Showbiz muôn màu

Lưu Hiểu Khánh 67 tuổi vẫn hồn nhiên diễn vai thiếu nữ

JOY

Đăng lúc 14:44 | 11/07/2023

Khán giả tức mắt khi Lưu Hiểu Khánh ở tuổi 'thất thập' vẫn can đảm nhận vai thiếu nữ, diễn cảnh tình chàng ý thiếp đầy e thẹn với bạn diễn nam kém 17 tuổi...

Mới đây, bộ phim Băng tuyết truy kích 2 (Ice and snow sniper 2) được phát hành đã khiến công chúng đất nước tỉ dân sốc toàn tập vì tạo hình nhân vật. Nổi bật nhất trong dàn cast là sự góp mặt của diễn viên gạo cội Lưu Hiểu Khánh trong vai nữ chính của phim. 

Poster phim Băng tuyết truy kích 2

Poster phim Băng tuyết truy kích 2

Lưu Hiểu Khánh cưa tám lần sừng vẫn không ra nghé

Trong phim, vai diễn Đan Nương của Lưu Hiểu Khánh là một sơn nữ trẻ tuổi xinh đẹp, tính tình cương trực, gan dạ. 

Đan Nương là thủ lĩnh một nhóm nữ quái với nhiều cô gái trẻ đang phải trốn chạy trước sự truy bắt của nhiều thế lực.

Được biết lúc phim bấm máy (2021), Lưu Hiểu Khánh đã ở tuổi 67 - ngoại hình lên lão thấy rõ nhưng bà vẫn đảm nhận diễn vai thiếu nữ, đóng con gái của Nhậm Thanh An - nam diễn viên kém mình 15 tuổi.

Chưa dừng lại ở đó, nhân vật của Lưu Hiểu Khánh trong phim còn có mối quan hệ tình cảm với bạn diễn Vương Tân An, kém mình 17 tuổi, với nhiền phân cảnh tình cảm. Màn xuất hiện với giao diện "cưa sừng làm nghé" không tưởng này của Lưu Hiểu Khánh bị khán giả phản ứng mạnh mẽ với không ngớt lời chê bai. 

Nhiều ý kiến cho rằng Lưu Hiểu Khánh đang cố tình tra tấn con mắt của người xem bằng việc cố gắng "cưa sừng làm nghé" một cách lố bịch. 

Tạo hình thiếu nữ bị chê thậm tệ của Lưu Hiểu Khánh

Tạo hình thiếu nữ bị chê thậm tệ của Lưu Hiểu Khánh

Khán giả năn nỉ Lưu Hiểu Khánh đừng "tra tấn", "giày vò" con mắt người xem bằng những màn cưa sừng trên màn ảnh

Khán giả năn nỉ Lưu Hiểu Khánh đừng "tra tấn", "giày vò" con mắt người xem bằng những màn cưa sừng trên màn ảnh

Màn cưa sừng làm cô gái đôi mươi của Lưu Hiểu Khánh càng trở nên lố bịch khi bà diễn chung với nhiều nữ diễn viên trẻ

Màn cưa sừng làm cô gái đôi mươi của Lưu Hiểu Khánh càng trở nên lố bịch khi bà diễn chung với nhiều nữ diễn viên trẻ

Trang QQ nhận xét, nhan sắc của Lưu Hiểu Khánh đã lộ rõ dấu vết thời gian và ở một số góc quay còn lộ rõ phong thái của một "lão bà bà". Chưa kể, lối diễn xuất của ngôi sao gạo cội bị nhận xét giả trân, nhiều đoạn cố diễn nét trẻ trung một cách sống sượng... Bên cạnh đó, với vai diễn đòi hỏi yếu tố hành động nhiều như Đan Nương càng trở nên quá sức với nữ diễn viên U70 Lưu Hiểu Khánh. 

Sau khi Băng tuyết truy kích 2 lên sóng, nhiều ý kiến nhận định sự góp mặt của Lưu Hiểu Khánh trở thành "bước lùi" khiến phim trở nên thê thảm. Trong khi ở phần 1, bộ phim từng gây tiếng vang rất lớn về doanh thu với 11 triệu NDT (36 tỉ đồng) khi phát hành trên các nền tảng trực tuyến. 

Khán giả tỏ rõ thái độ ghét bỏ, đồng thời cảm thấy mệt mỏi bởi đây không phải lần đầu Lưu Hiểu Khánh cố tình "cưa sừng làm nghé" trên màn ảnh. 

Tạo hình thiếu nữ 16 tuổi của Lưu Hiểu Khánh khi U60 trong Tùy Đường anh hùng

Tạo hình thiếu nữ 16 tuổi của Lưu Hiểu Khánh khi U60 trong Tùy Đường anh hùng

Năm 2001, Lưu Hiểu Khánh từng cố chấp diễn vai cô gái đôi mươi khi đóng Phượng hoàng lửa. Tác phẩm từng tạo tiếng vang cho sự nghiệp diễn xuất của bà nhưng cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều về tạo hình nhân vật. 

10 năm sau đó, bà khoe vẻ nhuận sắc U60 khi tái hiện chân dung nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên từ thuở 14 đến khi 80, trong phim Võ Tắc Thiên bí sử. Tiếp đó, Lưu Hiểu Khánh tiếp tục "giày vò khán giả" khi bất chấp đóng vai thiếu nữ 16 tuổi trong Tùy Đường anh hùng khi bà đã 59 tuổi. 

Mặc dù bỏ nhiều tâm sức để can thiệp thẩm mỹ với mong muốn "cải lão hoàn đồng" và thu nhận thành quả tích cực nhưng Lưu Hiểu Khánh khó ngăn được cảm giác gồng cứng trong màn hóa thân này. Việc bà đóng cặp với Trịnh Quốc Lâm, nam diễn viên kém bà 21 tuổi, cũng gây tranh cãi. Khán giả chê cười những khoảnh khắc Lưu Hiểu Khánh nép vòng tay của bạn diễn chỉ đáng tuổi con.

Ngôn Thừa Húc bị ném đá vì ‘cưa sừng làm nghé’ đóng phim ngôn tìnhNgôn Thừa Húc bị ném đá vì ‘cưa sừng làm nghé’ đóng phim ngôn tình Những nghệ sĩ Cbiz tụt dốc thảm hại chỉ vì tội ‘cưa sừng làm nghé"Những nghệ sĩ Cbiz tụt dốc thảm hại chỉ vì tội ‘cưa sừng làm nghé' Mỹ nhân Hoa ngữ thích cưa sừng làm nghé: U60 vẫn làm thiếu nữMỹ nhân Hoa ngữ thích cưa sừng làm nghé: U60 vẫn làm thiếu nữ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU