngỡ sáng tạo ai dè như "đấm vào tai" người xem ở Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. 

Màn hô tên sống động hơn bản gốc của Táo Quân 2023 - Ảnh 3.

"Táo" Vân Dung tấu hài cực mạnh với màn hô tên

Phần thi này đã trở thành chủ đề bình luận cũng như được mượn ý tưởng đưa vào nhiều sự kiện nhằm tạo sức hút của công chúng. Tuy được xem là mang lại nhiều tiếng cười giải trí nhưng phần thi này vẫn bị nhận định khá kém duyên đối với cuộc thi sắc đẹp.

Dẫu vậy, khi các nghệ sĩ hài mang đến Táo Quân lại trở thành tiết mục vô cùng duyên dáng, tạo những tràng cười sảng khoái, vui nhộn trong ngày cuối năm. 

Bên cạnh châm biếm cuộc thi sắc đẹp nở rộ, Táo Quân 2023 còn đề cập đến chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỉ), giám đốc đăng kiểm không biết chữ, nâng cấp trường đại học lên đại học, tuổi thọ đá lát vỉa hè, bất động sản suy giảm, chứng khoán lao dốc... 

Màn hô tên sống động hơn bản gốc của Táo Quân 2023 - Ảnh 4.

Nhiều vấn đề xã hội được đề cập ở Táo Quân nhưng kém sâu cay

Có lẽ vì quá tập trung vào nội dung để tìm kiếm Hoa Táo cho cuộc thi Táo Bạo nên tổng thể nội dung Táo Quân 2023 khá nhạt. Những vấn đề đề cập trong chương trình chưa sâu sắc đúng với thương hiệu chương trình châm biếm, sâu cay mà người xem mong đợi. 

Bên cạnh đó, Táo Quân cũng không thiếu những tình tiết gây khó chịu như sử dụng nhiều câu văng tục. Nhiều nhân vật như Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), cô Đẩu (Công Lý), thậm chí đến nhân vật "hậu bối" do Duy Nam, Trung Ruồi, Lưu Mạnh Dũng... cũng không có nhiều đất diễn. 

'Mát mắt' với loạt trang phục được cách tân tại Táo quân tiền truyện 'Táo Quân tiền truyện' tái hiện loạt trend đình đám của Vbiz Hậu trường vui nhộn của Táo Quân 2023Hậu trường vui nhộn của Táo Quân 2023
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU