
Tiền vệ Rodri của Man City giành Quả bóng vàng World Cup 2026 - Ảnh: AP
Tại World Cup 2026, Man City có 19 cầu thủ góp mặt. Nhờ đó, đội chủ sân Etihad nhận khoảng 4,4 triệu USD, trở thành CLB được FIFA chi trả nhiều nhất. Khoản tiền được FIFA chi trả thông qua Chương trình Phúc lợi Câu lạc bộ, nhằm bồi thường cho các đội bóng khi nhả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia tại World Cup.
Số tiền này được tính dựa trên thời gian cầu thủ tập trung cùng đội tuyển, từ giai đoạn chuẩn bị đến khi kết thúc hành trình tại giải đấu. Cụ thể, mỗi CLB được nhận 2.045 USD cho mỗi cầu thủ ở mỗi trận vòng loại và 4.330 USD/ngày trong thời gian cầu thủ tham dự vòng chung kết. Tổng ngân sách của Chương trình Phúc lợi Câu lạc bộ tại World Cup 2026 lên tới 355 triệu USD, tăng khoảng 70% so với giải đấu năm 2022.
Xếp sau Man City trong danh sách này là Barca với khoảng 3,9 triệu USD, trong khi Bayern Munich đứng thứ ba với 3,4 triệu USD. Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Arsenal (3,3 triệu USD), Paris Saint-Germain và Atletico Madrid (cùng 3,2 triệu USD), Crystal Palace (2,7 triệu USD), Man United và Real Madrid (cùng 2,6 triệu USD), AC Milan (2,4 triệu USD).
Đây không phải lần đầu Man City nhận khoản chi trả lớn nhất từ FIFA. Tại World Cup 2022 ở Qatar, đội chủ sân Etihad cũng đứng đầu danh sách nhờ có nhiều cầu thủ được triệu tập lên các đội tuyển quốc gia.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận