Lẩu Thập Cẩm

Leo lên nóc phòng bảo vệ để 'sống ảo'

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:48 | 16/04/2023

Hành động 'sống ảo' của hai cô gái 'báo hại' phòng bảo vệ bị tháo dỡ trong... một nốt nhạc!

Mới đây, tấm ảnh hai cô gái "sống ảo" dưới giàn hoa cẩm tú cầu thân gỗ đã khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao không ngừng. Ai nấy đều tỏ ra thích thú trước chuyến du xuân tuyệt đẹp của hai cô gái ở Thượng Hải.

Leo lên nóc phòng bảo vệ để sống ảo - Ảnh 1.

Bức ảnh "sống ảo" của hai cô gái trở thành chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội.

Sống ảo - "báo hại" thật!

Tuy nhiên, theo trang Sina đưa tin, cặp đôi đăng ảnh chưa lâu trên nền tảng Xiaohongshu (tương tự Instagram) thì đã gặp chỉ trích từ cư dân mạng. 

Một người qua đường đã đăng tấm ảnh hậu trường "bóc phốt" hai cô gái.

Thực tế, bối cảnh ngập hoa không phải ở một công viên hay khu dã ngoại nào đó. Hai cô gái đã trèo lên phòng bảo vệ gần ga tàu điện ngầm Caohejing (ở quận Từ Hối), cùng các đạo cụ, để có được bức ảnh "sống ảo" nhiều like.

Leo lên nóc phòng bảo vệ để sống ảo - Ảnh 3.

Một người qua đường đã "bóc phốt" góc check-in của hai cô gái thực ra là nóc của một phòng bảo vệ.

Trên mạng xã hội Weibo, chủ đề xoay quanh hai cô gái "sống ảo" nhanh chóng tạo thành một cuộc bàn luận xôm tụ, thu hút hơn 7 triệu lượt xem. Nhiều người thắc mắc: "Trèo lên mà mang vác lỉnh kỉnh quá, không khéo một xíu là... lộn cổ như chơi", "Chụp ảnh gì mà mất công quá", "Không ai ngăn cô ấy lại sao?"...

Một cuộc thăm dò cũng được đưa ra. Có đến 2/3 số người tham gia trong một giờ chọn "không bênh vực, an toàn là trên hết". Số còn lại chọn "có thể chấp nhận, miễn không ảnh hưởng đến người khác".

Leo lên nóc phòng bảo vệ để sống ảo - Ảnh 4.

Góc "sống ảo" đã được tháo dỡ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi tấm ảnh được viral trên mạng xã hội, chính quyền Thượng Hải đã quyết định tháo dỡ phòng bảo vệ này, tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong trường hợp địa điểm trên trở thành điểm check-in.

Đây không phải lần đầu tiên những người "sống ảo" gây ảnh hưởng đến người khác hoặc tác động đến các yếu tố xung quanh. Việc bất chấp để có những bức ảnh đẹp "câu view" luôn là chủ đề gây tranh cãi kể từ ngày nút like và share xuất hiện trên đời!

Nhân viên pha máu vào đồ uống của khách - Ủa gì kỳ vậy?!Nhân viên pha máu vào đồ uống của khách - Ủa gì kỳ vậy?! Trúng độc đắc giải thưởng Trúng độc đắc giải thưởng '365 ngày nghỉ phép có lương' Cãi nhau với mẹ, cậu bé đạp xe 130km về nhà bà ngoạiCãi nhau với mẹ, cậu bé đạp xe 130km về nhà bà ngoại
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm