Showbiz muôn màu

Kỷ niệm quyển sách thứ 2 chạm mốc 30.000 bản in, Minh Dự làm điều vô cùng đặc biệt

MẪN NHI

Đăng lúc 21:00 | 16/08/2022

Để kỷ niệm cột mốc vô cùng đặc biệt này, diễn viên hài Minh Dự đã thực hiện một chuyến đi thiện nguyện cho trẻ em nghèo hiếu học tại Vĩnh Long, đồng thời triển khai dự án từ thiện giáo dục đã được ấp ủ suốt nhiều năm.

Sau hơn 6 tháng phát hành, quyển sách thứ hai của diễn viên Minh Dự với tên gọi Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng vừa cán mốc 30.000 bản in.

Khi diễn viên hài viết... sách bi

Tháng 12-2021, Minh Dự ra mắt quyển sách mang nhan đề Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng. Đây là tập thơ & tản văn ghi lại những trải lòng của Minh Dự về cuộc đời, tình yêu, cách đối diện với người và với bản thân mình - nơi mỗi người ngồi xuống giữa cuộc sống tấp nập, cẩn trọng ghép nối từng mảnh vỡ để tự chữa lành.

Trong quyển sách thứ hai này, Minh Dự vẫn giữ được thế mạnh ở văn phong trong sáng, mộc mạc, dễ dàng khơi lên mạch cảm xúc của người đọc. Nam diễn viên sử dụng khéo léo thể thơ tự do, biến hóa linh hoạt trong số lượng chữ, số dòng... thỉnh thoảng xuất hiện lục bát để lột tả cảm xúc một cách đơn giản và chân thật. 

Kỷ niệm quyển sách thứ 2 chạm mốc 30.000 bản in, Minh Dự làm điều vô cùng đặc biệt - Ảnh 1.

Minh Dự từng chia sẻ, anh đã nhiều lần “tự làm đau mình” để có thể đào sâu vào cảm xúc của bản thân và thể hiện ra ngòi bút.

Chính bởi những tâm sự chân thật cùng lối viết thực tế, gần gũi và không quá ủy mị, Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng nhanh chóng có được một vị trí nhất định trong lòng người đọc với con số 30.000 bản in và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đặc biệt, một truyện ngắn nổi bật trong quyển sách - tác phẩm Chuyện của Tí đã được Minh Dự chuyển thể thành web-drama cùng tên, “lấy nước mắt” của hàng nghìn khán giả bởi loạt tình tiết xúc động về ngày Tết đoàn viên. 

Minh Dự dùng tiền nhuận bút “Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng" thực hiện dự án từ thiện ấp ủ từ lâu  

“Vì mình có duyên với giáo dục, đầu tư cho con chữ hổng bao giờ thừa”

Vừa qua, Minh Dự đã có chuyến đi từ thiện trao học bổng cho 30 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập khá - giỏi tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. 

Phần học bổng có trị giá 2 triệu đồng, với 1 triệu đồng tiền mặt do chính Minh Dự đóng góp và 1 triệu đồng vật phẩm (gồm 1 ba lô, 1 máy tính FX570, tập trắng và các dụng cụ học tập khác) huy động từ bạn bè, người thân.

Được biết, đây vừa là hoạt động đánh dấu cột mốc Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng chạm mốc 30.000 bản in, vừa mở đầu cho dự án thiện nguyện về giáo dục mà nam diễn viên Gia đình cục súc đã ấp ủ nhiều năm.

Kỷ niệm quyển sách thứ 2 chạm mốc 30.000 bản in, Minh Dự làm điều vô cùng đặc biệt - Ảnh 3.

Minh Dự trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở Vĩnh Long

Theo đó, Minh Dự khẳng định quỹ khuyến học “Chữ đổi đời” là một dự án cá nhân của riêng anh, vì thế nam diễn viên không kêu gọi ủng hộ trực tiếp trên mạng xã hội. Toàn bộ quỹ khuyến học sẽ được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút cũng như các hoạt động nghệ thuật khác của Minh Dự, với 2-3 hoạt động từ thiện được tổ chức định kỳ hằng năm. 

Tương tự với chuyến đi thiện nguyện tại Vĩnh Long, thời điểm kết thúc năm học sẽ là khoảng thời gian nam diễn viên tổ chức các hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo trên khắp cả nước. 

Chia sẻ về quyết định thực hiện quỹ khuyến học “Chữ đổi đời”, Minh Dự bộc bạch anh đã mong muốn triển khai dự án ý nghĩa này từ trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra. “Từ lúc trước dịch, khi Dự bắt đầu lo được cho bản thân và cho gia đình, mình ý thức được việc cho đi. Nhưng mình cũng muốn có gì đó định kỳ để cảm thấy có trách nhiệm hơn. 

Tất nhiên để duy trì quỹ khuyến học, Dự phải làm việc nhiều hơn. Đó cũng là một điều hay. Tuy nhiên ở thời điểm đó, Dự chưa thực hiện được vì hoàn cảnh dịch dã còn nhiều hạn chế. Bây giờ mọi thứ thông thương trở lại, Dự muốn làm liền. 

Có nhiều lĩnh vực để làm từ thiện, nhưng mình cảm thấy có duyên với giáo dục, khi bản thân cũng là người viết sách, đi dạy. Với Dự, đầu tư cho con chữ, cho việc học hành hổng bao giờ dư thừa hết. Dự nghĩ, chỉ có con chữ mới giúp mình đổi đời”.

Hiện tại, bên cạnh được yêu mến trong vai trò một diễn viên và là một tác giả trẻ, Minh Dự còn tham gia giảng dạy tại Đại học Văn Hiến. Với những hiểu biết, kinh nghiệm cũng như vốn sống khi thử sức ở đa dạng lĩnh vực, Minh Dự được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ ngày càng tỏa sáng và thành công hơn nữa trong tương lai.

'Chuyện nhà Tí' của Minh Dự: Khi lì xì không phải để 'lấy hên' NSƯT Hữu Châu NSƯT Hữu Châu 'sảng khoái lắm' khi Minh Dự nhận giải 'Ngôi sao xanh' 'Chàng trai cười' Minh Dự rủ 'ngồi xuống kể tổn thương trong lòng'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU