Showbiz muôn màu

Lân Nhã thổi làn gió mới cho ‘Vàng phai trước ngõ’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

HÀ TRÂM

Đăng lúc 09:28 | 03/10/2023

Bản tình ca bất hủ 'Vàng phai trước ngõ' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Lân Nhã thổi vào làn gió mới, với sự hỗ trợ của guitarist Dũng Đà Lạt và nghệ sĩ sáo Hoàng Yến.

Vàng phai trước ngõ được Lân Nhã khắc họa với ẩn ý đầy tinh tế, khung hình phủ một màu vàng, như phản chiếu lại ánh nắng vàng của trời Sài Gòn trong nguyên tác, mà dường như cũng màu vàng bàng bạc trong miền ký ức của những người yêu nhạc Trịnh.

VÀNG PHAI TRƯỚC NGÕ - LÂN NHÃ「 Official Music Video 」

Lân Nhã 'đề ba' cho album nhạc Trịnh bằng ca khúc Vàng phai trước ngõ

Về lý do chọn Vàng phai trước ngõ là MV mở đầu cho dự án nhạc Trịnh sắp tung ra, Lân Nhã chia sẻ: “Đây là một trong số ít ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với lời rất hay, nhưng rất ít ca sĩ chọn để hát”.

Lân Nhã hy vọng sản phẩm lần này sẽ được người yêu nhạc, đặc biệt là các khán giả trẻ biết đến ca khúc nhiều hơn, sau đó là thử thách chính mình với một bài hát khó.

“Nhã bắt đầu sự nghiệp từ một giải thưởng trong cuộc thi hát nhạc Trịnh, nên việc chọn ra mắt MV Vàng phai trước ngõ đã nằm trong vòng ấp ủ của mình từ rất lâu rồi” - Lân Nhã chia sẻ thêm.

Còn nhớ, với chất giọng sáng và đẹp, Lân Nhã đã xuất sắc đoạt giải I cuộc thi Giọng hát hay hội quán Hội Ngộ (lần 5-2008). Từ cuộc thi nhỏ này, cái tên Lân Nhã dần trở nên quen thuộc trong lòng người yêu nhạc.

Mặc dù không có những sản phẩm triệu view nhưng Lân Nhã là ca sĩ có vị trí rất riêng trong đời sống âm nhạc.

Mặc dù không có những sản phẩm triệu view nhưng Lân Nhã là ca sĩ có vị trí rất riêng trong đời sống âm nhạc.

Không bề nổi với những sản phẩm triệu view nhưng Lân Nhã của hiện tại là gương mặt có vị trí rất riêng trong làng nhạc. Anh từng nhận xét về bản thân: “Điều Nhã thích có vẻ hơi khác số đông, thậm chí còn đi chậm hơn. Đôi khi bài hát tới lúc mình thích đã hết trend, còn bài mình muốn hát thì không trend bao giờ”.

Thoáng nghe có vẻ anh đang đứng ngoài “thời cuộc”, nhưng chính điều này đã giúp anh có được một bản sắc không bị trộn lẫn và đương nhiên, không phải bị ảnh hưởng bởi bất kỳ xu hướng nào. Anh cũng là một trong số ít ca sĩ không phải bận tâm nhiều đến số view của MV khi tung ra sản phẩm.

Tuy nhiên, ở thị trường đĩa vật lý, đĩa than và thậm chí là băng cassette thì anh luôn có một lượng khán giả không hề nhỏ. Đây là điều mà hiếm ca sĩ nào ở thời điểm này có thể làm được.

Chàng ca sĩ đứng ngoài trend nhưng luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Chàng ca sĩ đứng ngoài trend nhưng luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Bên cạnh đó, Lân Nhã luôn là cái tên xuất hiện tại các phòng trà và đêm nhạc ở khắp nơi trên cả nước. Thỉnh thoảng anh cũng ngẫu hứng cover những ca khúc nhạc trẻ và được viral mạnh trên các nền tảng xã hội, như gần đây là với ca khúc Katy Katy của nhạc sĩ Đức Trí.

Khi nhận được câu hỏi vì sao hiếm thấy anh xuất hiện trên các chương trình truyền hình thực tế liên quan đến âm nhạc, Lân Nhã cho biết: “Thật ra có show nào mời Nhã đâu! Có thể các chương trình đó thấy tính cách của Nhã chưa phù hợp cũng nên”.

Thực tế thì việc liên tục chạy show ở cả trong nước lẫn hải ngoại có lẽ cũng đã kín lịch của gương mặt đắt show này.

Vàng phai trước ngõ hiện tại đã có mặt trên kênh YouTube chính thức của Lân Nhã. Đây là sản phẩm mở đường cho album nhạc Trịnh mang chủ đề Nhiên, được anh tiếp tục kết hợp cùng Hãng đĩa Thời Đại thực hiện và sẽ phát hành vào ngày 10-10 tới đây.

Album nhạc Trịnh mang chủ đề “Nhiên” sẽ phát hành vào ngày 10-10 tới đây.

Album nhạc Trịnh mang chủ đề “Nhiên” sẽ phát hành vào ngày 10-10 tới đây.

Orange chính thức ra mắt minisite, hé lộ tên album đầy ẩn ýOrange chính thức ra mắt minisite, hé lộ tên album đầy ẩn ý Phương Mỹ Chi tung album đậm chất thơ caPhương Mỹ Chi tung album đậm chất thơ ca Không còn gai góc nổi loạn, tlinh trưởng thành qua album "ái"Không còn gai góc nổi loạn, tlinh trưởng thành qua album 'ái'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU