Showbiz muôn màu

Lý Hải huy động 100 tàu bè, khiến cả ê kíp Lật mặt 7 ‘xanh mặt’ vì say sóng

THÚY MINH

Đăng lúc 21:04 | 17/04/2024

Không chỉ xây dựng bối cảnh ‘khủng' tại Đà Lạt, Lý Hải còn chơi lớn khi huy động hơn 100 tàu thuyền chỉ để quay cảnh ra khơi.

Cách đây không lâu, Lý Hải đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ bởi sự chịu chơi, chịu chi của anh khi đã cải tạo một bãi đất trống ở Đà Lạt thành bối cảnh lớn của phim. Theo đó, nam ca sĩ đã phải xây dựng toàn bộ bối cảnh từ A đến Z, với vật liệu được vận chuyển đường dài và mất nhiều thời gian.

Bối cảnh Lật mặt 7

Bối cảnh Lật mặt 7

Lý Hải "chi mạnh tay" cho bối cảnh phim Lật mặt 7

Bên cạnh đó, đoàn phim còn xây dựng một khu nhà hình tượng bếp lửa. Không chỉ để sưởi ấm, bếp lửa là biểu tượng trên vùng cao và xứ lạnh, tượng trưng cho sự gắn kết, ấm áp và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình, hay một vườn hoa bất tử lớn.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây ê kíp Lý Hải tiếp tục chiêu đãi khán giả khi tung đoạn clip hé lộ bối cảnh tại Ninh Thuận với một cảng cá tuyệt đẹp - cảng cá Mỹ Tân, Ninh Thuận và là nhà của vợ chồng nhân vật Tư Hậu (do Quách Ngọc Tuyên và Tín Nguyễn đóng).

Trong video hậu trường mới nhất của Lật mặt 7, Lý Hải tiết lộ quá trình lựa chọn Mỹ Tân làm địa điểm quay chuyện nhà Tư Hậu. 

Lý Hải chia sẻ: “Tôi và ê kíp đã đi rất nhiều bãi biển đẹp ở miền Trung và sau cùng chọn được cảng cá Mỹ Tân. Những buổi sáng sớm khi mặt trời chưa mọc, mọi người đã đến họp chợ rất đông. Khung cảnh rất vui tươi và hào hứng”.

Lý Hải còn tiết lộ thêm đây là một trong những bối cảnh tốn kém và đầu tư phức tạp nhất của Lật mặt 7: Một điều ước. Theo đó, để tạo nên hình ảnh cảng cá nhộn nhịp, Lý Hải đã huy động 100 tàu bè, sẵn sàng “chi mạnh” để phục vụ cho cảnh quay.

Clip Lý Hải chia sẻ về bối cảnh cảng biển trong Lật mặt 7

Chưa dừng lại ở đó, ê kíp Lật mặt 7: Một điều ước còn bước vào một trong những phân đoạn “sóng gió”, gian nan nhất phim. 

Đó là khi Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên) cùng các thuyền viên vật lộn với cơn bão ngoài khơi. Ê kíp đã mất 1 đêm dài ngay đúng dịp giao thừa, chuyển giao sang năm mới 2024 để ghi hình.

Chưa kể, video còn cho thấy cảnh quay con tàu của Tư Hậu vượt đại dương được quay phông xanh. Chi tiết nước tạt lên tàu như vũ bão thực chất là nước do ê kíp phun từ trên bờ xuống.

Song với những cảnh ngoài khơi, để mang lại những thước phim chân thật và đắt giá nhất, ê kíp Lý Hải đã lái tàu ra giữa biển khơi để quay. Tuy nhiên, do biển giai đoạn đó khá động, gió lớn nên ê kíp không quen với điều này khiến toàn bộ anh em đoàn phim “xanh chín mặt" vì say sóng.

“Tưởng rất đơn giản nhưng rất khó khăn, do đa số anh em ê kíp không quen đi tàu, thành ra nôn mửa rất nhiều”, Lý Hải nói.

Ngoài những cảnh biển, ê kíp Lật mặt 7: Một điều ước còn tái hiện cảnh lễ hội ở lăng Thần Nam Hải. Để quay được cảnh này, Lý Hải đã nghiên cứu tỉ mỉ, tự mình cùng ê kíp dựng lại lễ hội sao cho đúng đến từng chi tiết.

Lý Hải huy động 100 tàu bè, khiến cả ê kíp Lật mặt 7 ‘xanh mặt’ vì say sóng- Ảnh 2.

Phim cũng tái hiện cảnh lễ hội ở lăng Thần Nam Hải

Phim cũng tái hiện cảnh lễ hội ở lăng Thần Nam Hải

Về phần trình diễn, Lý Hải nhờ hẳn một đội hát bội từ Quy Nhơn bay vào để thực hiện cảnh quay. Với mong muốn tốt đẹp của Lý Hải đưa văn hóa lễ hội ở lăng Thần Nam Hải cộng hưởng âm nhạc cổ truyền hát bội vào phim.

Ngoài ra để tạo ra không khí nhộn nhịp, đông người của lễ hội, ê kíp đã huy động bà con khắp làng đến xem, bất kỳ ai tại đó cũng có thể đến dự.

Đinh Y Nhung tiết lộ cảnh bị Lý Hải ‘hạ cẳng tay thượng cẳng chânĐinh Y Nhung tiết lộ cảnh bị Lý Hải ‘hạ cẳng tay thượng cẳng chân' trong Lật mặt 7 Lý Hải comeback, Lý Hải comeback, 'đốt cháy' sân khấu phố đi bộ Nguyễn Huệ Lý Hải làm anh chồng vũ phu của Đinh Y Nhung trong Lý Hải làm anh chồng vũ phu của Đinh Y Nhung trong 'Lật mặt 7'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU