Lẩu Thập Cẩm

Ly hôn mới lòi 'quỹ đen' hàng tỉ đồng

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:07 | 15/03/2023

Giấu giếm hàng tỉ đồng trong 'quỹ đen', ông chồng bị phát hiện rút ra lượng lớn tiền mặt trước khi tiến hành quá trình ly hôn.

Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc buộc phải chia 60% số tiền giấu trong "quỹ đen" sau khi ly hôn vợ, theo phán quyết của tòa án Bắc Kinh, SCMP đưa tin.

Ly hôn mới lòi quỹ đen hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhiều ông chồng chi phối tài chính gia đình thường có xu hướng lập "quỹ đen" để giấu giếm tài sản của họ. (Ảnh: Shutterstock)

Cụ thể, người đàn ông họ Li đã nói dối về khoản thu nhập hằng năm của mình, khi chỉ khai với vợ kiếm được 100.000 tệ mỗi năm (hơn 340 triệu đồng). 

Thực tế, ông này có được hơn 3 triệu tệ (hơn 10 tỉ đồng) và giấu phần lớn số tiền kiếm được trong "quỹ đen" của mình. Trước khi ly hôn, ông Li đã rút lượng lớn tiền mặt ra khỏi tài khoản.

Người vợ họ Zhang đã nộp đơn lên tòa án Bắc Kinh, yêu cầu điều tra tài chính của chồng. Mọi việc được sáng tỏ, ông Li buộc phải chia 60% số tiền đó, theo Luật bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ. Tuy nhiên, phía tòa án không tiết lộ cụ thể số tiền liên quan.

Tờ Beijing Daily cho biết thêm, nhiều vụ ly hôn trước đây chỉ ra rằng người chồng chi phối tài chính gia đình thường có xu hướng lập "quỹ đen", để giấu giếm tài sản của họ. 

Theo quy định mới sửa đổi, tòa án có thể hỗ trợ các bên điều tra tình hình tài chính đối phương, nhằm tạo sự công bằng.

Một nam cư dân mạng bình luận: "Khi người đàn ông kết hôn, về cơ bản, anh ta dành cả đời để làm việc cho vợ mình".

Một người khác nhận định: "Bà nội trợ này cao tay thật, đến tiền lương của chồng cũng có thể theo dõi và truy ra dễ dàng. Thật sự thì không phải chị vợ nào cũng may mắn được như vậy!".

Chàng trai làm điều bất ngờ trong ngày cưới của người yêu cũChàng trai làm điều bất ngờ trong ngày cưới của người yêu cũ Cô gái 4 chân và cuộc sống đầy nghị lựcCô gái 4 chân và cuộc sống đầy nghị lực Cuộc thi kéo co chỉ dành riêng cho các bác đầu hóiCuộc thi kéo co chỉ dành riêng cho các bác đầu hói

Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận