Lẩu Thập Cẩm

Long Chun lý giải phát ngôn 'Lương 10 triệu không thể sống nổi'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 07:37 | 11/01/2023

Nhiều người phản ứng trái chiều trước câu nói 'Lương 10 triệu không thể sống nổi' của Long Chun.

Mới đây, TikToker Long Chun trở thành cái tên dậy sóng mạng xã hội sau một phát ngôn có liên quan đến anh: "Lương 10 triệu đồng/tháng không thể sống nổi", trong một chương trình dành cho Gen Z.

Cụ thể, Long Chun đưa ra ý kiến: "Ngày xưa em thầm mong một tháng kiếm được 10 triệu đồng. Bây giờ một tháng lương 10 triệu đồng, mình khóc thét, không thể sống được. Không phải vì mình kiếm được nên nói vậy, nhưng ở thời hiện tại giá cả lên cao".

Cho rằng ý kiến bị hiểu lầm, Long Chun nhanh chóng đăng tải clip phản hồi.

Rất nhanh sau đó, đoạn clip ngắn này đã trở nên viral trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cái tên Long Chun được nhắc đến rầm rộ. Người thì đồng tình, kẻ "ném đá" thẳng tay, cho rằng nam TikToker nói quá, bởi còn rất nhiều người thu nhập chỉ trên dưới 10 triệu đồng một tháng nhưng vẫn sống tốt.

Không để mọi chuyện đi quá xa, Long Chun đã đăng đàn phản pháo, lý giải phát ngôn của chính mình. Anh cho biết câu nói trên được cắt ra trong một đoạn hội thoại dài, thuộc một chương trình, nên việc đặt để không đúng ngữ cảnh, câu chuyện sẽ không còn được hiểu chính xác.

Bên cạnh đó, anh cũng lý giải rằng bản thân đang đề cập đến chính hoàn cảnh cá nhân trong sự việc này. Nam TikToker tiết lộ anh không chỉ sống một mình, mà còn có những chi phí lo cho bà ngoại, mẹ và em trai - Long Bé.

Chưa kể, Long Chun có sở hữu thêm quán ăn, công ty giải trí, cùng nhiều nhân viên cấp dưới. Thế nên, "lương 10 triệu không thể sống nổi" là đề cập đến anh, không phải ai khác.

Lúc trần tình, nam TikToker liệt kê: "Tiền thuê nhà 4 triệu đồng là mình đang khiêm tốn, chứ thực ra đắt hơn. Tiền học của Long Bé, tính trường công chứ cũng tầm 5 triệu, chưa tính học thêm. 

Tiền xăng xe 500 ngàn đồng, tiền điện 2 triệu đồng, tiền mạng 500 ngàn đồng, tiền điện thoại 500 ngàn đồng...". Ngoài ra, các khoản như bột giặt, nước rửa chén, túi đựng rác, gửi xe hoặc các khoản phát sinh... không được Long Chun đề cập đến.

Long Chun lý giải phát ngôn Lương 10 triệu không thể sống nổi - Ảnh 2.

Long Chun nói đoạn clip đã bị cắt cúp, không thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của câu chuyện.

Phía dưới phần bình luận trên đoạn clip lý giải phát ngôn, rất nhiều cư dân mạng đồng tình với Long Chun. Bạn Thiên Thanh nói: "Đúng mà trời. Thực ra, 10 triệu chỉ đủ để nuôi bản thân thôi, nhưng cũng phải tiêu dè chừng trong một tháng".

Tài khoản Vân Vân thì than: "Ối giời ôi, tôi mà ghi hết tất cả các khoản chi tiêu trong một tháng cũng gọi là khóc thét, không thua gì Long Chun luôn đấy!".

Bạn Thu Nguyễn cũng an ủi: "Kệ họ đi em, ở thành phố chi tiêu khác, nông thôn chi tiêu khác. Thu nhập của mình cao thì mình phải chi tiêu nhiều thứ, khéo co thì vừa vặn thôi".

Long Chun lý giải phát ngôn Lương 10 triệu không thể sống nổi - Ảnh 3.

Nam TikToker thường dính phải những thị phi từ... trên trời rơi xuống.

Trước đó, Long Chun cũng khẳng định rằng anh không cố tình tạo chiêu trò vì mong muốn được khán giả nhìn nhận là người làm nghệ thuật. 

Cuối đoạn clip, nam TikToker cho biết: "10 triệu cũng sống được, 5 triệu cũng sống được, 2 triệu hay 1 triệu cũng sống được, nhưng sẽ khó khăn, phải chi li, tính toán và stress nhiều".

Bệnh nhân phải cắt bỏ một nửa Bệnh nhân phải cắt bỏ một nửa 'của quý' vì 3 lần chẩn đoán sai Ảnh vui 9-1: Tá hỏa với chỗ ngủ êm ái của Ảnh vui 9-1: Tá hỏa với chỗ ngủ êm ái của 'thần cồn' 'Đạo chích' nổi tiếng vì vừa chôm chỉa xong đã khoe chiến tích
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm