Showbiz muôn màu

Lý Hải tiết lộ đừng ham đóng vai xác chết

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:33 | 01/05/2023

Đạo diễn của sê ri 'Lật mặt' chia sẻ, nhiều người xin đi đóng phim và nói đóng vai xác chết cũng được nhưng Lý Hải cảnh báo, 'đừng dại dột giơ tay' vì vô cùng khó khăn.

Hiện bộ phim chiếu rạp Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh nằm trong thương hiệu phim thành công được thực hiện bởi đạo diễn Lý Hải

Xoay quanh những câu chuyện hậu trường của phần phim thứ 6, đạo diễn - biên kịch Lý Hải đã có nhiều chia sẻ hấp dẫn. 

Lý Hải: Đừng dại dột giơ tay đóng vai xác chết

Lý Hải tiết lộ đừng ham đóng vai xác chết - Ảnh 1.

Tạo hình xác chết của Thanh Thức trong Lật mặt 6

Lý Hải tiết lộ đừng ham đóng vai xác chết - Ảnh 2.

Thanh Thức cho biết đây là vai diễn bước ngoặt cũng gây ám ảnh nhất với mình

Đặc biệt, vai diễn của Thanh Thức được xem là nhân vật "yểu mệnh" trong Lật mặt 6 nhưng lại gây chú ý. Bản thân Thanh Thức cũng tiết lộ đây là vai diễn ám ảnh cũng như "cực" nhất trong sự nghiệp của mình khi anh phải diễn luôn cảnh làm xác chết, nằm dưới mộ.  
Ở đoạn clip hậu trường được đoàn phim chia sẻ gần đây cũng tái hiện lại quá trình tốn nhiều công sức để chuẩn bị cho phân cảnh hóa trang Thanh Thức thành một cái xác. 

Đạo diễn Lý Hải cho biết Thanh Thức chấp nhận tự diễn toàn bộ các phân cảnh của mình, không nề hà cả khi bị hóa trang thành cái xác, nằm trong quan tài với gương mặt vô cùng ám ảnh. 

Lý Hải kể, ban đầu có một thành viên trong đoàn hào hứng xung phong đóng thế cho Thanh Thức cảnh nằm trong quan tài. 

Sau đó, bạn nằm một lúc là xin bỏ cuộc. Vì vậy, đoàn phim phải thiết kế một ma nơ canh có tạo hình giống hệt để diễn thế Thanh Thức những cảnh quay không rõ mặt. 

Lý Hải chia sẻ hậu trường cảnh diễn vai xác chết của Thanh Thức và kết luận hài hước

Lý Hải tâm sự vui, anh từng nghe rất nhiều người đến xin làm diễn viên nói đóng vai xác chết cũng được hay rủ nhau đi đóng vai này vì nghĩ dễ làm. Anh cảnh báo: "Mai mốt ai rủ đi đóng xác chết đừng có dại dột mà giơ tay nha". 

Đạo diễn Lật mặt lí giải, vai xác chết nhưng cũng là thử thách rất lớn với diễn viên cả mặt tâm lý lẫn kỹ thuật diễn xuất. 

Vì người diễn phải nằm bất động, nín thở, không được cử động cơ bụng, nhịp cổ, mí mắt... Thậm chí không được gồng vì như vậy lên hình sẽ rất giả...

Lý Hải tiết lộ đừng ham đóng vai xác chết - Ảnh 4.

Lý Hải khẳng định đóng vai xác chết không hề dễ dàng chút nào

Từ đó, đạo diễn Lý Hải đúc kết, rất khó để đóng vai xác chết. Khi đoạn chia sẻ này của Lý Hải được đăng tải, nhiều khán giả đã nhiệt tình hiến kế để gỡ thế khó cho nam đạo diễn. 

Cũng có khán giả tinh ý nhận ra, nhận định của Lý Hải tương đồng với quan điểm của "vua hài" Châu Tinh Trì. 

Theo lời "vua hài Hong Kong" từng nói trong phim Vua hài kịch cho rằng, bất kể diễn viên diễn ở vị trí nào, nhân vật nào kể cả xác chết cũng phải xem đó là nhân vật chính của riêng mình, làm tốt nhất có thể. 

Bản thân, Châu Tinh Trì cũng có khởi đầu chật vật, từng nhiều năm đóng vai quân lính, xác chết trước khi trở thành một ngôi sao hàng đầu như hiện tại.

Lạ đời đạo diễn Titanic phải lên tiếng giải thích kết phim sau 25 nămLạ đời đạo diễn Titanic phải lên tiếng giải thích kết phim sau 25 năm Phim Phim 'Nhà bà Nữ' gắn mác C16, Trấn Thành giải thích ra sao? Bị mỉa mai khóc nhiều, Trấn Thành giải thích: ‘Tôi không làm khác được’Bị mỉa mai khóc nhiều, Trấn Thành giải thích: ‘Tôi không làm khác được’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU