Showbiz muôn màu

MAMA 2023 gây tranh cãi khi bị cho là thiên vị nghệ sĩ?

THÚY MINH

Đăng lúc 16:53 | 30/11/2023

Khi MAMA 2023 kết thúc, đã xuất hiện nhiều ý kiến ​​trái chiều liên quan đến cách đối xử khác nhau của giải thưởng đối với các nghệ sĩ.

Vào ngày 28 và 29-11, MAMA 2023 đã được tổ chức tại Tokyo Dome, Nhật Bản, vinh danh nhiều nghệ sĩ có thành tích đáng chú ý trong năm.

Trong khi lẽ ra đây là một dịp vui vẻ thì rất nhiều người hâm mộ đã lên tiếng phàn nàn, thậm chí có người còn cáo buộc lễ trao giải đã có những màn thiên vị đối với nghệ sĩ.

Đặc biệt, người dùng subreddit K-pop đã dẫn ra rất nhiều khác biệt trong cách đối xử giữa các nghệ sĩ nam và nghệ sĩ nữ MAMA 2023.

MAMA 2023 gây nhiều tranh cãi

Cụ thể, nhiều cư dân mạng cho rằng số lượng idol nữ biểu diễn ít hơn nhiều so với idol nam. Theo ghi nhận, chỉ có 9 tiết mục biểu diễn có nghệ sĩ nữ trong cả hai đêm. Trong khi con số này của nghệ sĩ nam là 16, gần gấp đôi so với trước đây.

Nhiều cư dân mạng cho rằng thời gian biểu diễn của nghệ sĩ nam nhiều hơn nghệ sĩ nữ nên gây ra cuộc tranh cãi

Nhiều cư dân mạng cho rằng thời gian biểu diễn của nghệ sĩ nam nhiều hơn nghệ sĩ nữ nên gây ra cuộc tranh cãi

Ngoài ra, thời gian biểu diễn cũng có sự khác biệt rất lớn giữa các idol nữ và idol nam. Nếu như các idol nữ chỉ được phép biểu diễn duy nhất mỗi một ca khúc trong đêm trao giải thì các nghệ sĩ nam lại được hát nhiều hơn. 

Hơn nữa, thời lượng biểu diễn trung bình của nữ nghệ sĩ rơi vào khoảng 5 phút, nhiều nhóm nhạc nam biểu diễn hơn 7 phút, ngay cả khi nghệ sĩ nổi tiếng hơn.

Lấy điển hình như nhóm (G)I-DLE chỉ biểu diễn Queen card trong 5 phút, trong khi RIIZE biểu diễn 2 ca khúc trong ngày thứ 2 của giải thưởng và mang đến màn kết hợp đặc biệt trong ngày đầu, tổng cộng hơn 8 phút.

(G)I-DLE bí ẩn và quý phái trong bộ trang phục đen

(G)I-DLE bí ẩn và quý phái trong bộ trang phục đen

Trong khi đó, phần biểu diễn của LE SSERAFIM chỉ kéo dài chưa đầy 5 phút, còn của TREASURE là hơn 7 phút.

Việc cư dân mạng so sánh thời gian biểu diễn cũng như những tiết mục biểu diễn của các idol nữ và idol nam không đồng nghĩa với việc nghệ sĩ nam nên biểu diễn ít hơn mà là cần có sự cân bằng giữa cả hai.

Song song đó, nhiều cư dân mạng khẳng định và nói thêm rằng nghệ sĩ nữ nên tẩy chay MAMA vào năm sau nếu xu hướng này tiếp tục.

Le Sserafim xinh đẹp trong những bộ váy trắng

Le Sserafim xinh đẹp trong những bộ váy trắng

Tuy nhiên, trong khi ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình thì một số lại cho rằng sự khác biệt về thời gian biểu diễn cũng như số lượng nghệ sĩ nam và nữ có thể không phụ thuộc vào MAMA mà phụ thuộc vào bản thân nghệ sĩ.

Những khoảnh khắc muốn ‘độn thổNhững khoảnh khắc muốn ‘độn thổ' của mỹ nhân Hàn trên thảm đỏ Jisoo BlackPink Jisoo BlackPink 'càn quét' sạch MAMA 2023 Lễ trao giải âm nhạc MAMA 2023 diễn ra âm thầm, netizen ngỡ ngàngLễ trao giải âm nhạc MAMA 2023 diễn ra âm thầm, netizen ngỡ ngàng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU