Showbiz muôn màu

Lee Seung Gi tiết lộ lý do phát hiện bị 'quỵt lương' trong văn bản khởi kiện

JOY

Đăng lúc 19:25 | 24/11/2022

Đại diện pháp lý của Lee Seung Gi đã đưa ra tuyên bố đanh thép trước hành động ‘làm càn’ của công ty quản lý và chủ tịch Kwon Jin Young.

Đầu tuần này, hãng truyền thông Dispatch đã tiết lộ Hook Entertainment đã giữ lại thu nhập từ ca hát của Lee Seung Gi trong toàn bộ sự nghiệp kéo dài 18 năm. Trong thời gian này, Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 27 album và 132 ca khúc.

Theo kết quả khám xét của cảnh sát và yêu cầu minh bạch thu nhập đã chỉ ra, công ty quản lý Hook Entertaiment “quỵt” của Lee Seung Gi gần 183 tỉ đồng. Số tiền này đến từ lợi nhuận âm nhạc của nam nghệ sĩ suốt 18 năm qua.

Lee Seung Gi tiết lộ lý do phát hiện bị quỵt lương trong văn bản khởi kiện - Ảnh 1.

Nổi tiếng với vai trò ca sĩ và có số lượng ca khúc khủng nhưng Lee Seung Gi chưa từng nhận một đồng lợi nhuận nào từ vai trò này

Ngày 24-11, Lee Seung Gi tuyên bố khởi kiện công ty đã gắn bó 18 năm. Đại diện pháp lý của anh đưa ra một thông báo dài trong đó cho biết "con rể quốc dân" không chỉ kiện để đòi lại khoản lợi nhuận, mà còn để làm rõ các điều khoản bất hợp lý trong hợp đồng, cũng như kiện hành động lăng mạ, đe dọa của CEO Kwon Jin Young.

Nguyên văn thông báo từ đại diện pháp lý của Lee Seung Gi:

“Xin chào, chúng tôi là đại diện pháp lý của Lee Seung Gi. Đầu tiên chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi vì đã khiến nhiều người lo lắng về những vấn đề của Lee Seung Gi và công ty quản lý. Thứ hai, chúng tôi muốn đưa ra quan điểm pháp lý về vụ việc này.

Như đã đưa tin, Lee Seung Gi yêu cầu Hook Entertainment cung cấp hồ sơ minh bạch thu nhập vào ngày 15-11, bao gồm cả báo cáo về doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động âm nhạc. Dựa trên hồ sơ, Lee Seung Gi yêu cầu Hook Entertainment phải thanh toán tất cả lợi nhuận của anh mà họ đang nắm giữ.

Lee Seung Gi là nghệ sĩ trực thuộc Hook Entertainment, hoạt động dưới trướng công ty này trong suốt 18 năm qua kể từ khi anh mới ra mắt. Trong suốt sự nghiệp, anh đặt niềm tin hoàn toàn vào Hook Entertainment, phó thác cho công ty mọi khoản thu nhập đến từ hoạt động giải trí.

Cho đến thời điểm này, Hook Entertainment chưa một lần đề cập đến doanh thu từ hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi. Do đó, Lee Seung Gi hoàn toàn không biết rằng những sản phẩm âm nhạc của anh đã thu được lợi nhuận là bao nhiêu. 

Gần đây, nam nghệ sĩ biết được chuyện này sau khi một nhân viên công ty gửi nhầm tin nhắn quyết toán cho anh.

Lee Seung Gi tiết lộ lý do phát hiện bị quỵt lương trong văn bản khởi kiện - Ảnh 2.

Lee Seung Gi tiết lộ, biết được sự thật từ một tin nhắn nhầm của nhân viên công ty

Sau phát hiện này, Lee Seung Gi đã cố gắng yêu cầu công ty cung cấp thêm chi tiết về khoản lợi nhuận âm nhạc. Tuy nhiên, Hook Entertainment đã từ chối yêu cầu của anh ấy bằng cách nói "Cậu chỉ là ca sĩ có thu nhập thấp". Đây hoàn toàn là lời bào chữa sai sự thật.

Trong cuộc đối chất, Lee Seung Gi đã phải hứng chịu những lời lẽ xúc phạm, thậm chí là đe dọa và vu khống từ CEO của Hook Entertainment. Đây không còn đơn giản chỉ là vấn đề thu nhập chưa thanh toán. 

Sau khi nghe những lời đe dọa và lăng mạ, Lee Seung Gi đã mất hết niềm tin đặt vào Hook Entertainment và CEO Kwon Jin Young, tất cả những người mà anh coi là gia đình sau nhiều năm làm việc cùng nhau. Do đó, Lee Seung Gi đưa ra quyết định khởi kiện công ty sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Hơn nữa, ngoài vụ kiện về khoản lợi nhuận chưa được thanh toán, Lee Seung Gi dự định sẽ theo đuổi đến cùng vụ kiện CEO Kwon Jin Young của Hook Entertainment và các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của hợp đồng độc quyền”.

Ngoài ra, theo tờ Insight, sau khi bị quỵt tiền lương suốt 18 năm, Lee Seung Gi không đủ khả năng tài chính để làm album, chính vì thế anh quyết định mở kênh để người hâm mộ có thể nghe anh hát. Kênh Human Made của Lee Seung Gi được mở từ đầu năm nay và có hơn 50 video với lượt xem cao. Nhiều khán giả bày tỏ tiếc nuối vì giọng hát này không được đầu tư nhiều hơn.

Công ty quản lý phản hồi việc Lee Seung Gi bị quỵt lương suốt 18 năm Công ty quản lý phản hồi việc Lee Seung Gi bị quỵt lương suốt 18 năm Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm Sốc: Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm Lee Seung Gi có động thái cực gắt với bê bối tài chính của công ty quản lý Lee Seung Gi có động thái cực gắt với bê bối tài chính của công ty quản lý
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU