Thể thao cười

Kỷ lục bất bại Leverkusen có với Alonso kém xa đội của Troussier

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 08:42 | 12/05/2024

Bayer Leverkusen của Xabi Alonso đã lập kỷ lục 49 trận liên tiếp bất bại nhưng vẫn kém rất xa đội bóng châu Phi của cựu HLV tuyển Việt Nam Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt Asec Abidjan vô địch Bờ Biển Ngà 3 mùa liên tiếp với chiến tích bất bại - Ảnh: VFF

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt Asec Abidjan vô địch Bờ Biển Ngà 3 mùa liên tiếp với chiến tích bất bại - Ảnh: VFF

Tính đến thời điểm này, Bayer Leverkusen đã có được 49 trận bất bại trên mọi đấu trường, chính thức đánh bại kỷ lục 48 trận bất bại mà Benfica đã lập nên trong khoảng thời gian từ năm 1963 đến 1965.

Đội bóng của HLV Xabi Alonso cũng được giới truyền thông quốc tế đặt cho biệt danh "chân mệnh thiên tử" vì họ quá may mắn, thường xuyên có những màn lội ngược dòng "trở về từ cõi chết".

Chiến tích của Bayer Leverkusen đang được cả châu Âu ca ngợi, HLV Xabi Alonso cũng được "phong thần". Thực tế là lực lượng của họ không phải quá mạnh nhưng lại chơi ấn tượng với tinh thần chiến đấu không biết đầu hàng. Và có lẽ sẽ rất lâu nữa kỷ lục của Bayer Leverkusen mới có thể bị xô ngã.

Nhưng nếu xét về kỷ lục bất bại thì Bayer Leverkusen của Alonso phải chào thua trước chiến tích của CLB Asec Abidjan của cựu HLV tuyển Việt Nam Philippe Troussier. Theo thông tin từ BBC Sports, Asec Abidjan đã có 108 trận không thua từ năm 1989 đến 1994.

Chuỗi trận bất bại của Asec Abidjan cũng được xem là kỷ lục thế giới. Họ bất bại ở tất cả các trận đấu ở Giải vô địch Bờ Biển Ngà và Cúp quốc gia Bờ Biển Ngà trong khoảng thời gian 5 năm. Trong đó có 3 mùa giải, Asec Abidjan được dẫn dắt bởi HLV Philippe Troussier.

Đánh giá về đội bóng Asec Abidjan do HLV Philippe Troussier dẫn dắt, cựu tuyển thủ Bờ Biển Ngà Abdoulaye Traore nói rằng: "Khi đó đội bóng của chúng tôi tràn ngập các cầu thủ quốc tế, chúng tôi có một huấn luyện viên huyền thoại và một chủ tịch tuyệt vời.

Asec Abidjan có những điều kiện tốt nhất, bao gồm cả những khoản thưởng mạnh tay và đông đảo cổ động viên trung thành truyền động lực. Điều làm tôi hài lòng nhất là chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá đẹp".

Chuỗi 108 trận bất bại đáng kinh ngạc đã mang lại bốn chức vô địch và ba cúp quốc gia cho đội bóng của Philippe Troussier. Đáng tiếc là đội bóng mạnh nhất của Bờ Biển Ngà khi đó không có vinh quang nào cấp châu lục.

Leverkusen lập kỷ lục 49 trận bất bại, vào chung kết Europa LeagueLeverkusen lập kỷ lục 49 trận bất bại, vào chung kết Europa League Leverkusen vô địch Bundesliga nhờ Harry Kane quá… nặng víaLeverkusen vô địch Bundesliga nhờ Harry Kane quá… nặng vía Indonesia khiến ông Troussier hai lần bỗng dưng... Indonesia khiến ông Troussier hai lần bỗng dưng... 'thất nghiệp'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười