Showbiz muôn màu

Màn debut 'được tiếng mất hình' của 2 ca sĩ siêu thực 'made in Việt Nam'

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:15 | 10/12/2022

Hai ca sĩ siêu thực phiên bản 'made in Việt Nam' Michau và Damsan chính thức ra mắt đầu tiên tại sân khấu Lễ hội âm nhạc Hò Dô trong sự háo hức chờ đợi của khán giả.

Ca sĩ ảo không còn là điều quá xa lạ với làng giải trí thế giới những năm gần đây, nhưng hẳn là điều mới mẻ, lạ lẫm với công chúng Việt. Vì thế, màn debut của hai ca sĩ siêu thực Michau và Damsan tại Lễ hội âm nhạc Hò Dô nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Ở đêm nhạc tại khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc Hò Dô diễn ra tối 9-12 vừa qua, Michau và Damsan đã có màn debut khi biểu diễn trước hàng ngàn khán giả Việt.

Màn debut được tiếng mất hình của 2 ca sĩ siêu thực made in Việt Nam - Ảnh 1.

Toàn cảnh sân khấu debut của Michau và Damsan, ca sĩ là ảo, còn ban nhạc là thật

Xuất hiện trong vai trò là nghệ sĩ biểu diễn sau sự góp mặt của Vũ Cát Tường, Ngọt band, Đinh Hương, hai giọng ca siêu thực chính thức lộ diện. Trên sân khấu lớn xuất hiện màn hình cỡ lớn và hạn chế ánh sáng đèn để công nghệ trình chiếu hologram phản chiếu hình ảnh ca sĩ.

Thay vì xuất hiện với diện mạo rõ nét, sống động hơn so với những hình ảnh quảng bá trước đó, thì Michau và Damsan lại khiến người xem phải căng mắt nhìn trên màn hình khổ nhỏ so với sân khấu cỡ khủng của lễ hội âm nhạc.

Hai ca sĩ ảo xuất hiện trên màn hình chính nền đen và được sử dụng công nghệ chiếu có không gian ảo ở hai màn hình phụ đặt hai bên sân khấu. Michau và Damsan lần lượt thể hiện ca khúc Losing youDon't look back bằng chất giọng nội lực của người thật và được xử lý qua công nghệ.

Màn debut được tiếng mất hình của 2 ca sĩ siêu thực made in Việt Nam - Ảnh 2.

Damsan

Màn debut được tiếng mất hình của 2 ca sĩ siêu thực made in Việt Nam - Ảnh 3.

Michau qua hình ảnh công bố trước đó

Có thể thấy từ màn hình chiếu, cử chỉ của hai ca sĩ đúng chất... siêu thực như nhân vật hoạt hình. Riêng Damsan còn có màn vũ đạo với những động tác cơ bản nhưng khá gượng gạo. Trong khi đó, ban nhạc cùng vũ công hỗ trợ biểu diễn lại gần như đứng trong bóng tối.

Hàng ngàn khán giả theo dõi phần debut của hai ca sĩ siêu thực dường như phải "đứng hình" vì rất khó cảm nhận được độ chân thực của Michau và Damsan. Kết thúc hai phần trình diễn, không có âm thanh tán dương hay chào đón sự xuất hiện của hai ca sĩ ảo này.

Mặc dù được kỳ vọng sẽ tạo ra một hình thức giải trí mới cho khán giả Việt từ màn debut này, nhưng có vẻ Michau, Damsan chưa để lại bất kỳ ấn tượng nào ngoài giọng hát, dù được đánh giá tốt nhưng chưa thực sự cảm xúc.

Để ca sĩ siêu thực như Michau, Damsan có chỗ đứng trong lòng khán giả Việt, vẫn cần có thêm sự đầu tư mạnh tay hơn về ý tưởng và công nghệ.

Adele thú nhận dùng tài khoản ảo đi chê ca sĩ khác Adele thú nhận dùng tài khoản ảo đi chê ca sĩ khác Michau là ai mà cả gan chọn công viên cầu Thủ Thiêm 2 để debut? Michau là ai mà cả gan chọn công viên cầu Thủ Thiêm 2 để debut? Hot: O Sen Ngọc Mai song ca cùng Babyface, Hò Dô chưa diễn đã Hot: O Sen Ngọc Mai song ca cùng Babyface, Hò Dô chưa diễn đã 'cháy'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU