Showbiz muôn màu

Lý Tiểu Long qua đời vì... nước, nghe sao 'lạ quá à nha'!

THÚY MINH

Đăng lúc 08:00 | 26/11/2022

Đã 49 năm 'huyền thoại võ thuật' Lý Tiểu Long qua đời nhưng đâu đó vẫn có những thắc mắc về nguyên nhân cái chết của ông. Mới đây, truyền thông Mỹ đã hé lộ sự thật... không tưởng!

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời tại nhà của Đinh Phối thuộc Cửu Long Đường, Hong Kong vào ngày 20-7-1973. Khi đó, Lý Tiểu Long đang trong quá trình quay Tử vong du hý, khiến cả thế giới bàng hoàng.

Lý Tiểu Long qua đời vì... nước, nghe sao lạ quá à nha! - Ảnh 1.

Ở thời điểm đó, nguyên nhân cái chết của huyền thoại võ thuật châu Á được cho là do dị ứng với thuốc giảm đau Equagesic. Thậm chí, cũng có rất nhiều lời đồn đại về sự ra đi của Lý Tiểu Long rằng có thể ngôi sao võ thuật đã bị đầu độc, bị... trù ếm. 

Cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long luôn được suy đoán sôi nổi trong nhiều thập kỷ qua. Một số người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng ngôi sao võ thuật bị ám sát.

Tuy nhiên, mới đây, một báo cáo nghiên cứu y của Tây Ban Nha đã suy đoán rằng Lý Tiểu Long qua đời vì uống... quá nhiều nước!

Lý Tiểu Long qua đời vì... nước, nghe sao lạ quá à nha! - Ảnh 2.

Theo đó, các chuyên gia từ Đại học Autonomous Madrid, Tây Ban Nha đã công bố một báo cáo trên Clinical Kidney Journal số ra tháng 12-2022. Nguyên nhân chính thức dẫn đến cái chết của Lý Tiểu Long là do “thận của ông không có khả năng bài tiết nước dư thừa”. 

Các tác giả khẳng định Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 33 do “nhiều yếu tố nguy cơ gây hạ natri máu”, nghĩa là nồng độ natri trong máu thấp bất thường, với lý do nam diễn viên “uống quá nhiều nước”, sử dụng cần sa làm tăng cảm giác khát nước. 

Những yếu tố được ghi nhận có thể cản trở chức năng thận của nam diễn viên, chẳng hạn như uống thuốc theo toa, uống rượu và tiền sử chấn thương não. Lý Tiểu Long từng dùng một số loại thuốc để giảm đau và lo lắng như Meprobamate và Aspirin.

Lý Tiểu Long qua đời vì... nước, nghe sao lạ quá à nha! - Ảnh 3.

Trong trường hợp này, cơ thể hấp thụ quá nhiều nước, dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu, chuột rút, lú lẫn, mệt mỏi, co giật và trong trường hợp nghiêm trọng, não bị phù nhanh chóng, hôn mê và thậm chí tử vong.

“Tình trạng hạ natri máu thường xuyên xảy ra ở 40% số người nhập viện và có thể gây tử vong do uống quá nhiều nước ngay cả ở những người trẻ khỏe mạnh. Cần phổ biến rộng rãi hơn khái niệm rằng uống quá nhiều nước có thể gây tử vong”, bài báo chỉ rõ.

Lý Tiểu Long qua đời vì... nước, nghe sao lạ quá à nha! - Ảnh 4.

Gần 50 năm vẫn có những giả thuyết khác nhau về cái chết của huyền thoại Lý Tiểu Long

Nhóm chuyên gia này cũng cho biết thêm tình trạng hạ natri máu thường xuyên xảy ra ở 40% số người nhập viện và có thể gây tử vong do uống quá nhiều nước ngay cả ở những người trẻ khỏe mạnh. Cần phổ biến rộng rãi hơn khái niệm rằng uống quá nhiều nước có thể gây tử vong.

Cũng theo truyền thông Trung Quốc cho biết, trước khi huyền thoại võ thuật qua đời, Lý Tiểu Long từng nhập viện do ngất xỉu khi đang quay Long tranh hổ đấu.

Chân Tử Đan: Tôi sẽ không để Lý Tiểu Long thất vọng Chân Tử Đan: Tôi sẽ không để Lý Tiểu Long thất vọng Thành Long: Thành Long: 'Lý Tiểu Long được mọi người xem như một vị thần' Nam diễn viên duy nhất hạ knock-out Lý Tiểu Long bất tỉnh là ai? Nam diễn viên duy nhất hạ knock-out Lý Tiểu Long bất tỉnh là ai?

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU