Showbiz muôn màu

Lisa (BLACKPINK) 'mở màn' cho bộ sưu tập Thu - Đông 2023 của Công Trí

HÀ TRÂM

Đăng lúc 13:10 | 30/06/2023

Lisa (BLACKPINK) đã chọn một thiết kế nằm trong bộ sưu tập thu đông của nhà thiết kế Công Trí để diện trong buổi gặp gỡ người hâm mộ ở Thái Lan. Sau đó, nhà thiết kế cũng tung trọn vẹn các bộ sưu tập thu đông của mình.

Lisa (BLACKPINK) ngọt ngào trong trang phục của Công Trí

Mới đây, nữ ca sĩ Lisa (BLACKPINK) lựa chọn thiết kết của Công Trí trong chuyến công tác tại Thái Lan. Thiết kế gây bão mạng xã hội ngay khi hình ảnh được đăng tải, thể hiện sự đón nhận của giới nghệ sĩ tinh hoa thế giới và công chúng quốc tế đối với các sáng tạo của nhà mốt đến từ Việt Nam.

Lisa (BLACKPINK) mở màn cho bộ sưu tập Thu - Đông 2023 của Công Trí - Ảnh 1.

Thiết kế số 16 được Lisa (BlackPink) lựa chọn trong chuyến công tác tại Thái Lan.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế, mẫu áo này là thiết kế số 16 nằm trong bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2023, có điểm nhấn là dáng nơ và được làm từ loại vải faille cao cấp. Mẫu thiết kế tinh giản nhưng vẫn tôn vinh sự nữ quyền, cá tính cho người mặc.

Đây cũng là tinh thần được nhà thiết kế Công Trí thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2023 của mình. 

Bộ sưu tập tiếp cận cách thức sáng tạo mới, kết hợp giữa tối giản (minimalism) cùng triết lý thể nghiệm (avant-garde). Hai thành tố này lần lượt đại diện cho hai thời kỳ sáng tạo của Công Trí: Một là thế mạnh đương đại và một là nguyên bản sáng tạo của anh trong những năm đầu theo đuổi thời trang cao cấp.

Lisa (BLACKPINK) mở màn cho bộ sưu tập Thu - Đông 2023 của Công Trí - Ảnh 2.

Không khó để thấy 33 thiết kế thể hiện cuộc chơi thể nghiệm trong cách thức xây dựng phom dáng và kết hợp trang phục.

Khái niệm thể nghiệm ra đời tại Pháp vào thế kỉ XIX với ý chỉ các thể nghiệm mang tính cách tân và đột phá trong nghệ thuật… 

Bộ sưu tập Thu Đông 2023 khai thác việc thể nghiệm trong nền tảng tối giản nhằm đưa đến một đối thoại thú vị trong thời trang đương đại: khi sự tinh quái tính được diễn giải theo cách thức tinh giản nhất.

Lisa (BLACKPINK) mở màn cho bộ sưu tập Thu - Đông 2023 của Công Trí - Ảnh 3.

Chiếc áo thun đen ôm sát cơ thể, mũ trùm che khuất nửa sau đầu cùng điểm nhấn là phần nơ đính trước ngực, phối cùng chân váy taffeta cao cấp có hàng nút đính lộ tại mặt trước. Các thành tố đối nghịch được kết hợp nhằm nhấn mạnh tính vạn biến trong thời trang.

Xuyên suốt bộ sưu tập, Công Trí khai thác phom dáng trụ bất cân xứng với tỉ lệ phần trên nhỏ hơn phần dưới, hoặc phần trên được xử lý chất liệu khác phần dưới. 

Tại mẫu thiết kế đầm trụ chất liệu lưới ren xếp li đính đá swarovski, đội ngũ nhà CONG TRI đã khéo léo lồng ghép chiếc đai lưng lông đà điểu đen lên trên, từ đó tạo hiệu ứng trụ bất cân xứng.

Lisa (BLACKPINK) mở màn cho bộ sưu tập Thu - Đông 2023 của Công Trí - Ảnh 4.

Cách phối này đồng thời được ứng dụng tại một số thiết kế khác của bộ sưu tập. Đối với mẫu đầm vest dáng trụ, nhà thiết kế Công Trí khai thác sự bất cân xứng trong việc phân chia tỉ lệ chất liệu, với phần vest bằng chất wool crepe dày, phần đầm dưới được may bằng lưới ren xếp li kim sa mỏng. 

Hẳn nhiên, triết lý bất đối xứng này đã tạo nên nhiều biến tấu khó đoán trong chuỗi sáng tạo của bộ sưu tập.

Lisa (BLACKPINK) mở màn cho bộ sưu tập Thu - Đông 2023 của Công Trí - Ảnh 5.

Không dừng tại đó, tính nghệ thuật của CONG TRI Thu Đông 2023 còn đồng thời thể hiện qua cách thức nhà mốt tái sáng tạo các signature (điểm nhấn). 

Trên nền các chất liệu như taffeta, lông vũ, wool crepe và organza, giới mộ điệu gặp lại các kỹ thuật làm nên tên tuổi của CONG TRI, ví như kỹ thuật chạy dây taffeta, thêu đính, cut-out, drapping, đan móc, và không thể thiếu những chiếc nơ origami. 

CONG TRI Thu Đông 2023 khéo léo lồng ghép tất cả kỹ thuật chế tác được phát triển xuyên suốt nhiều năm để đưa vào các sáng tạo duy mỹ lần này. Cũng không quá nếu nói CONG TRI Thu Đông 2023 là cuộc đối thoại giữa quá khứ và hiện tại của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Hơn 20 năm gắn bó với thời trang, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã khẳng định được vị thế của mình trong và ngoài nước. Minh chứng là anh đã hợp tác với không ít ngôi sao lớn trên quốc tế như: ca sĩ Beyoncé, Rihanna, Miley Cyrus, Jennifer Lopez và cả cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama…

Lisa (BLACKPINK) ngọt ngào trong trang phục của Công TríLisa (BLACKPINK) ngọt ngào trong trang phục của Công Trí Công Trí gây thương nhớ qua bộ sưu tập Công Trí gây thương nhớ qua bộ sưu tập 'Resort 2023' về các loài hoa Adele rạng rỡ, gợi cảm cùng thiết kế của Công TríAdele rạng rỡ, gợi cảm cùng thiết kế của Công Trí
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU